Bệnh mỡ máu cần uống thuốc gì?

Đăng 4 months ago

Như một thói quen đã trở thành thông lệ, cứ khi nào nhận ra sức khỏe của mình mỏi mệt dần đi thì chúng ta mới tới tìm gặp những thầy thuốc nhằm kiểm tra hiện tượng thể trạng của mình. Với những bộn bề lo lắng cho cuộc sống cơm – áo – gạo – tiền nhiều khi mọi người chẳng có thời gian chú ý tới sức khỏe mà không biết rằng mầm mống của 1 số bệnh tật đang lợi dụng thời cơ đó mà phát triển ngày một ở trong thân thể của mỗi người. Có một số căn bệnh ta dễ phát hiện nhưng có 1 số bệnh phát triển tương đối âm thầm. Một trong không ít bệnh lý chúng tôi đang muốn nói ở đây đó là bệnh mỡ nhiễm máu. Làm như thế nào khi bị bệnh lý mỡ máu và căn bệnh mỡ nhiễm máu nên dùng thuốc gì? Dưới đây sẽ kiến thức cho bạn cũng như những người thân thiết của bạn.

Xem thêm:

Căn bệnh mỡ nhiễm máu uống thuốc gì?

máu nhiễm mỡ nên uống thuốc gì, mỡ máu ăn uống như thế nào, thuoc mau nhiem mo

Bệnh lý máu nhiễm mỡ tuy là một bệnh nghiêm trọng nhưng không gây nên tử vong đột ngột, hầu hết một số thuốc được dùng trong điều trị chỉ là khiến cho ức chế giai đoạn phát triển của bệnh lý và phòng ngừa 1 số biến chứng nghiêm trọng có khả năng đem tới. Những loại thuốc mỡ máu được bác sĩ kê cho những người bị bệnh bao gồm:

Thuốc ngăn cản men nhóm statin: nhóm này gồm có zocor, atorvastatin, lovastatin, pravastatin, fluvastatin. Thuốc này có công dụng gây ức chế giai đoạn tổng hợp cholesterol từ đó khiến cho hạ lượng LDL – C ở trong máu. Thuốc này bây giờ đã không còn ở trên thị trường bởi vì nó có rất nhiều tác dụng phụ như: đau tức cơ, đau đầu, táo bón, nôn,…đặc biệt là gây tiêu cơ vân khi dùng thuốc kết hợp với fibrat.

Dùng cách chữa bằng hormon sinh dục nữ: Đây là một cách được coi là tương đối tốt cho việc trị bệnh lý mỡ nhiễm máu ở nữ giới thời kỳ mãn kinh. Thuốc này có tác dụng làm cho tăng thêm chất đạm béo lên khoảng 15% và khiến cho giảm hàm lượng LDL – C vào chừng 15%. Song khi sử dụng thuốc sẽ làm cho hàm lượng triglyceride nâng cao song ở mức độ nhẹ nhàng, bạn có thể sử dụng kết hợp thuốc với progestin.

Thuốc nicotinic acid: đây là 1 vitamin hòa tan được ở trong nước, có tác dụng gây kiềm chế gan sản xuất lipoprotein, giảm LDL – C lên đến 1/4 và tăng chất đạm béo cao nhất có thể đạt được 35%. Bạn nên sử dụng thuốc với liều lượng tăng dần, thời kì đầu là liều lượng thấp sau này có thể tăng thêm dần liều. Bên cạnh đó cần uống thuốc trong bữa ăn hoặc là nửa tiếng trước khi uống thuốc thì uống 100mg aspirin để tránh một số tác dụng phụ của thuốc như: buồn nôn, cảm giác đỏ bừng da, mẩn ngứa,…Thuốc không được dùng cho 1 số người mắc viêm đại tràng, loét dạ dày, những người mắc gút và nên chú ý khi dùng cho trường hợp bị đái tháo đường.

Bệnh lý máu nhiễm mỡ cần ăn uống thế nào?

máu nhiễm mỡ nên uống thuốc gì, mỡ máu ăn uống như thế nào, thuoc mau nhiem mo

Trong chữa bất cứ bệnh gì yêu cầu đầu tiên là phải có tính kiên trì. Với 1 số thuoc mau nhiem mo cũng vậy, nếu bạn không kiên trì không những không trị được bệnh này mà còn có thể tạo điều kiện cho bệnh lý phát triển mạnh hơn. Hơn thế nữa, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc tránh tình trạng dùng rất nhiều vị thuốc khác nhau trong điều trị. Ngoài một số thuốc mỡ nhiễm máu được thầy thuốc kê đơn thì các người bệnh nên kết hợp ăn uống sao cho khoa học, điều này cũng tác động không nhỏ tới sự thành công trong trị. Loại bỏ các thực phẩm là tác nhân gây bệnh, nâng cao cung cấp một số dưỡng chất bắt buộc cho thân thể, ăn uống điều độ, kèm theo sử dụng thêm các bài tập thể dục để giúp tinh thần phấn chấn, tránh 1 số lo nghĩ tiêu cực làm cho ảnh hưởng đến tiến trình điều trị căn bệnh. Căn bệnh mỡ nhiễm máu cần uống gì? Không còn là vấn đề khó khăn khi có rất nhiều cách để bạn chọn lựa.

Uống thuốc, phối hợp ăn uống và tham gia 1 số hoạt động lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường chữa căn bệnh này.

Theo: Growgreen.vn tổng hợp

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng