5 triệu chứng sau sẽ cảnh báo sớm về ung thư dạ dày

Đăng 4 months ago

Không nên mắc đau dạ dày mới phải để ý mà chỉ cần có vài ba biểu hiện sau thì bạn nên đi khám ngay.

Ung thư bao tử là bệnh đang càng ngày càng phổ biến. Theo con số của Hiệp hội Ung thư USA, hiện đang có cỡ 1/111 người trưởng thành sẽ bị ung thư bao tử ở một thời điểm nào đấy trong đời. Đặc biệt, bệnh lý này đang phổ biến hơn ở đàn ông.

Và nguy hiểm hơn là theo Umut Sarpel, phó giáo sư và nhà nghiên cứu ung bướu tại hệ thống Y tế Mount Sinai ở New York chỉ ra đặc điểm phổ biến nhất của thời kì sớm ung thư dạ dày là không gây ra dấu hiệu đau nên nhiều người chủ quan và bỏ qua. Đến khi căn bệnh trở nặng thì việc điều trị sẽ rất khó khăn. Vì đó, mặc dù dạ dày không có triệu chứng đau song nếu như bạn gặp phải 1 số triệu chứng căn bệnh ung thư bao tử sau thì nên lưu tâm ngay.

Xem thêm: Sản phẩm tinh bột nghệ của Học viện Quân y để đề phòng ung thư bao tử

Ăn mất ngon

chan an

Trước đây, lúc nào bạn cũng ăn ngon miệng nhưng mà dạo gần đây mặc dù vô cùng đói nhưng khi ăn được một vài thìa là bạn không còn muốn ăn nữa. Đồ ăn bỗng dưng trở nên nhạt nhẽo và không còn ngon. Tiến sĩ Sarpel chỉ ra đây có khả năng là triệu chứng sớm của ung thư bao tử nhưng mà cũng có thể bắt nguồn tự căn bệnh khác cần đi khám ngay. Đặc biệt, nếu như bạn ăn ít mà nhanh no hơn trước thì càng không nên chủ quan.

Ợ nóng

Theo những nguồn tin từ Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, hội chứng ợ nóng, khó tiêu và một số triệu chứng tương tự khác báo hiệu đường ruột không khỏe cũng là triệu chứng cảnh báo sớm ung thư dạ dày. Tuy nhiên, tiến sĩ Sarpel chỉ ra rằng những loạt biểu hiện này còn có khả năng bởi vì 1 lý do khác gây ra. Tuy nhiên, dù là lí do gì thì bạn cũng nên đi khám càng sớm càng tốt để thể trạng không bị gây hại hơn.

Tham khảoCách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản và tốt không nên bỏ qua

Giảm cân không rõ nguyên do

Ung thư bao tử có khả năng gây ra giảm cân khó giải thích. Tiến sĩ Sarpel chỉ ra, nếu như trọng lượng giảm nhiều ở trong khi bạn không hề kiêng khem hoặc là không thay đổi nhiều sinh hoạt hằng ngày thì cần phải chú ý. Tuy nhiên, tiến sĩ còn giải thích thêm, giai đoạn sụt cân này diễn ra từ từ nên thỉnh thoảng nhiều trường hợp không để ý. Bởi đấy, nếu như ở trong khoảng 6 tháng mà bạn giảm liên tiếp tầm 4 – 5 cân đi kèm một số triệu chứng khác thì phải lưu tâm ngay.

Đầy bụng, táo bón hoặc là tiêu chảy

tao bon

Khi có vấn đề ung thư bao tử thì chuyển động ruột làm việc không hiệu quả nên thường gây ra đầy bụng, khó tiêu. Thỉnh thoảng lại gặp táo bón, có khi lại tiêu chảy. Có rất nhiều lý do đưa đến tình trạng này, tuy nhiên khả năng ung thư dạ dày vẫn có khả năng xảy ra. Bởi đấy, nếu như bạn gặp tình trạng này khá lâu thì nên đi khám để điều trị đúng căn bệnh ngay

Nôn hay là đại tiện ra máu

Cả bệnh viêm đại tràng và viêm ruột đều có thể gây nôn và đại tiện ra máu, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu khá sớm của ung thư dạ dày. Đặc biệt, nếu như đây là dấu hiệu ung thư dạ dày thì máu trong phân của bạn sẽ có màu đỏ đen, sậm và tối màu. Còn máu chảy khi nôn mửa thì nó lại có màu đỏ . Bởi đó, khi có triệu chứng này thì bạn cần theo dõi kỹ và dù sao cũng nên đi khám để biết được nguyên do gây bệnh lý.

>>>> Nano Curcumin Học viện Quân y – 1 sản phẩm của công nghệ kỹ thuật đột phá

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng