Bệnh lý đái tháo đường là gì? Dấu hiệu căn bệnh tiểu đường thế nào?

Đăng 4 months ago

Thân thể mỗi người là 1 hệ thống với nhiều các công việc không giống nhau, cứ theo cấu tạo và chức năng mà mỗi cơ quan sẽ đảm nhiệm 1 nhiệm vụ riêng, hằng ngày như 1 hệ thống đã được lập trình sẵn, các cơ quan làm việc nhằm thân thể phát triển và duy trì sự sống. Song hệ thống nào rồi cũng vậy, có lúc sẽ gặp vấn đề và hệ thống làm việc ở trong thân thể của con người cũng vậy. Vấn đề mà các bộ phận ở trong cơ thể thường gặp phải nhất chính là các bệnh xảy đến đối với cả 1 số bộ phận đó, điều đó đã gây ảnh hưởng đến toàn bộ công việc của các bộ phận khác và thể trạng sẽ là đối tượng chịu các hậu quả đó. Vậy bệnh lý đái tháo đường là như thế nào? Dấu hiệu bệnh lý đái tháo đường thế nào? Và đặc biệt là nó gây tác động như thế nào tới cơ thể. Tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

1. Căn bệnh đái tháo đường là gì?

căn bệnh tiểu đường, dấu hiệu tiểu đường, tieu duong, dai thao duong

Tieu duong là một bệnh rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat, lúc đó hoc môn insulin của tuyến tụy bị thiếu hụt hoặc giảm ảnh hưởng ở bên trong thân thể. Tiểu đường nói một cách đơn giản nhất là tình trạng dư đường ở trong cơ thể, đặc biệt là lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Các tình trạng đi tiểu không ít, tiểu về khuya hoặc là khát nước là các dấu hiệu lâm sàng của bệnh.

Thức ăn vào thân thể sẽ được chuyển hóa hết biến thành đường glucose, đây là loại năng lượng chính cho thân thể hoạt động. Sau khi chuyển hóa đường sẽ được insulin do tuyến tụy sản sinh ra hỗ trợ vận chuyển đến toàn bộ các tế bào ở trong cơ thể nhằm lấy năng lượng làm chức năng của mình. Khi lượng insulin không đủ để vận chuyển đường đến 1 số tế bào thì nó sẽ tích tụ lại và sinh ra bệnh lý đái tháo đường khiến lượng đường ở trong máu luôn ở mức cao.

Dựa theo lí do sâu xa gây căn bệnh mà người ta chia căn bệnh tiểu đường làm hai trạng thái không giống nhau: Loại một là bởi tuyến tỵ không tiết ra insulin và loại đó chỉ chiếm 5 – 10%; loại 2 thì là do tuyến tụy hạ tiết insulin hay là sức đề kháng của insulin bị hạ đi, loại này chiếm hầu hết đến 90 – 95%.

2. Triệu chứng của bệnh tiểu đường

căn bệnh tiểu đường, dấu hiệu tiểu đường, tieu duong, dai thao duong

Nhằm nhận ra được được can benh tieu duong thông qua 1 số biểu hiện là rất khó nhận ra, sau đây là những dấu hiệu tiểu đường thường hay gặp nhất:

Khát nước không ngừng: Đừng nhầm tưởng với việc bạn không uống nước và bị khát nhé. Bị khát nước ở đây là hiện tượng bạn uống nước song sau đó vẫn bị khát và nó diễn ra thường xuyên.

Đi tiểu cực kỳ nhiều: việc đi tiểu của bạn sẽ diễn ra thường xuyên và nó diễn ra cả ngày lẫn đêm, lượng nước tiểu sẽ rất nhiều hơn hàng ngày. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi liên tục phải thức giấc để đi tiểu, hàm lượng đường trong cơ thể sẽ theo nước tiểu ra đằng ngoài. Việc đi tiểu nhiều lại mang đến hiện tượng thân thể mất nước và lại khát nước.

Giảm cân: Việc không hấp thu được lượng đường phải có cho thân thể mà lại bị loại bỏ ra ngoài khiến những tế bào không có nguồn năng lượng để làm việc và hiện tượng sút cân diễn ra.

Bên cạn một số dấu hiệu trên cũng có những người lại không có dấu hiệu gì trong khi mắc căn bệnh tiểu đường. Bởi vì vậy để có những chuẩn đoán chính xác nhất bạn nên đến những cơ sở y tế nhằm làm những xét nghiệm đánh giá nồng độ đường ở trong máu từ đó xác định chính xác tình trạng bệnh của mình và tìm thấy cách điều trị bệnh lý.

Theo: Cung cấp các thực phẩm chức năng

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng