1 số loại thuốc chữa trị căn bệnh men gan cao

Đăng 4 months ago

Để gan có khả năng làm được 1 số chức năng một cách đảm bảo thì những tế bào gan phải thường xuyên sản xuất ra 1 số loại enzyme, 1 số loại enzyme này hay còn được gọi là men gan sau 1 thời gian hoạt động sẽ chết đi và được giải phóng vào máu, chính vì vậy mà trong máu luôn có chứa một hàm lượng men gan nhất định. Lượng men gan đấy sẽ ổn định nếu như có 1 lá gan khỏe mạnh song khi lá gan tổn thương thì lượng men gan sẽ vượt mức độ cho phép và việc điều chỉnh để men gan trở về mức độ bình thường là điều phải có. Vậy thuốc men gan cao là như thế nào? Thuốc gì hạ men gan nhanh nhất. Đọc bài viết sau đây để có thể tìm ra thông tin nhé.

Nhằm xác định được mức độ men gan nặng hay nhẹ để dùng 1 số loại thuốc chữa thì cần tới một số cơ sở y tế để kiểm tra những chỉ số men gan coi những chỉ số đã lớn hơn mức cho phép thế nào, tăng lên bao nhiêu lần. Nếu men gan chỉ tăng dưới hai lần thì men gan đang ở mức nhẹ nhưng khi men gan tăng lớn hơn hai lần thì căn bệnh men gan đã nặng nên việc sử dụng thuốc giảm men gan phải được xem xét ngay.

Xem thêm:

thuốc men gan cao, thuốc chữa men gan cao, thuốc hạ men gan, thuốc hạ men gan tốt nhất, thuốc gì hạ men gan tốt nhất

Các loại thuốc hạ men gan cao sẽ giúp hạ nhanh chóng một số dấu hiệu của bệnh lý men gan như: đau tức khu bụng dưới sườn, người mệt mỏi, nước tiểu vàng,… Với căn bệnh này thì việc dùng thuốc chữa trị men gan cao phải được hạn chế và phải tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc. Bởi khi này chức năng của gan bị giảm sút nếu dùng thuốc không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến quy trình phục hồi chức năng của gan và đẩy chỉ số men gan lên cao hơn. Bởi vì vậy để đưa chỉ số men gan về mức cho phép bạn nên dùng những thảo mộc tự nhiên, một số loại thuốc hạ men gan tốt nhất có nguồn gốc từ tự nhiên bao gồm:

Thuốc chữa trị men gan từ cây diệp hạ châu trắng

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh được rằng chất đắng trong diệp hạ châu có không ít công dụng trong chữa căn bệnh. Với đặc tính mát, hơi ngọt, có vị đắng nên có thể giải độc vô cùng tuyệt vời, công dụng chính của diệp hạ châu là làm mát gan, phục hồi những chức năng của gan, bảo vệ gan trước một số tác nhân gây hại. Đây là 1 loại thuốc mát gan giải độc khá hiệu quả cho người mắc men gan cao

Thuốc men gan cao chiết xuất từ lá sen

thuốc chữa men gan cao, thuốc hạ men gan, thuốc hạ men gan tốt nhất, thuốc gì hạ men gan tốt nhất

Lá sen từ lâu được biết đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung đặc biệt là ở trong trị các căn bệnh. Với bệnh men gan cao khi dùng 1 số loại thuốc mà cụ thể là 1 số loại TPCN có chiết xuất từ lá sen vừa có công dụng giúp gan giải độc, làm mát gan vừa không làm ảnh hưởng đến các chức năng của gan từ đó đưa chỉ số men gan về mức ổn định.

Thuốc hạ men gan từ nhân trần

Nhân trần được biết tới với tác dụng thanh nhiệt có vị hơi đắng, được dùng để làm mát gan và trị chứng đi tiểu tiện khó khăn. Các nghiên cứu cũng cho thấy nhân trần có thể đề phòng lại những tác nhân gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ, chống viêm và tăng cao hệ miễn dịch cho gan đồng thời gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Sử dụng nhân trần pha nước uống hàng ngày sẽ góp phần cải thiện tình trạng men gan cao và giúp bảo vệ gan 1 cách đảm bảo .

1 số loại thảo mộc từ thiên nhiên mặc dù có công dụng chậm song nó lại là 1 giải pháp an toàn và có hiệu quả nếu như kiên trì dùng. Do vậy mà rất nhiều trường hợp đã lựa chọn 1 số biện pháp này thay bởi sử dụng các loại thuốc Tây. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn 1 phần nào ở trong giai đoạn trị men gan cao và đưa chỉ số men gan về mức ổn định.

Theo: Rất khỏe

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng