Bài thuốc cổ truyền trị căn bệnh rối loạn tiền đình

Đăng 4 months ago

Chứng chóng mặt, choáng váng như say sóng được đông y gọi là huyễn vậng (huyễn nghĩa là hoa mắt, nhìn không rõ, tưởng thực song không còn có thật, vậng nghĩa là đầu óc choáng váng như say, mắt tối sầm xây xẩm, ngã nhào) thường xảy ra khi chúng tôi bị một loại căn bệnh nào đấy như cảm, ngộ độc thức ăn, chấn thương đầu, mất rất nhiều máu, mất ngủ kéo dài…
Nhưng mà nếu như huyễn vậng nhưng mà còn kèm buồn nôn, rối loạn thị giác, đi đứng chao đảo thì chính là các biểu hiện điển hình của căn bệnh nhưng y khoa gọi là rối loạn tiền đình (RLTĐ).
+ Hay phát trước tuổi 50
RLTĐ thường gặp ai trung niên và cơn đầu tiên hay phát vào tuổi lâu 50. Bộ phận tiền đình nằm trong xương xắt dương, vô cùng gần với ốc tai, có vai trò quan trọng trong việc duy trì tư thế & dáng bộ; ở trong phối hợp các cử động của mắt, đầu đồng thời thân mình; trong việc duy trì ánh mắt nhìn nhất định vào một vật nào đó.
Những bậc danh y tiền bối của y khoa Đông phương cho rằng sở dĩ sinh ra RLTĐ là do bắt đầu tự một số nguyên nhân sau:

doi-tuong-de-bi-roi-loan-tien-dinh
– Bởi vì khí hư hoặc là huyết hư, hay là cả khí huyết đều hư (suy nhược cơ thể). Sự suy giảm chức năng này có khả năng vì 7 thứ tính chất chí, gồm: mừng, vui, lo tưởng rằng, sầu bi, giận, thương, sợ hãi tới mức mắc kích động khác thường làm cho tinh thần bị tổn hại
– Bởi vì chữa nhầm thuốc; sinh hoạt tình dục quá độ; say rượu liên tiếp làm cho tổn thương tinh huyết.
– Vì bị ngoại cảm, cảm nhiễm tà khí (phong, Hàn, thử, thấp, táo, hỏa)
– Bởi bị chấn thương, mất máu quá nhiều, chấn động não bộ

>>> Tìm hiểu rối loạn tiền đình là gì?
+ Ngăn ngừa bằng sinh hoạt hợp lý
Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng lý do gây bệnh lý để còn có phương pháp điều trị bệnh thích hợp. Nguyên tắc trị bệnh sẽ phải tuân thủ khí hư thì phải bổ khí; huyết hư thì phải bổ huyết; khí huyết đều hư thì phải bổ cả khí lẫn huyết; vì tính chí tổn thương thì người bệnh phải chú ý giữ tinh thần thanh thản, tránh quá buồn phiền, đau giận, lo tin rằng, sợ hãi…

roi-loan-tien-dinh-an-gi
Để ngăn ngừa RLTĐ, chúng tôi nên có chính sách sinh hoạt phù hợp với thể hoạt chất đồng thời điều kiện cuộc sống của từng trường hợp. Phải hoạt động và nghỉ ngơi tốt nhất, không gắng quá sức hay quá áp lực vì công việc. Chế độ ăn uống nên nhiều rau trái, các loại đậu hạt, không nên dùng tối đa một số thức ăn cay nóng, chiên xào rất nhiều mỡ màng khó tiêu, những thức uống còn cồn, nếu nghiện thuốc thì phải bỏ hút.
Bất kì ở người cũng có khả năng mắc những cơn chóng mặt, xây xẩm nhưng nếu như có thêm các triệu chứng của RLTĐ như đã nêu ở trên thì cần tích cực chữa trị nhằm phòng 1 số hệ lụy khác có thể xảy ra.

roi-loan-tien-dinh-nen-an-gi>>> Tìm hiểu về sản phẩm tiền đình khang

Theo kinh nghiệm chữa của Đông y, 1 số bài thuốc sau còn công dụng cho việc trị RLTĐ:
– Nấm mộc nhĩ trắng (15-20 g) nấu canh với thịt heo nạc (50 g) & một quả táo đỏ, ăn lúc đói
– Trà xanh hoặc là đen (5 g) nấu với vỏ quýt (10 g) bên cạnh 1/2 lít nước, đun sôi 5-10 phút. Sử dụng sau bữa ăn.
– Gừng sấy khô nướng sơ (6-8 g), cam thảo tẩm mật nướng (4 g), sắc với cả 750 ml nước cho đến lúc còn 300 ml, chia 2 lần dùng trước bữa ăn.
– Xác ve sầu (30 g) tán thành bột mịn. Ngày sử dụng hai lần sau khi ăn cơm, mỗi lần uống 2-3 g với nước pha ít rượu.
– Hoa cúc trắng (6-8 g) tán bột ngâm với nước sôi 5-10 phút, dùng sau bữa ăn.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng