Bệnh rối loạn tiền đình nên được điều trị sớm nhất

Đăng 4 months ago

Rối loạn tiền đình là bệnh gì ? Đây là căn bệnh khá rộng rãi hiện tại, độ tuổi bị bệnh lý này còn ngày một trẻ hóa. Đây là bệnh lý gây ra dạng không cân bằng liên quan đến tư thế làm cho bệnh nhân thường bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng không vững… Làm giảm chất lượng cuộc sống.

Theo những thầy thuốc chuyên môn, có nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiền đình: bởi vì ảnh hưởng của môi trường, thời tiết thay đổi đột ngột hay chuyển mùa; nhiễm độc (thuốc, thực phẩm, hóa chất…); rối loạn tiền đình còn xuất hiện ở ai thường hay làm việc căng thẳng, ít ngủ, hay uống rượu bia hay nữ giới ở quá trình tiền mãn kinh. Ngoài ra những bệnh như: rối loạn tuần hoàn trí não, thoái hóa đốt sống cổ, tăng áp huyết, các bệnh lý về trí não như u não, u tiểu não, u dây thần kinh số 8… Cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Tác động tới cuộc sống như thế nào?

doi-tuong-de-bi-roi-loan-tien-dinh

Khi bị rối loạn tiền đình, nếu ở mức độ nhẹ như: chóng mặt, hoa mắt, ù tai, buồn nôn… Bệnh nhân có khả năng cố gắng đứng dậy được song không thăng bằng, dễ bị ngã.

Nếu cơn nặng, họ chỉ nằm được ở một tư thế, không ngồi dậy nổi, buồn nôn và có thể nôn nhiều… gây ra tình trạng mất nước, điện giải, mở mắt ra sẽ thấy mọi vật quay cuồng, đảo lộn.

Bệnh nhân tỉnh táo, đầu không đau nhức song nặng trĩu như bị nén, ép lại; sợ ánh sáng, tiếng động và sự thay đổi tư thế, muốn tìm sự yên tĩnh; huyết áp hạ, người mệt như muốn lả đi… Gây khó khăn ở trong sinh hoạt cũng như khả năng hoạt động.

Nếu như thời gian kéo dài có thể đưa đến mệt mỏi, không thăng bằng, không tập trung, mắt nhìn mờ, chân tay thường tê bì, suy nhược thân thể,… Ảnh hưởng không ít tới sức khỏe, chất lượng sống bị giảm sút đáng kể.

Đi khám nhằm xác định căn bệnh xác thực

dau-hieu-roi-loan-tien-dinh

Rối loạn tiền đình tiendinhsenudo.com có hai loại: rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương.

Rối loạn tiền đình ngoại biên: căn bệnh thường hay xảy ra bởi viêm tai xương chũm mạn tính, xơ cứng tai, các loại thuốc gây hư tổn tiền đình – ốc tai như một số loại thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu, thuốc giảm đau,… Những ai hoạt động văn phòng, thường xuyên ngồi phòng lạnh và tiếp xúc nhiều với cả máy tính nên khu vực cột sống cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày khiến cho co thắt mạch máu cột sống thân nền, mang đến rối loạn tiền đình ngoại biên.

Rối loạn tiền đình trung ương: Là bệnh thường hay gặp với một số dấu hiệu của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não, người bệnh đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế mắc choáng váng, chóng mặt, đôi khi kèm theo nôn… Bởi vì có sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của 1 số nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não nhưng mà nguyên do có thể là bởi vì huyết mạch đem máu đến nuôi trí não bộ bị thiểu năng bởi hiện tượng xơ mỡ huyết mạch, hạ áp huyết, thoái hoá cột sống cổ khiến cho chèn ép huyết mạch…

Đọc: Sản phẩm tiền đình khang tiendinhsenudo.com hỗ trợ bảo vệ sức khỏe bạn

Để xác định chính xác, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên môn tại bệnh viện. Tùy theo sự mô tả cụ thể liên quan đến tình trạng bệnh của người bị bệnh, một số thầy thuốc sẽ chỉ định đánh giá não đồ hay là làm cho thêm 1 số xét nghiệm tốt nhất như xét nghiệm máu, chụp X-quang, chụp CT Scanner, nội soi tai mũi họng… căn cứ vào đấy để có phương pháp xử trí kịp thời, hiệu quả.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng