Biến chứng khủng khiếp của bệnh lý gút sẽ gặp phải

Đăng 4 months ago

Chân tay như trái chuối vì từ chữa

axit-uric-bao-nhieu-la-bi-gut

Tại bệnh viện Bạch Mai vẫn tiếp thu các trường hợp mắc bệnh gout gutbai.com biến chứng bởi vì tự trị hoặc mua thuốc liên quan đến nhà dùng.

Người của người bị bệnh Nguyễn Văn Nam 65 tuổi, trú tại Sơn Tây, Hà Nội là điển hình. Ông Nam chỉ ra ông mắc bệnh gout 2 năm nay song lâu thi thoảng nó mới đau và hơi sưng ngón chân cái.

Gần đây, căn bệnh đau nhức nhiêu hơn. Ông Nam đi lấy thuốc đông y về uống. Tuy nhiên, căn bệnh không đỡ mà càng ngày càng đau nhức. Các đốt khớp sưng nặng như quả chuối mắn.

Người của ông Cao Văn Tính trú tại Ninh Bình cũng tương tự. Ông Tính bị bệnh gout khoảng 3 năm nay.

Ông được người quen chia sẻ có một thầy lang chữa trị thống phong (bệnh gout) hết sức giỏi cần đến cắt thuốc về uống. Không chỉ cắt thuốc đông y, ông cũng tự mua thuốc tây liên quan đến dùng.

Đến khi bệnh nghiêm trọng đi khám thầy thuốc chỉ ra ông mắc suy thận, gout biến chứng vì uống corticoid.

Cảnh báo biến chứng bởi từ ý chữa trị

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Hải Bình – bệnh viện Bạch Mai bệnh gout thường còn gọi là thống phong, là một căn bệnh khớp sinh ra bởi rối loạn chuyển hoá một số nhân purin, mang đến tăng cường axit uric gutbai.com máu.

Khi acid uric máu tăng cường tới một mức nào đó (mức độ này thay đổi ở mỗi một cá thể), chúng sẽ bị bão hoà ở dịch ngoài tế bào dẫn tới lắng đọng tại một số mô, khớp, thận, gây nên các dấu hiệu của căn bệnh gout trên lúc đầu.

benh-gut

Căn bệnh gout thường gặp ở đàn ông tuổi trung niên, đặc biệt là ở những người béo, ưa sử dụng rượu, ăn khẩu phần rất nhiều đạm. Ở các nước phát triển bệnh lý chiếm tỉ lệ từ 1- 2%.

Tại nước ta, bên cạnh sự phát triển của những điều kiện kinh tế- xã hội, bệnh lý càng ngày càng thường hay gặp. Tỷ lệ bệnh gout ở trong dân số nói chung là khoảng 0,2%.

Trong một nghiên cứu liên quan đến mô hình bệnh tật tại khoa Cơ Xương Khớp-bệnh viện Bạch Mai trong 10 năm (1991- 2000), bệnh lý chiếm tỉ lệ 8% (so với trước đây là 1,5%), đứng hàng thứ 4 ở trong những căn bệnh khớp thường gặp tại khoa.

ThS.BS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Khoa khám sức khỏe theo tiêu chuẩn, bệnh viện Bạch Mai cảnh báo việc uống thuốc trị khiến cho không triệu chứng bệnh gút đặc trưng và làm xuất hiện thêm 1 số tác dụng phụ của thuốc làm chẩn đoán khó khăn hơn.

Khi trị bệnh lý bao gồm thay đổi lối sống và dùng thuốc ngăn ngừa viêm, giảm đau nhức, loại bỏ acid uric máu. Thuốc ngăn ngừa viêm loại bỏ đau càng được dùng sớm khi có dấu hiệu thì tác dụng cắt cơn càng nhanh.

Một số biến chứng của bệnh gút bao gồm biến chứng về bệnh lý và biến chứng về trị biểu hiện.

Theo thầy thuốc Mai, nhằm tránh một số biến chứng của căn bệnh guot cần thiết người bệnh phải đến một số bệnh viện chuyên khoa nhằm được trị.

Một số biến chứng kinh khủng của bệnh lý guot đó là:

– Hạt tophi: Đây là dấu hiệu của gút mạn, ảnh hưởng đến thẩm Hoa Kỳ, loại bỏ tự tin giao tiếp xã hội, loại bỏ chức năng vận động khớp.

Dò hạt tophi khó liền: đường vào của vi khuẩn gây nhiễm trùng khớp, nếu trên nền người bị bệnh suy loại bỏ miễn dịch bởi corticoid thì rất dễ nhiễm trùng huyết.

– Biến chứng thận: Sỏi urat của thận: là loại sỏi không cản quang, chỉ có khả năng nhận ra qua siêu âm hệ tiết niệu. Viêm thận kẽ, viêm đài bể thận, nhiễm trùng hệ tiết niệu bởi vì ứ đọng nước đọng mủ bởi vì sỏi urat.

Suy thận mạn: khiến cho giảm acid uric, tăng khả năng mắc cơn gút cấp tính, khó khăn khi dùng thuốc đề phòng viêm.

– Viêm tĩnh mạch nông chi dưới: nên chữa bằng colchicin. Hay gặp ở 1 số người bệnh có chứng chuyển hóa đi kèm: nâng cao áp huyết, tăng cường đường máu, mỡ máu, béo trung tâm…

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng