Bí quyết tuyệt vời dùng rượu tránh hại gan phái mạnh

Đăng 4 months ago

Vào mùa tiệc tùng liên hoan cuối năm, rất nhiều trường hợp dù không muốn còn phải thường xuyên sử dụng bia rượu. Đây là 8 cách đơn giản giúp bạn giảm tác hại của rượu tốt nhất.

Cuối năm, làm sao để giảm thiểu tác hại của bia rượu đối với sức khỏe khi bạn phải tham gia các buổi tiệc thường xuyên? Hãy nghe 1 số lời khuyên sau đây của Giáo sư Vu Khang, nhà nghiên cứu dinh dưỡng ban đầu và sức khỏe Liên minh những bệnh viện Bắc Kinh, TQ.

1. Ăn lót dạ trước khi sử dụng

dau-hieu-mo-mau-gan-nhiem-mo

Ẳn 1 ít đồ ăn giàu tinh bột và protein trước khi uống để lót dạ, tránh uống rượu khi đói sẽ bị rượu tấn công trực tiếp vào dạ dày và gan.

Tuy nhiên hạn chế tuyệt đối thịt xông khói, cá muối sẽ phản ứng với rượu, tổn thương gan ở mức nghiêm trọng hơn.

2. Chọn lựa rượu có nồng độ cồn thấp

Thông thường, ở trong cùng một khối lượng, rượu có nồng độ cồn càng cao thì tỷ lệ thuận với việc gây hại cho gan càng cao.

Nồng độ rượu trên thế giới có thể gây hại gan và thương tổn cơ quan khác là tự 40%vol trở lên (tương đương nồng độ 40% cồn). Hãy sử dụng càng ít càng hiệu quả.

3. Làm nóng rượu

Rượu vang và rượu gạo nếu như uống bằng cách làm ấm lên sẽ giảm tỷ lệ gây thương tổn nội tạng.

Do trong quá trình “hâm” rượu lên, lượng chất methanol, andehit, este và một số hợp chất hữu cơ khác sẽ bay hơi, nồng độ của rượu được giảm xuống, làm giảm thiệt hại cho gan.

4. Uống nhiều nước kèm rượu

Trước khi uống, nhiều trường hợp có nếp sống uống thuốc giải rượu, bởi họ tưởng rằng thuốc giải rượu là lời giải cho thắc mắc về thuốc giải rượu. Thực ra biện pháp làm này chỉ hạn chế việc bị say rượu quá nghiêm trọng sau khi dùng nhiều. Liên quan đến bản chất nó không làm giảm mức gây tổn thương cho gan.

Cách tốt nhất hãy dùng thêm nước lọc khi dùng rượu để làm cho loại bỏ nồng độ rượu. Nếu như thuận lợi có khả năng dùng thêm sinh tố dưa hấu, giúp mau chóng thải rượu qua đường nước tiểu, hạn chế rượu tiếp nhận vào nội tạng.

5. Sử dụng ngụm bé sẽ ít bị say

giai ruou nhanh nhat

Sử dụng chậm rãi và nhâm nhi là cách uống “thông minh” nhất để hạn chế say rượu. Hơn nữa, nếu uống ít 1 sẽ khó làm rượu ngấm vào thành ruột.

Sử dụng rượu mà “tu” 1 hơi không chỉ ảnh hưởng đến hậu hô hấp, dạ dày, mà còn gây tổn hại nặng tới tất cả các cơ quan nội tạng.

6. Ăn kèm rau củ luộc, salat

Vừa uống rượu, bạn cần ăn kèm thêm một món salad, rau củ quả luộc. Đặc biệt, củ cải và cà rốt có khả năng giải độc, giảm thương tổn gan.

7. Ẳn dưa hấu sau khi uống rượu

Nếu phải chọn 1 loại trái cây nhằm ăn sau khi uống rượu, cách tốt nhất là hãy lựa chọn dưa hấu. Đây là quả hỗ trợ lợi tiểu, hỗ trợ bài tiết và thải rượu 1 phương pháp nhanh chóng. Đây được xem là cách giải rượu nhanh nhất danongcung.com.

8. Nếu như say, hãy sử dụng 1 cốc nước pha mật ong

Nếu như cảm thấy khó chịu và lâng lâng say, giải pháp tốt nhất là uống 1 cốc nước pha mật ong. Bên cạnh đó, có khả năng sử dụng nước ép trái cây như cà chua, cần tây, nho tươi. Câu hỏi say rượu nên uống gì danongcung.com đã được giải quyết.

“Móc họng” cũng là phương pháp hiệu quả để kích thích nôn ngay sau khi uống nhiều bia rượu. Nên uống nước hay là một ít giấm chua trước khi kích thích họng bằng ngón tay hay đũa.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng