Bệnh mỡ máu cao kiêng ăn cái gì và nên ăn cái gì?

Đăng 4 months ago

Lý do của tất cả những bệnh bây giờ đều do từ một số thói quen không tốt của từng người chúng ta, nhưng mà phần lớn nhất là việc ăn uống không có thích hợp. Để đề phòng và điều trị dứt điểm những căn bệnh, những thầy thuốc đều đưa ra hướng dẫn trước tiên với cả các người bệnh là phải chỉnh lại chính sách ăn uống sao cho điều độ nhất. Vậy đối với rối loạn mỡ máu không nên ăn cái gì và cần ăn gì? Sau đây sẽ là lời khuyên cho những bạn khi mắc phải bệnh lý này.

Xem thêm:

1. Bệnh rối loạn mỡ máu kiêng ăn gì?

mỡ máu cao kiêng ăn gì, mỡ máu cao nên ăn gì, mỡ máu cao không nên ăn

Có rất nhiều đồ ăn mà chúng ta từ lâu đã và đang dùng hằng ngày có thể khiến cho tăng cường mỡ trong máu và có thể làm giảm lượng lipid máu. 1 số trường hợp có hàm lượng mỡ máu cao quá mức độ cho phép thì cần lưu ý đặc biệt tới chế độ ăn uống để đưa lượng mỡ về mức độ ổn định.

Ăn ít các thực phẩm có chất béo cao

Phần trăm lipid ở trong chính sách ăn chỉ được nhỏ hơn 30% đối với những người mắc mỡ máu cao, để có thể hạ lượng chất béo. Không nên dùng mỡ của động vật, đồ ăn chứa rất nhiều lipid no, một số chất là tác nhân bắt nguồn hiện tượng tắc động mạch.

Tránh xa 1 số loại thức ăn có mặt của dầu cọ hoặc là dầu từ dừa như: bánh kem, socola, kem để uống cà phê,… đồng thời, không dùng 1 số loại bơ thực vật, 1 số thức ăn chiên rán, mì ăn liền và những thực phẩm sản xuất theo dây chuyền khác. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng bơ cho các bữa ăn mỗi ngày thì cần chọn bơ thực vật loại mềm.

Tránh ăn kéo dài một số thực phẩm có lượng cholesterol cao như: nội tạng và da những loại động vật, óc lợn , lòng đỏ trứng gà hoặc là chân giò,… và dùng giới hạn những loại thịt đỏ.

Mắc máu nhiễm mỡ không nên ăn qúa nhiều đồ ngọt, không uống nhiều bia rượu và không hút thuốc lá.

2. Bị mỡ máu cần ăn gì?

mỡ máu cao kiêng ăn gì, mỡ máu cao nên ăn gì, mỡ máu cao không nên ăn

Nhằm khắc phục tình trạng mỡ máu cao việc ưu tiên chế độ ăn uống nên đặt lên trước tiên. Thay bởi dùng dầu có chiết xuất từ động vật bạn cần sử dụng một số loại dầu từ có chiết xuất từ thực vật ví dụ như: dầu đậu nành, dầu ngô, dầu hướng dương, dầu cải,…

Ăn nhiều rau xanh và trái cây trong các bữa ăn hàng ngày nhằm bổ sung những loại hoạt chất xơ đặc biệt là một số hoạt chất xơ hòa tan để hạ lượng lipid và cân bằng lại hàm lượng cholesterol. Đồng thời, ăn nhiều các loại cá để bảo vệ hệ tim mạch.

Uống thật nhiều nước hàng ngày, bạn có thể hãm chè xanh để uống rất tốtcho việc hạ hàm lượng lipid dư thừa. Ăn nhạt nhằm bảo vệ tim mạch và sức khỏe.

Lipid máu nên ăn những loại đồ ăn có công dụng hạ mỡ như: Hành tây, trà, dầu ngô, nấm hương, gừng, táo, cá chép, cá hồi, nấm hương.

Trên đây là toàn bộ 1 số kiến thức mà trường hợp bị mỡ máu không cần ăn và nên ăn nhằm cân bằng lại 1 số chất có ở trong cơ thể. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn 1 phần nào trong vấn đề bảo vệ và tăng cường thể trạng.

Theo: Thực phẩm chức năng AZ tổng hợp

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng