Bệnh lý viêm đại tràng co thắt. Dấu hiệu căn bệnh viêm đại tràng co thắt

Đăng 4 months ago

Có những bệnh thầm lặng ăn mòn các bộ phận trong thân thể của chúng ta nhưng có các bệnh mà các tác hại của nó đêm ngày dày xé thân thể của chúng ta. Các cơn đau quặn và thường xuyên làm cho những người bị bệnh lý thấy khó chịu và áp lực, mỗi ngày như một lẽ ngẫu nhiên các cơn đau xuất hiện và mỗi người phải gồng mình lên cam chịu. Điều đó ảnh hưởng không ít tới cuộc sống và công việc, bệnh lý mà tôi đang muốn nói tới ở đây chính là căn bệnh viem dai trang co that . Hiểu về nó sẽ hỗ trợ bạn tránh xa được căn bệnh đó một cách tốt nhất. Căn bệnh viêm đại tràng co thắt là gì ? Hiện tượng bệnh viêm đại tràng co thắt là như thế nào? Tìm hiểu nào!

Xem thêm:

1. Bệnh đại tràng co thắt là như thế nào?

triệu chứng viêm đại tràng co thắt, bệnh đại tràng co thắt, co thắt đại tràng

Nỗi ám ảnh của bệnh lý viem dai trang co that làm không ít người cảm thấy sợ và hoang mang về thể trạng của bản thân. Bệnh viem dai trang co that hay mọi người vẫn được gọi với cái tên khác là hội chứng ruột bị kích thích, rối loạn chức năng của đại tràng,… Cấu tạo sinh lý của dạ dày và ruột sẽ không thay đổi trong vòng ít nhất ba tháng khi tình trạng rối loạn tiêu hóa diễn ra, hiện tượng co that dai trang sẽ phụ thuộc vào hàm lượng thức ăn nạp vào cơ thể và loại bỏ ra phía ngoài. Căn bệnh đó được chia làm 3 loại khác nhau gồm: có biểu hiện đau tức bụng phối hợp với cả tiêu chảy, có biểu hiện tức bụng kèm theo táo bón và cuối cùng là kết hợp cả 3 hiện tượng trên.

Đây là bệnh gặp ở đa số những nước trên toàn thế giới với cả tỉ lệ mắc bệnh vào ước 20%. Riêng ở nước ta, số trường hợp mắc căn bệnh này chiếm cỡ 40% tổng dân số và đối tượng mắc bệnh nhiều nhất là các mẹ đặc biệt là các người có tuổi. Tuy bệnh đại tràng đó gây ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của bệnh nhân mà không gây nguy hiểm cho tính mệnh. Nói cách khác thì đây không phải là một căn bệnh có diễn biến âm thầm và phức tạp.

Nguyên nhân đem tới bệnh lý viêm đại tràng co thắt có nhiều lý do không giống nhau nhưng hầu hết những người bệnh khi đi thăm khám 1 số bác sĩ hay chuẩn đoán là bởi vì những lý do sau: nguồn thức ăn nạp vào thân thể có chứa một số vi khuẩn hoặc là ký sinh vật có hại, thực phẩm chế biến thức ăn không được vệ sinh 1 cách sạch sẽ; ruột mắc rối loạn vận động hay tăng nhu động ruột; kháng sinh trong ruột quá nhiều gây ra tình trạng rối loạn và tình trạng tâm thần không ổn định cũng là lí do của dai trang co that.

2. Biểu hiện bệnh viêm đại tràng co thắt

triệu chứng viêm đại tràng co thắt, bệnh đại tràng co thắt, co thắt đại tràng

Như đã được đề cập ở trên thì các dấu hiệu nhằm nhận ra căn bệnh này không có gì là khó. Triệu chứng của co thắt đại tràng dễ thấy nhất là hiện tượng đau bụng, hiện tượng này xảy ra khi ăn no, sau khi ăn xong hoặc khi ăn phải 1 số thức ăn lạ, có vị chua, đồ uống lạnh hoặc thức ăn bị cay quá. Cơn đau sẽ xuất hiện nhiều khi bạn rơi vào dạng stress, mỏi mệt; vị trí đau xuất hiện tập trung ở khu vực bụng đằng dưới rốn có cảm giác như dau da day và cơn đau sẽ hết khi đi đại tiện nhưng mà vẫn có trường hợp đi đại tiện xong vẫn đau; khi mắc căn bệnh thì hiện tượng chướng bụng sẽ diễn ra.

Với các thông tin cơ bản về bệnh lý này bạn sẽ biết cách ngăn ngừa và có phương pháp bảo vệ thể trạng trước bệnh lý viem dai trang co thắt 1 cách hiệu quả nhất.

Theo: Ratkhoe.com

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng