Cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc dễ dàng

Đăng 4 months ago

Hiện tại, ngoài thị trường rất nhiều người tiêu dùng đang tìm một loại tỏi lạ, đặc biệt chỉ có một tép mà hay được gọi là tỏi cô đơn (hoặc tỏi mồ côi), được trồng ở đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, tỏi cô đơn Trung Quốc cũng xuất hiện nhưng có hình dạng và giá cả khác với tỏi cô đơn Lý Sơn. Vậy để nhận biết tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc nên dựa trên những yếu tố nào?

Cách phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc:

  • Tỏi cô đơn Lý Sơn

Là một loại tỏi có vị thơm nồng nhưng không gây ra hôi ở miệng khi ăn. Tỏi cô đơn Lý Sơn màu trắng, nhỏ hơn đầu ngón tay út, hình bầu dục, chứa nhiều tinh dầu nên khi ăn vào có vị cay thơm như tỏi ở nhiều vùng miền khác, được xem là bài thuốc quý có thể chữa nhiều bệnh, cụ thể: cảm cúm, dạ dày, tim mạch, bổ thận… Chính vì sự khác lạ này mà giá của loại tỏi này cũng rất cao, khoảng 1,2 triệu/kg vào cuối tháng 9 năm 2014, tuy giá cả rất đắt đỏ – cao gấp 11 lần loại tỏi bình thường nhưng nhiều du khách vẫn tìm mua cho bằng được.

toi-co-don-ly-son

  • Tỏi cô đơn Trung Quốc

Tỏi cô đơn Trung Quốc này có vỏ ngoài không phải màu trắng, hình dáng củ to hơn đầu ngón tay cái (gần như củ hành), với mức giá phong phú, từ 100.000đ/kg đến 1.000.000đ/kg, rẻ hơn so với tỏi cô đơn Lý Sơn. Khó hiểu là loại tỏi này cũng được bán ngay tại đảo Lý Sơn, theo người bán tại đảo này cho biết đây là tỏi cô đơn vùng khác, giá khoảng 800.000đ/kg.

toi-co-don-trung-quoc

Với sự khác biệt trên, nhanh chóng nhận thấy rất nhiều người sẽ vị lừa bởi loại tỏi đơn côi Trung Quốc này, dẫn đến mất tiền mà không có được loại tỏi mình cần. Dù chưa có thông tin kiểm chứng về công dụng của tỏi cô đơn Trung Quốc so với tỏi cô đơn Lý Sơn nhưng mọi người vẫn nên cẩn thận khi sử dụng loại tỏi cô đơn này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm cho mình loại tỏi cô đơn Lý Sơn chuẩn!

Ngoài tỏi cô đơn, hiện tại tỏi đen cũng đang trở thành một sản phẩm hấp dẫn bởi tác dụng tốt trong phòng chống ung thư, giảm sự lão hóa của cơ thể, giảm cholesterol, mỡ máu, mỡ gan… rất tốt cho cơ thể

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng