5 lý do gây mất ngủ mà nhiều bạn không biết

Đăng 4 months ago

Nếu như bạn đang có vấn đề liên quan đến giấc ngủ vào ban đêm, có khả năng là bởi vì chính sách ăn uống và 1 số thức ăn mà bạn đã dùng.

Tránh xa một số kẻ phá hoại giấc ngủ hàng đầu, và bạn sẽ nhận được 1 đêm nghỉ ngơi ngon giấc, nhà nghiên cứu dinh dưỡng Shelly Redmond, tác giả của “ Eat well and Be Fabulous” khuyên bạn.

Thức uống có cồn

ruou vang trang

1 ly rượu vang có vẻ như sẽ giúp bạn thoải mái và đi vào giấc ngủ, song các nghiên cứu đã thực sự thấy rằng rượu thường làm tỉnh giấc vào giữa đêm, Redmond cho biết. Rượu có khả năng hỗ trợ bạn trôi vào giấc ngủ, nó còn làm loại bỏ giấc ngủ REM (giai đoạn mà 1 người đang ngủ và mơ thấy nhiều cảnh, cơ thể có những thay đổi như nháy mắt, không phản xạ, tim đập quá nhanh, trí não hoạt động tích cực). Và nếu như không có rượu, bạn lại cảm thấy khó đi vào giấc ngủ. Bởi vậy, chỉ uống 1 ly không quá 1-2 h trước khi đi ngủ để tránh một đêm thức trắng.

Thực phẩm lâu ngày và đồ ăn lên men

Tyramine, một acid amin được tìm thấy ở trong 1 số loại đồ ăn lên men và đồ ăn để lâu, nó kích thích não bộ và làm cho bạn thức giấc vào ban đêm. Pho mát để lâu, cá hun khói, thịt đã qua xử lý (ướp muối, xông khói, phơi khô) tất cả đều chứa tyramine – bởi vậy nếu bạn cần thiết 1 bữa ăn nhẹ nhàng trước khi đi ngủ, hãy ăn những thứ . Tốt nhất bạn chỉ cần dùng những đồ ăn tốt cho giấc ngủ, đó là các đồ ăn dễ tiêu hay là tìm đến 1 số chia sẻ liên quan đến vấn đề mất ngủ nên ăn gì ?

Chất caffeine

Bạn biết rằng chất caffeine sẽ hỗ trợ bạn tỉnh táo, nhưng bạn có thể không phát hiện là cà phê và soda không phải là thủ phạm duy nhất gây mất ngủ. Những thuốc OTC (không nên thầy thuốc kê toa) có chứa caffeine, cũng như rất nhiều loại chè. Nếu bạn nhạy cảm với cả caffeine, xuất phát chọn thức uống đã lọc hết caffeine và kiểm tra nhãn của bất kì loại thuốc của bạn và uống nó trên dưới tám tiếng trước khi đi ngủ.

Nước

nuoc

Nước vô cùng tốt cho việc giảm cân và giữ gìn sức khỏe nhưng mà có thể có tác dụng phụ không mong đợi là đánh thức bạn dậy vào nửa đêm nhằm đi vệ sinh. Và nó không chỉ làm bạn vào nhà vệ sinh lúc 2 h sáng mà còn khiến cho gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn, song nước còn có thể giúp loại bỏ vào giấc ngủ REM . Cố gắng tránh uống nước từ 60-90 phút trước khi đi ngủ nhằm chắc chắn rằng bạn thực sự dành cả đêm trên giường.

>>>> Tim hiểu ngay sản phẩm Laroxen Học viện Quân y laroxen.com

Sản phẩm từ cà chua

Bất kì điều gì với nhiều axit có khả năng gây nên hội chứng ợ nóng và khó chịu vào ban đêm, bao gồm những loại thực phẩm tự cà chua và một số món ăn rất nhiều gia vị. Nhằm ngăn chặn tình trạng trằn trọc thao thức, Redmond khuyến cáo tránh xa các loại thức ăn này ít nhất 3 giờ trước khi bạn lên giường ngủ.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng