//Lý do để căn bệnh dạ dày xuất hiện ở bạn

Lý do để căn bệnh dạ dày xuất hiện ở bạn

Bệnh dạ dày hiện đang là 1 ở trong số căn bệnh thường hay gặp nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Theo các chuyên gia y tế nguyên do gây bệnh lý cực kỳ đa dạng, như nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori, thuốc men, tâm lý và thể trạng.

Hơn thế nữa lối sống thiếu lạnh mạnh đặc biệt là nếp sống xấu ở trong ăn uống cũng là một trong những tác nhân chính làm cho tăng nguy cơ bị căn bệnh dạ dày lên cao. Sau đây là ba nếp sống xấu trong khi ăn đang âm thầm phá hủy dạ dày của bạn.

1. Ẳn bữa no bữa đói

dau-hieu-mo-mau-gan-nhiem-mo

Khi đói nồng độ axit trong dạ dày nâng cao nhưng lại không có đồ ăn để tiêu hóa lúc này chúng sẽ quay ngược trở lại tự tiêu hóa niêm mạc dạ dày.

Nhưng nếu như ăn quá no thức ăn lưu lại quá lâu trong dạ dày cũng sẽ làm cho dạ dày hư tổn.

2. Ẳn quá nhanh

Nếu như thực phẩm không được nghiền nhỏ kỹ mà đã đi vào dạ dày ở trạng thái thô sẽ khiến cho gia nâng cao gánh nặng cho dạ dày. Khi thời gian thức ăn lưu lại ở trong dạ dày liên tục sẽ gây hư tổn cho niêm mạc dạ dày.

3. Ẳn quá nhiều vào bữa tối

Bởi ảnh hưởng của cuộc sống, công việc nhiều trường hợp thường hay không có giờ giấc ngủ nghỉ đúng quy luật nên tạo thành thói quen bỏ bữa sáng, bữa trưa ăn qua loa để rồi tới bữa tối ăn no bụng. Đây là 1 thói quen cực kỳ gây hại tới sức khỏe.

Nếu buổi tối ăn rất nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ. Bên cạnh đó nó còn kích thích niên mạc dạ dày dẫn đến dịch vị tiết ra quá mức độ gây ăn mòn niêm mạc dạ dày từ đấy dẫn tới nguy cơ viêm loét dạ dày.

Muốn ngăn ngừa căn bệnh dạ dày hãy cung cấp 5 loại thực phẩm sau

1. Hạt kê

Kê là 1 loại đồ ăn được công nhận rất tốt cho dạ dày. Nó còn có tác dụng kiện tì vị, rất thích hợp sử dụng cho ai có tì vị kém. Nó là 1 loại thức ăn lý tưởng cho những ai tiêu hóa kém đặc biệt vô cùng tốt cho ai bị viêm loét dạ dày mạn tính.

Nấu gạo cùng với kê trở thành cháo vừa tẩm bổ vừa chữa trị căn bệnh.

2. Củ mài

bai-thuoc-tri-gan-nhiem-mo

Củ mài thường còn được gọi là hoài sơn có công dụng kiện tì ích khí. Hơn thế nữa Amylase trong củ mài có khả năng giúp gia tăng tốc độ đàm đạo carbohydrate ở trong cơ thể nên cực kỳ thích hợp uống cho ai có tì vị suy nhược, hệ tiêu hóa kém.

3. Củ cải trắng

Người xưa hay nói củ cải trắng có tác dụng kích thích thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa. Trong các sách y khoa cổ còn ghi chép lại phương pháp “nhai sống” củ cải trắng giúp chữa trị đầy bụng. Song chú ý tuy củ cải trắng có công dụng giúp tiêu hóa tốt nhưng mà vì có tính lạnh nên những ai mắc lạnh bụng nên thận trọng uống, tốt nhất nên xào hoặc hấp trước khi ăn. Đây là một cách chữa bệnh đau dạ dày khá hiệu quả

4. Khoai tây

Ở trong ấn tượng của rất nhiều trường hợp khoai tây là một loại đồ ăn khó tiêu hóa. Nhưng mà trên thực tiễn nó còn là một loại đồ ăn vô cùng tốt cho dạ dày bởi vì khoai tây có tác dụng ích khí kiện tì.

Đối với ai mắc đau dạ dày, loét tá tràng và mắc táo bón nếu như thường sử dụng nước ép khoai tây sẽ hỗ trợ khắc phục hiện tượng căn bệnh.

5. Hạt dẻ

Hạt dẻ có công hiệu nuôi dưỡng dạ dày, kiện tì, hoạt huyết, cầm máu, bổ thận, mạnh gân cốt, chữa trị ho tan đờm. Đặc biệt nó là loại thức ăn cực kỳ hợp lý dùng cho ai bị ỉa chảy mạn tính bởi tì thận bị lạnh. Ngoài ra nó còn có công hiệu trị bệnh lý biếng ăn, suy nhược thân thể, tiêu chảy mãn tính ở trẻ nhỏ.

Nấu hạt dẻ bên cạnh hạt kê trở thành cháo cực kỳ phù hợp dùng cho người già và trẻ nhỏ

>>> Sản phẩm tinh bột nghệ của Học viện Quân y, Nano Curcumin Học viện Quân y sieunghe.com giải pháp cho dạ dày của bạn

By |2018-02-23T11:11:35+00:00Tháng Hai 23rd, 2018|Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

×