Cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả bạn đã biết chưa?

Đăng 4 months ago

Rối loạn tiền đình là bệnh gây mất cân bằng liên quan đến tư thế làm cho người bị bệnh rất hay bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo… gây khó chịu.

Bệnh lý thường xuyên tái phát, từ đấy khiến cho ảnh hưởng đến công việc, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đặc biệt ai còn có bệnh lý đi kèm như thiếu máu não hay nâng cao áp huyết có khả năng gây tử vong do đột quỵ, vì thế đây là hội chứng rất nguy hiểm cần phải đề phòng.

Triệu chứng của rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình gồm còn có hai loại là rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương. Dấu hiệu của hai trạng thái rối loạn đó như sau:

– Rối loạn tiền đình ngoại biên thường gặp với cả biểu hiện chóng mặt khi thay đổi tư thế, đây là bệnh lý lành tính , chỉ làm người bệnh khó chịu ở trong sinh hoạt mà vẫn còn đi đứng được, cơn chóng mặt hay thoáng qua chỉ xảy ra ở trong 1 thời gian ngắn, chúng xuất hiện khi thay đổi tư thế như lắc đầu, tự tư thế nằm chuyển sang ngồi.

benh-roi-loan-tien-dinh

Hơn thế, rối loạn tiền đình ngoại biên còn có thể còn dấu hiệu tình trạng chóng mặt nghiêm trọng & liên tục, người bị bệnh chẳng thể đi đứng được, chẳng thể thay đổi tư thể từ nằm sang ngồi được. Người bệnh nên biết tiền đình là gì trước khi điều trị để có thể loại bỏ được những tác nhân không tốt một cách hiệu quả.

Đặc biệt cơn chóng mặt hay kèm theo hiện tượng nôn nhiều đồng thời nôn 1 thời gian dài, ù tai, thải thính lực 1 hay cả hai đằng tai. Người bị bệnh cũng có thể còn có những triệu chứng kèm theo như: to đầu, khó tập trung, choáng váng, hồi hộp, sợ ánh sáng…

-Rối loạn tiền đình ngoại biên xảy ra bởi vì tổn thương tai trong, hay dây thần kinh tiền đình xuất phát tự một số lí do như: viêm tai xương chũm mạn tính, vì uống những thuốc còn có độc tính gây bị tổn thương tiền đình như thuốc kháng sinh thuộc nhóm Aminoglycosis, thuốc lợi tiểu, thuốc giảm đau, rượu…

– Rội loạn tiền đình trung ương là bệnh lý thường hay gặp, người bệnh đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế bị choáng váng, chóng mặt, đôi khi khó tập trung, mau quên, có lúc còn có đi kèm nôn.

roi-loan-tien-dinh

Rối loạn tiền đình trung ương là do còn sự bị tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não nhưng nguyên nhân có thể là bởi vì động mạch mang máu đến nuôi trí não bộ bị thiểu năng do hiện tượng xơ vữa động mạch, hạ áp huyết tư thế, thoái hoá cột sống cổ khiến cho chèn ép huyết mạch còn là nguyên do đem tới hiện tượng rối loạn tiền đình trung ương.

Phương pháp phòng ngừa rối loạn tiền đình

Để ngăn ngừa rối loạn tiền đình nên thường xuyên tập thể thao. Đối với cả người làm việc văn phòng nên tránh ngồi quá lâu trước máy vi tính . Nên thường xuyên thực hiện các bài tập vận động khu vực đầu, cổ gáy.

Sử dụng đủ nước hai lít/ngày, nên để ly nước lọc trên bàn làm việc nhằm tập nếp sống sử dụng nước thường, tránh nhằm quá khát mới sử dụng nước.

cach-phong-ngua-benh-tien-dinh

Đối với trường hợp bị rối loạn tiền đình phải thận trọng ở trong tư thế sinh hoạt, không nên quay cổ một cách đột ngột hay là đứng lên ngồi xuống quá nhanh chóng.

>>> GIẢI ĐÁP: Giá thuốc tiền đình khang igona trên thị trường bao nhiêu?

Loại bỏ áp lực, lo âu, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hay nằm ngay xuống nếu thấy chóng mặt…

Không hút thuốc lá bởi nicotine sẽ làm thắt huyết mạch bổ sung máu đến tai, có thể khiến cho gia tăng thêm dấu hiệu bị bệnh lý rối loạn tiền đình đồng thời có thể gây ra nâng cao áp huyết ngắn hạn.

phong-ngua-roi-loan-tien-dinh

Khi có 1 số dấu hiệu như: chóng mặt, ù tai, đi đứng không vững, nghi ngờ bệnh rối loạn tiền đình, người bệnh đến các cơ sở y tế để được khám đồng thời xác định chính xác nguyên nhân để tự đó có hướng điều trị thích hợp càng sớm càng tốt.

Chữa rối loạn tiền đình ngày nay chủ yếu là điều trị nội khoa và hoàn toàn phải do bác sĩ chỉ định về chương trình thuốc men & thời gian, tuyệt đối người bị bệnh không được tự ý trị hoặc là không tuân thủ phác đồ chữa của thầy thuốc, có như thế mới có thể đạt được hiệu quả chữa trị đồng thời phòng bệnh lý tái phát, nhất là với cả rối loạn tiền đình ngoại biên.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng