Bệnh xơ gan là gì? Biện pháp điều trị xơ gan

Đăng 4 months ago

Lá gan là 1 cơ quan có nhiệm vụ không thể thiếu đối với sức khỏe chúng ta. Ngoài chức năng loại bỏ các chất độc gây hại cho sức khỏe, cơ quan gan còn cung cấp các chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể hoạt động. 1 khi chức năng của cơ quan gan bị giảm đi thì ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của mỗi người. Vì những tác nhân không giống nhau mà cơ quan gan ngày càng bị tổn thương nghiêm trọng, số người mắc bệnh lý về cơ quan gan ngày một phát triển với rất nhiều các bệnh lý như: viêm cơ quan gan, xơ cơ quan gan, ung thư bộ phận gan,… Giờ đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho moi người những kiến thức cặn kẽ về bệnh lý xơ gan và phương pháp đặc trị bệnh lý xơ gan thế nào?

Xem thêm:

Xơ gan là gì?

bệnh xơ gan, điều trị xơ gan, triệu chứng của xơ gan

Theo các bác sĩ cho biết, xơ gan là hậu quả của bệnh lá gan thời kỳ cuối, mô gan giai đoạn này được thay thế bằng những mô xơ, mô sẹo và các nốt tân sinh được thành lập từ đó làm suy giảm vai trò của cơ quan gan. Ở lá gan các tế bào lành bị các mô xơ bao quanh, những mô xơ này lan ra và phát triển to lên tạo thành mô sẹo, những mô sẹo sẽ làm lá gan co lại và chèn ép từ đó ngưng trệ sự lưu thông của máu tới những tế bào cơ quan gan làm cho những tế bào cơ quan gan chết dần đi, các tế bào Bộ phận gan chết đi, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Với ảnh hưởng của những nguyên nhân bên ngoài và bên trong mà các mô cơ quan gan bị tổn thương nghiêm trọng và không có khả năng thực hiện tốt những vai trò vốn có của mình.

Xo gan là 1 bệnh khá phổ biến trên toàn thế giới và rất nhiều người đã chết. Tầm tuổi 45 – 65 là độ tuổi có tỷ lệ tử vong cao nhất. Tác nhân gây ra xơ gan chủ yếu là do kết quả của những bệnh lý về cơ quan gan thời kỳ cuối gây nên. Thời gian ban đầu, bệnh lý không có dấu hiệu gì, triệu chứng của xơ gan sẽ được xem thấy theo những mức độ của bệnh về sau. các biểu hiện có thể nhìn thấy được như: đau nhức, ăn không ngon miệng, buồn nôn, mỏi mệt, vàng da, sút cân, trướng bụng,..nặng hơn có thể đi ngoài phân đen, nôn ra máu, giảm chức năng tình dục, rối loạn tiêu hóa và dễ dàng gây ra tử vong vào giai đoạn biến chứng của bệnh lý xơ gan. 1 số biến chứng của lá gan có thể kể đến như: gia tăng huyết áp, bệnh não gan, xuất huyết tiêu hóa, các bệnh gan thận,.. Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh này cao bao gồm: người mắc căn bệnh viêm lá gan, người nghiện rượu, hay thức đêm nhiều và người dư cân.

Chữa trị xơ gan

bệnh xơ gan, điều trị xơ gan, triệu chứng của xơ gan

Hiện nay vẫn chưa tìm cách điều trị xơ gan mà chỉ có phương pháp làm chậm diễn biến của căn bệnh bằng việc đẩy lùi những tác nhân gây bệnh. Nếu mức độ tổn thương của cơ quan gan không quá nguy hiểm thì theo thời gian với các cách trị đúng cách thì cơ quan gan có khả năng phục hồi lại được. Trong trị xơ gan, các bác sĩ phân làm 4 phương pháp như sau:

Điều trị nguyên nhân: tìm ra những nguyên nhân gây căn bệnh và từ đó loại bỏ các nguyên nhân đó.

Chữa trị bảo tồn: Ăn uống, sinh hoạt và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và tránh làm việc nặng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Điều trị cổ trướng: kiểm tra những diễn biến của bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tại nhà hoặc tại những trung tâm y tế.

Đặc trị biến chứng: Với từng loại biến chứng của xơ gan sẽ có biện pháp đặc trị khác nhau. Tìm ra những biến chứng và cách đặc trị kịp thời nhất giúp làm giảm nguy cơ tử vong của bệnh nhân do các biến chứng.

Với những diễn biến phức tạp và rất khó quan sát thấy các triệu chứng của bệnh lý thì việc đi thăm khám định kì là điều quan trọng. Thêm vào đó để đẩy lùi bệnh này thì chúng ta phải biết chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình 1 cách tốt nhất từ việc ăn uống đến việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại những nguyên nhân gây ra bệnh góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Theo: Growgreen.vn

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng