/, Tin tức/Uống rượu bia và gan nhiễm mỡ

Uống rượu bia và gan nhiễm mỡ

90 nguoi uong bia ruouHỏi: CHỒNG TÔI NĂM NAY 40 TUỔI. ANH UỐNG RẤT NHIỀU BIA RƯỢU, HẦU NHƯ NGÀY NÀO VỀ ĐẾN NHÀ LÀ ANH LẠI NẰM LI BÌ. NHƯNG DO TÍNH CHẤT CÔNG VIỆC NÊN ANH KHÔNG THỂ TRÁNH ĐƯỢC. TÔI SỢ CỨ UỐNG NHIỀU NHƯ THẾ NÀY CHỒNG TÔI SẼ BỊ GAN NHIỄM MỠ HOẶC TỆ HƠN LÀ XƠ GAN MẤT. CÓ CÁCH NÀO GIÚP CHỒNG TÔI PHÒNG TRÁNH ĐƯỢC NHỮNG BỆNH NÀY KHÔNG?

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời: Chào chị! Những lo lắng trên của chị là hoàn toàn có cơ sở, bởi những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra 90% người uống nhiều bia rượu bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là giai đoạn đầu của xơ gan do rượu. 10% trong số đó diễn tiến ung thư gan sau xơ gan.

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan trên 5% trọng lượng gan. Đôi khi lượng chất béo này vượt quá 50% đa số là do ứ đọng Triglyceride. Bệnh gan nhiễm mỡ hầu như không có triệu chứng, chỉ tình cờ phát hiện khi khám sức khỏe định kỳ. Bệnh nhân cũng có thể có biểu hiện hơi mệt mỏi, suy nhược hoặc có cảm giác nặng tức ở vùng dưới sườn bên phải. Gan nhiễm mỡ cấp ở phụ nữ có thai cũng có thể gây tình trạng vàng da, buồn nôn và nôn.

Gan nhiễm mỡ không kèm viêm gan (men gan bình thường) thường có một giai đoạn lâm sàng lành tính 10-15 năm. Gan nhiễm mỡ kèm viêm gan (men gan tăng), có đến 30% sẽ tiến triển đến xơ gan. Diễn tiến ung thư gan sau xơ gan 10%. Xơ gan cổ chướng là hệ quả của viêm gan thoái hóa mỡ. Xuất huyết tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, biến chứng của xơ gan và ung thư gan.

Chị nên khuyên chồng mình đi xét nghiệm máu và khám sức khỏe định kỳ để biết chính xác mình có bị mỡ máu cao hay gan nhiễm mỡ không để kịp thời phòng và điều trị bệnh.

Một số lưu ý để phòng ngừa gan nhiễm mỡ:

• Chế độ ăn hợp lý, đa dạng, cân đối, thực phẩm gần với thiên nhiên nhất.
• Vận động thể lực đều đặn, sống năng động nhằm duy trì cân nặng lý tưởng.
• Hạn chế tối đa rượu bia, sử dụng các loại thuốc phải được bác sĩ tham vấn, tốt nhất là những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên để an toàn và không gây hại đến gan.
• Kiểm tra đường huyết, cholesterol và triglyceride máu định kỳ mỗi 6 tháng.

Xin đọc thêm bài viết:

>> Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì và không nên ăn gì ?

>> Những thói quen xấu gây hại cho gan nhiễm mỡ

>> Nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ em

>> Hướng dẫn sử dụng Tinh lá sen tươi OB & Cholessen hiệu quả

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<

By |2014-11-29T15:44:10+00:00Tháng Mười Một 29th, 2014|Gan nhiễm mỡ, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

×