Chọn trang

benh dot quy la giHỏi: TÔI MUỐN HỎI BỆNH ĐỘT QUỴ LÀ GÌ? TÔI BỊ MỠ MÁU CAO ĐÂ LÂU VÀ ĐƯỢC BIẾT MỠ MÁU CAO NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI CÓ NGUY CƠ DẪN ĐẾN ĐỘT QUỴ. TÔI NGHE NÓI BỆNH NÀY RẤT NGUY HIỂM NHƯNG CHƯA RÕ ĐÂY LÀ BỆNH GÌ VÀ TRIỆU CHỨNG NHƯ THẾ NÀO?

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời: Bệnh đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não. Tai biến mạch máu não xảy ra do mạch máu đi nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ gây tổn thương 1 phần não. Não là bộ phận thần kinh trung ương giúp điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Mà não hoạt động được là do máu mang oxy và chất dinh dưỡng lên nuôi não. Khi thiếu máu, não sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi trong vòng vài giây đến vài phút khiến cơ thể không có sự chỉ đạo của não cũng sẽ chết theo. Những phần nào của não bị chết thì các bộ phận cơ thể tương ứng do nó điều khiển sẽ không hoạt động được, biểu hiện bằng liệt nửa người, tê và mất cảm giác nửa người, nói khó hoặc không nói được, hôn mê…Chính vì thế mà ”tai biến mạch máu não” vô cùng nguy hiểm.

Tai biến mạch máu não xuất hiện là do hậu quả của các bệnh như: bệnh tim mạch, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim trong các bệnh về van tim.

Phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não không khó nếu các bạn chú ý và thực hiện lối sống khoa học, lành mạnh:

• Hạn chế ăn những đồ ăn giàu chất béo
• Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia
• Tăng cường hoạt động thể dục thể thao
• Tinh thần luôn vui tươi thoải mái, tránh stress, căng thẳng, nhằm làm giảm các yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch như rối loạn lipid máu, béo phì và tăng huyết áp, mỡ máu cao
• Thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh.
• Cần tránh thay đổi đột ngột nhiệt độ, không nên tắm ngay sau khi lao động nặng hoặc đi ngoài trời nắng nóng về. Thức dậy lúc sáng sớm, không nên bật dậy ra khỏi giường ngay.
• Khi có những dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, tê bì các chi, khó khăn trong nói hoặc hiểu người khác; liệt nửa người, liệt tay chân… phải ngay lập tức tiến hành cấp cứu kịp thời để tránh biến chứng đáng tiếc do tai biến gây ra.

Ngoài ra cần đi khám và tìm cách điều trị triệt để các nguyên nhân gây bệnh tai biến mạch máu não như: bệnh mỡ máu cao, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, các bệnh về tim…

Xin đọc thêm bài viết:

>> Bệnh mạch vành và triệu chứng của bệnh là gì ?

>> Xơ vữa động mạch là gì, triệu chứng và cách phòng bệnh như thế nào ?

>> Người trẻ tuổi có nguy cơ mắc đột quỵ hay không ?

>> Hướng dẫn sử dụng Tinh lá sen tươi OB & Cholessen hiệu quả

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<