//Bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên ăn và kiêng ăn gì?

Bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản nên ăn và kiêng ăn gì?

Việc ăn uống đóng 1 vai trò quan trọng trong đề phòng và chữa một số bệnh đặc biệt là đối với cả các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Khi chức năng tiêu hóa đã bị giảm sút mà vấn đề bổ sung dưỡng chất cho thân thể không thể thiếu được, do vậy mà ở trong ăn uống nên phải để ý để chọn lựa những đồ ăn thích hợp nhất. Căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì? Trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì? Thông tin ở trong bài viết dưới sẽ cho bạn biết rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

1. Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?

chua-dau-da-day_opt

Thói quen ăn uống hàng ngày của bạn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiêu hóa của dạ dày, khi chức năng tiêu hóa của dạ dày bị giảm sút thì việc ăn uống phải nên chọn lọc nhằm không làm ảnh hưởng đến quy trình phục hồi của dạ dày cũng như có khả năng bổ sung đủ dinh dưỡng cho thân thể. Với bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản thì vấn đề ăn uống phải thế nào? Đồ ăn trào ngược dạ dày thực quản nên ăn:

Bột yến mạch: yến mạch được biết đến là một thức ăn tẩm bổ không chỉ được dùng nhằm làm đẹp da, nguyên liệu ở trong làm bánh mà yến mạch còn có công dụng vô cùng tốt với tim mạch và căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Bột yến mạch sẽ bổ sung nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể đặc biệt lượng chất xơ ở trong yến mạch có khả năng hấp thụ axit dư thừa trong dạ dày hạn chế sự gây hại của axit. Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản nên sử dụng bột yến mạch mỗi ngày vào mỗi một sáng.

Bánh mì: trường hợp bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn bánh mì thường xuyên bởi vì bánh mì có thể hút axit hết sức tuyệt vời, dùng bánh mì mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể lượng acid dư thừa có ở trong dạ dày. Đây được coi là 1 thực phẩm tương đối thân thiện với các người bị căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản nói riêng và một số căn bệnh liên quan đến dạ dày nói chung.

Sữa chua: ở trong yogurt chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa , việc dùng sữa chua mỗi ngày sẽ làm giảm đi sự gây hại của 1 số vi khuẩn có hại kèm theo tăng thêm lượng vi khuẩn có ích. Yogurt sẽ có công dụng đẩy nhanh giai đoạn tiêu hóa thức ăn, hỗ trợ đắc lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa , góp phần cải thiện nhanh chóng hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

2. Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gì?

bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì, trao nguoc da day thuc quan kieng an gi, benh trao nguoc da day thuc quan kieng an gi, bị trào ngược dạ dày thực quản

Bên cạnh các đồ ăn mà bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn thì người bệnh nên tránh 1 số thực phẩm có khả năng làm tăng cường acid ở trong dạ dày và làm ảnh hưởng tới giai đoạn phục hồi của dạ dày. Một số thực phẩm người bị trào ngược dạ dày thực quản kiêng ăn gồm có:

Đu đủ xanh: đây là 1 thực phẩm mà người mắc benh trao nguoc da day thuc quan kieng an tuyệt đối. Bởi trong đu đủ có chứa men papain có công dụng tương tự như pepsin trong dạ dày, thành phần này làm phá vỡ 1 số mạch liên kết protein, làm mềm thịt. Chính vì vậy khi dùng đu đủ xanh dù ăn sống hay là đã nấu chín thì sẽ làm phá hủy nhanh chóng lớp niêm mạc của thực quản khi dạ dày mắc trào ngược.

Thuốc lá, rượu bia, cà phê hoặc một số chất kích thích: các thức ăn và đồ uống này được nhiều trường hợp dùng nhưng mà khi bị trào ngược dạ dày thực quản thì người bệnh cần tránh tuyệt đối vì chúng sẽ làm giảm đi 1 số nhân tố bảo vệ dạ dày kèm theo khiến cho tình trạng trào ngược thực quản tăng lên và mức độ nghiêm trọng hơn.

Tránh một số loại hoa quả nhiều axit: chanh, cam, quýt, bưởi,…đây là các loại trái cây chứa không ít vitamin nhưng mà chúng lại có chứa nhiều vitamin C mà vitamin C lại không thích hợp với bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản bởi một số loại trái cây này sẽ làm cho tăng cường tiết axit trong dạ dày, việc này sẽ làm cho ảnh hưởng tới lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày cũng như quy trình điều trị bệnh lý.

Trên đây là các thức ăn chủ yếu mà người bệnh bị trào ngược dạ dày thực quản nên ăn và không nên ăn. Trong khẩu phần ăn hàng ngày bệnh nhân nên lưu ý tới các thức ăn mà trao nguoc da day thuc quan thuc quan kieng an nhằm bảo vệ dạ dày, niêm mạc 1 cách tốt nhất đồng thời hỗ trợ quy trình chữa trị bệnh lý có hiệu quả hơn.

Theo: Rất Khỏe

By |2015-10-30T15:51:23+00:00Tháng Mười 30th, 2015|Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

×