Bệnh gout thực hiện 4 nên 3 tránh sau đây để phòng tránh bệnh

Đăng 4 months ago

Bệnh gút được xem là bệnh gây đau nhức khủng khiếp và ngăn cản vận động khi bệnh lý nặng. Biện pháp đề phòng trị căn bệnh quan trọng nhất chính là ăn uống. Hãy nhớ công thức “4 nên, 3 tránh”.

4 thứ thích hợp nên ăn để đề phòng và giảm nhẹ căn bệnh

1. Rau xanh và củ quả tươi

benh-gut-an-gi

Càng ăn nhiều rau xanh, lượng axit uric ở trong huyết thanh càng thấp. Bình thường bạn có khả năng ăn rất nhiều hơn một số thức ăn có lợi cho người bệnh gút hay là đề phòng bệnh gút gồm ngó sen, khoai sọ, khoai tây, nấm và những loại rau củ khác. 1 Số loại trái cây còn được xem là vô cùng tốt cho bệnh lý gút, trong đó anh đào là trái hỗ trợ phòng bệnh gút tốt nhất. Những dấu hiệu bệnh gút gutbai.com sẽ loại bỏ một cách đáng kể.

2. Cà phê

Một số nghiên cứu đã cho biết rằng sử dụng cỡ 250 ml cà phê (bao gồm cà phê nhạt, cà phê sữa, cà phê pha trộn) hàng ngày có khả năng làm giảm khả năng bị căn bệnh gút. Nguyên do có khả năng là bởi vì caffein có khả năng ức chế sản xuất axit uric của enzyme (xanthine oxidase) và vì đấy có khả năng làm cho loại bỏ sản xuất axit uric.

3. Một số chế phẩm tự sữa

Nghiên cứu khảo sát chứng tỏ, ai thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm sữa sẽ giảm 44% tỉ lệ mắc bệnh lý gút so sánh với cả ai không ăn một số sản phẩm sữa. Tuy nhiên, lượng chất béo cao ở trong sữa nguyên kem có khả năng làm tăng cường khả năng mắc bệnh lý gút.

Người bệnh nên sử dụng sữa ít béo. Kiến nghị người bệnh nên sử dụng những loại sữa ít chất béo, sữa tách béo hay sữa thấp chất béo, sữa chua nhằm làm cho loại bỏ nguy cơ bị bệnh gút. Đây cũng là những loại chế phẩm sữa có thể yên tâm sử dụng.

4. Vitamin C

Uống hằng ngày 500 mg vitamin C có khả năng khiến cho loại bỏ axit uric ở trong máu 20 microliter/ lít, có công dụng đáng kể và rõ rệt trong việc phòng ngừa bệnh lý gút.

3 thứ nên tránh hoặc hạn chế tối đa

1. Tránh một số thực phẩm có chất purine cao

Nếu như trong 100 gram đồ ăn mà có hàm lượng purine lớn hơn 75mg, thì được xem là đồ ăn có chứa purine cao.

Mỗi ngày chúng ta thường tiếp xúc với cả những thức ăn có hàm lượng purine cao cụ thể như nội tạng động vật (gan, thận, trí não, tràng, lưỡi, tụy, lá lách) một số hải sản như hải sản có vỏ, cá, trứng cá, tôm cua, rong biển.

Một số món ăn giàu purine như canh thịt, thịt xay, các loại nước nấu lẩu sau khi ăn xong hoặc canh thịt hầm. Một số loại nấm tươi hay giá. Đây là những loại đồ ăn mà người bị bệnh gút hoặc là muốn phòng căn bệnh gút nên thận trọng.

gut-kieng-an-gi

2. Tránh sử dụng rượu và đồ uống có cồn

Rượu hoặc là thức uống có cồn có chứa hàm lượng purine rất thấp, song nó lại là thành phần có thể chuyển đổi trở thành axit axetic khi đi vào trong thân thể, từ đó đem tới việc gây ức chế bài tiết axit uric ở trong thận. 1 Số loại rượu khác nhau sẽ gây ra một số khả năng với cả bệnh gút không giống nhau. Tuy nhiên nếu sử dụng rượu thì khả năng làm tăng purine sẽ cao lên đáng kể.

Các nghiên cứu trên thế giới đã phát hiện ra rằng rượu vang đỏ không làm cho nâng cao khả năng bị căn bệnh gout, có khả năng đề phòng oxy hoá và làm cho loại bỏ hàm lượng acid uric. Tuy nhiên, lượng cồn trong rượu vang lên đến 12%, nếu như dùng quá mức (trên 200ml/ngày) sẽ làm cho giảm bài tiết acid uric, khiến cho tăng thêm hàm lượng uric acid và khả năng đưa đến căn bệnh gút.

3. Tránh thức uống có đường

Một nghiên cứu được tiến hành trên 30.000 người trong 12 năm chứng tỏ, trường hợp dùng rất nhiều đồ uống có đường quá nhiều bao nhiêu thì khả năng mắc căn bệnh gút càng cao. Các đồ uống chứa đường thường hay có chứa chất điều vị, hay là có chứa lượng đường cao sẽ thúc đẩy sản xuất purine và làm cho tăng thêm acid uric máu.

>>> Axit uric là gì

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng