//Bệnh đau dạ dày – Những điều cần lưu ý về bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày – Những điều cần lưu ý về bệnh đau dạ dày

 Bệnh đau dạ dày – Những điều cần lưu ý về bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh đã không còn  xa lạ ở nước ta

Theo nghiên cứu có khoảng 5-10% dân số trên thế giới bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng. Ở nước ta, ước tính khoảng 7% dân số mắc bệnh đau dạ dày và rất nhiều người có khả năng đã bị đau dạ dày song không biết.

Sau đây là thông tin tổng quan về bệnh đau dạ dày ai cũng cần biết

  1. Bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

bênh đau dạ dày

Đạ dày là một bộ phận thuộc hệ tiêu hóa trong cơ thể con người. Dạ dày có vai trò quan trọng với việc nghiên nát thức ăn được đưa vào cơ thể phục vụ cho chuỗi chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng.

Cách ăn uống vội vàng, sinh hoạt không điều độ, ăn nhanh uống vội,kèm theo thức khuya… dẫn tới nhiều căn bệnh dạ dày nguy hiểm như: đau dạ dày,  viêm loét dạ dày – hành tá tràng, thậm chí là ung thư dạ dày.

Các bệnh về dạ dày phát triển càng ngày càng để lại nhiều biến chứng phức tạp, đe dọa tới tính mạng con người.

Trước tiên của bệnh đau dạ dày là vì ăn uống sinh hoạt không hợp lý, hoặc do yếu tố tâm lý bị ảnh hưởng như áp lực stress….

Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc quá nhiều (thuốc giảm đau, thuốc chống viêm…) cũng khiến vách dạ dày bị mỏng đi và cuối cùng dẫn tới bệnh đau dạ dày.

Ngoài ra vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) cũng là thủ phạm gây ra bệnh đau dạ dày . 70% người dân Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori , phần lớn xâm nhập qua đường thực phẩm. Vi  khuẩn HP có thể khiến ta bị rối loạn tiêu hóa, viêm  loét dạ dày – tá tràng mạn tính, nặng hơn là ung thư dạ dày…

  1. Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

  • Đau bụng trên, thượng vị sau khi ăn

Người bị đau dạy có thể cảm thấy đau vùng trên rốn từ 2-3 tiếng sau khi ăn. Cảm giác đau có trạng thái là: đau âm ỉ, tức bụng hoặc  đau quặn từng cơn. 1  trường hợp cảm thấy đau tức ngực hoặc đau lưng

  • Nôn mửa hoặc có cảm giác buồn nôn:

Khi đến cơn đau, dạ dày thường có phản ứng tống khứ mọi thứ trong bao tử ra ngoài. Bởi vậy  người đau dạ dày cảm thấy buồn nôn nhưng mà không nôn được, làm cho người bệnh rất khó chịu

  • Ợ hơi, chướng bụng, ăn không ngon

Dấu hiệu đó thường có vào sáng hay là sau ăn 2-3 tiếng.

  • Chán ăn

Những người bị đau dạ dày thường bị sôi bụng, cảm thấy bụng sôi sục, nhưng nhìn thấy đồ ăn lại thấy chán.

  • Nếu bị đau dạ dày và ói ra máu, đi ngoài phân  đen là bệnh đã trở nên nguy hiểm hơn, cần ngay lập tức  tới bệnh viện. Đây là trường hợp ổ loét quá to, ăn thủng dạ dày , đau dạ dày cấp tính, nên phẫu thuật ngay.
  1.  Cách trị bệnh đau dạ dày – Bệnh đau dạ dày uống thuốc gì?

Ở nước ta bây giờ con số về người bị đau dạ dày khá lớn, phổ biến ở mọi độ tuổi. Trị bệnh đau dạ dày như thế nào để đạt hiệu quả  và an an toàn nhất là vấn đề  rất nhiều người quan tâm.

Theo những vị thuốc của người xưa, người bị đau dạ dày hay dùng mật ong, nghệ đen hoặc nghệ vàng, dạ dày nhím … uống để giảm thiểu cơn đau và hi vọng chữa khỏi bệnh.

– Ưu điểm: Nghệ là sản phẩm từ tự nhiên vì thế người bệnh sử dụng mang lại tính an toàn cao và chi phí thấp.

Điểm yếu: Khó ăn vì nghệ vị đắng, cay, mùi nồng, tính nóng, khó ăn. Lượng tinh chất tiếp thụ vào dạ dày ít vì vậy quãng thời gian chữa bệnh kéo dài

Phương pháp dân gian này cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh. Nhiều người sau khi dùng nghệ tươi bệnh thuyên giảm, nhưng mà cũng nhiều người làm theo mà chẳng có tác dụng.

ThấuHiểu được nỗi lo lắng của những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, Nano Curcumin được sản xuất thành công tại Việt Nam. Cumasen – Nano curcumin siêu tinh chất nghệ từ tự nhiên chống lại bệnh đau dạ dày

 

 Theo: GrowGreen.vn

By |2015-03-22T09:12:43+00:00Tháng Ba 22nd, 2015|Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

×