Bí quyết giúp làm giảm cơn đau dạ dày ở bà bầu an toàn nhất

Đăng 4 months ago

Sức khỏe và chế độ dinh dưỡng trong suốt thai kỳ sẽ ảnh hưởng khá nhiều, thậm chí mang tính quyết định đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, nếu như căn bệnh đau dạ dày không may xuất hiện khi mang thai, thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của thai nhi.

Bởi lúc này khi bị những cơn đau hành hạ, việc ăn uống hàng ngày của mẹ bầu sẽ bị giảm sút, cơ thể có thể bị suy nhược và dẫn đến những nguy hiểm cho thai nhi như bé chậm phát triển, sinh non, thai yếu,…

Ảnh hưởng từ đau dạ dày tới mẹ bầu và thai nhi

cach dieu tri dau da day

Đau dạ dày khi mang thai có thể là tiền sử bệnh trước đây của mẹ bầu hoặc có thể là sau khi mang bầu cùng với sự thay đổi về nội tiết tố, tâm sinh lý và chế độ ăn uống mà bệnh phát sinh. Không kể là căn bệnh đau dạ dày, bất kể căn bệnh gì cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Với những mẹ bầu đã mắc bệnh đau bao tử trước khi mang thai, trong quá trình thai nghén bệnh có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn. Bởi trong giai đoạn mấy tháng đầu thai kỳ, các bà bầu thường xuất hiện tình trạng ốm nghén, nôn ói. Bên cạnh đó, khi thai nhi bắt đầu phát triển, tử cung cũng bắt đầu quá trình lớn lên, từ đó đẩy vị trí của dạ dày xê dịch. Chính điều này đã làm cho lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể bị ứ đọng lại gây nên tình trạng khó tiêu và cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn với mức độ nặng hơn.

Đặc biệt trong suốt quá trình mang thai, bà bầu sẽ không được sử dụng bất kì một sản phẩm điều trị hoặc giảm đau nào, vì vậy bà bầu sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, chán ăn và mất ngủ. Với những ảnh hưởng này, sức khỏe mẹ bầu sẽ bị giảm sút một cách nghiêm trọng, từ đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Có thể đọc thêmhttps://sieunghe.com/lo-cach-chua-tri-benh-dau-da-day-bang-thuoc-nam-tot-va-nhanh-nhat/

Cách điều trị đau dạ dày trong thời kỳ mang thai

dau da day khi mang thai

Để có thể cải thiện được những cơn đau dạ dày cũng như giữ được sự ổn định sức khỏe bà bầu trong suốt thai kỳ, bà bầu chỉ có một cách duy nhất là thay đổi chế độ ăn uống.

Cũng như những người bệnh dạ dày khác, bà bầu nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, khoảng 7 – 8 bữa/ngày, đảm bảo chia đều lượng thức ăn và các chất dinh dưỡng cho mỗi bữa để dạ dày kịp tiêu hóa các thức ăn, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé. Bên cạnh đó nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau mỗi bữa ăn, không nên vận động mạnh và cũng không nên nằm ngay. Không thể thiếu được là có một giờ giấc ăn uống hợp lý, tránh những căng thẳng và mệt mỏi về tinh thần, tránh thức khuya.

Ngoài ra, bà bầu cũng cần tránh sử dụng các sản phẩm chứa chất kích thích, thức ăn khó tiêu, thức ăn đóng hộp, thức ăn chiên rán quá nhiều.

Nếu trường hợp những cơn đau dạ dày quá sức giới hạn của bà bầu thì có thể sử dụng một số biện pháp tự nhiên giúp giảm đau như sử dụng nước ép bắp cải, ngày uống 2 lần, mỗi lần sử dụng 75 ml hoặc sử dụng phần thịt trắng của lá nha đam đun nước lên sử dụng hàng ngày cũng sẽ giúp giảm đau rất tốt.

Mặc dù chẳng một bà bầu nào mong muốn căn bệnh dạ dày sẽ xuất hiện trong quá trình thai kỳ nhưng với những thói quen trong sinh hoạt trước đây để đến bây giờ chịu phải chịu những hậu quả. Nhưng cũng đừng bi quan về căn bệnh của bản thân, vẫn có cách khắc phục nếu như bà bầu biết thực hiện theo những hướng dẫn đã được đưa ra.

Tuyệt đối trong giai đoạn này, bà bầu không được sử dụng bất kì thuốc giảm đau nào mà không có sự chỉ định của bác sĩ, bà bầu nên nghĩ rằng, mọi hành động không tốt của bản thân lúc này sẽ mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai nhi.

Đọc thêmhttps://sieunghe.com/tuyet-chieu-trong-dieu-tri-benh-dau-da-day-khi-mang-thai-3-thang-cuoi/

Đây cũng được xem là một lời cảnh báo cho những người đã và đang chưa dính phải căn bệnh dạ dày cần ngay lập tức điều chỉnh chế độ ăn uống của bản thân, cung cấp những sản phẩm có lợi cho sức khỏe, đồng thời loại bỏ những sản phẩm không tốt để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe nói chung và dạ dày nói riêng.

Có một sức khỏe tốt không hề dễ dàng gì khi xung quanh có rất nhiều tác nhân gây bệnh rình rập, vì vậy hành động của mỗi người ngày hôm nay sẽ quyết định đến việc duy trì và bảo đảm sự khỏe mạnh cho sức khỏe.

Bạn có tránh được căn bệnh đau dạ dày trong thai kỳ hay không điều này phụ thuộc rất nhiều vào chính những hành động của bạn bây giờ.

Theo: Rất Khỏe

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng