Chọn trang

an chay & nguy co mo mau caoHỏi: TÔI NĂM NAY 52 TUỔI. GẦN ĐÂY TÔI THẤY TRONG NGƯỜI MỆT MỎI NÊN ĐÃ ĐI KHÁM BỆNH. BÁC SĨ THÔNG BÁO TÔI BỊ MỠ MÁU CAO VÀ CHỈ SỐ CHOLESTEROL CỦA TÔI LÀ 6.8. TÔI NGẠC NHIÊN LẮM BỞI TÔI ĂN CHAY ĐÃ NHIỀU NĂM RỒI. VÌ VẬY TÔI ĐẾN 1 VÀI BỆNH VIỆN KHÁC ĐỂ KIỂM TRA LẠI NHƯNG VẪN CÓ KẾT QUẢ NHƯ VẬY. TÔI MUỐN HỎI TẠI SAO NGƯỜI ĂN CHAY NHƯ TÔI MÀ VẪN BỊ MỠ MÁU CAO?

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời: Chào bác! Trường hợp của bác không phải là hiếm gặp. Không chỉ những người ăn thịt cá, ăn mỡ bình thường mới bị mỡ máu cao mà cả những người ăn chay như các nhà sư cũng bị mỡ máu cao.

Bình thường trong máu có một tỷ lệ mỡ nhất định, được đánh giá bằng các chỉ số xét nghiệm cholesterol, triglyceride…Nếu các chỉ số này cao hơn mức cho phép thì gọi là mỡ máu cao hay rối loạn chuyển hóa lipid máu.

Nguyên nhân gây mỡ máu cao không chỉ do ăn mỡ mà còn do ăn các thực phẩm thừa năng lượng.

Các thực phẩm ăn chay chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại đậu, bột mì, gạo nếp (chẳng hạn như đậu tương chứa tới 15-25% chất đường, 15-20% chất béo, 35-45% chất đạm)…Chưa kể các món chay hiện nay được chế biến gần như các món mặn, sử dụng quá nhiều dầu chiên, dầu bị chiên đi chiên lại làm biến đổi chất lượng, khi sử dụng sẽ gây hại cho cơ thể, làm tăng cholesterol xấu LDL, giảm cholesterol tốt HDL trong máu.

Bác cần tính toán để có 1 chế độ ăn hợp lý, cân bằng giữa các thành phần tinh bột, đạm, đường, béo…Cần ăn nhiều rau xanh và chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để tiêu bớt lượng mỡ dư thừa trong cơ thể và tránh việc tạo thành những cholesterol có hại.

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<