Ăn uống và sinh hoạt thế nào để kiểm soát huyết áp

Đăng 4 months ago

an uong cao huyet apHỏi: TÔI BỊ HUYẾT ÁP CAO ĐÃ NHIỀU NĂM NAY. THEO NHƯ TÔI ĐƯỢC BIẾT, BỆNH HUYẾT ÁP CAO KHÔNG THỂ CHỮA KHỎI VÀ TÔI SẼ PHẢI SỐNG CHUNG VỚI NÓ CẢ CUỘC ĐỜI. VẬY CHO TÔI HỎI TÔI CÓ THỂ ÁP DỤNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG, SINH HOẠT NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP CỦA MÌNH?

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời: Chào bạn! Cao huyết áp hay còn gọi là bệnh tăng huyết áp, là căn bệnh rất thường gặp ở người già, người béo phì, thừa cân, người bị bệnh tiểu đường, mỡ máu cao hoặc đôi khi là do di truyền.

Huyết áp cao gây ra hậu quả rất lớn với người bệnh như các bệnh về tim mạch, giảm chất lượng cuộc sống và giảm khả năng nhận thức (hư hại tới các chức năng của não). Huyết áp còn tăng theo tuổi tác.

Do vậy, ngoài việc điều trị bằng thuốc cần kết hợp với chế độ ăn uống thích hợp để ổn định huyết áp. Sau đây là một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng giúp ổn định huyết áp:

1. Chế độ ăn không mặn lắm: trước đây vài năm người ta quy định chế độ này rất chặt chẽ. Đến nay thống kê cho thấy hạn chế muối không có cùng 1 tác dụng từ người này tới người khác. Chỉ có khoảng 1/3 bệnh nhân nhạy cảm với muối. Tuy vậy, khuynh hướng chung là sự giảm nhẹ 1 cách điều độ. Chế độ này cho phép giảm nhẹ huyết áp và tăng hiệu lực của thuốc chống cao huyết áp.

2. Tăng chất calci và sản phẩm về sữa: Thống kê cho thấy ở các nhóm cư dân khác nhau, sử dụng ít thức ăn có calci thường làm huyết áp cao hơn khi so sánh với các nhóm cư dân khác. Các nghiên cứu mới đây cũng cho thấy: có thể giảm huyết áp đáng kể với chế độ ăn nhiều sữa và rau quả.

3. Ngoài ra, nên điều chỉnh huyết áp tới một điểm cân bằng, không nên quá lạm dụng thuốc. Không uống nhiều bia, rượu. Tuy nhiên, sử dụng từ 1-2 chén rượu vang mỗi ngày có thể có lợi cho huyết áp.

Hy vọng bạn sẽ sớm áp dụng và kiên trì với các chế độ ăn uống này.

Xin đọc thêm bài viết:

>> Môn thể thao người cao huyết áp nên tập

>> Tìm hiểu chung bệnh cao huyết áp là gì

>> Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh cao huyết áp

>> Hướng dẫn sử dụng Tinh lá sen tươi OB & Cholessen hiệu quả

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng