Căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Phương thuốc chữa trị viêm gan B

Đăng 4 months ago

Xoay quanh vấn đề về bệnh viêm gan B. Trong bài viết lần trước, tôi đã cung cấp cho mọi người các thông tin ban đầu về bệnh lý này. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho mọi người các vấn đề xoay quanh viêm gan B để từ đó giúp mọi người có 1 cái nhìn tổng thể nhất về bệnh này. Vậy liệu rằng bệnh lý viêm gan B có nguy hiểm không? Và vị thuốc điều trị viêm gan B là gì? Thông tin sẽ được đưa cho các bạn ngay dưới đây.

Xem thêm:

Căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

bệnh viêm gan b có nguy hiểm không, thuốc chữa viêm gan b

Căn bệnh viêm gan B là bệnh lý do vi khuẩn viêm gan B gây ra, không có một biểu hiện thấy được rõ nhất và vì thế mà bệnh lý này phát triển trở thành mạn tính là rất cao. Đây là 1 bệnh lý dễ lây lan qua con đường máu hoặc chất dịch cơ thể, thậm chí khi bệnh vẫn chưa có các biểu hiện gì rõ ràng thì vẫn có khả năng lây nhiễm từ đối tượng bị bệnh sang đối tượng không mắc bệnh lý. Chính vì vậy mà căn bệnh viêm gan B được ghi vào danh sách 1 trong một số căn bệnh rất nguy hại chứ không còn là nguy hại thuần túy. Nó rất dễ dàng dẫn đến biến chứng và gây ra tử vong cho người bệnh. Chỉ một số ít trường hợp có độ kháng thể cao thêm vào đó là việc sử dụng những phương pháp điều trị bệnh lý hợp lý và trị hàng ngày. Nhiều người đã sống cùng virus gây bệnh này cả đời. vi khuẩn gây bệnh lý tuy không có biểu hiện trong thời điểm đầu nhưng nó lại phá hoại cơ quan gan theo thời gian.Căn bệnh viêm gan B chỉ gây ra tử vong khi có các biến chứng diễn ra. Theo thống kê của WHO , toàn thế giới hằng năm có tầm hơn 200 triệu người bị mắc bệnh và ước chứng 600 nghìn người chết do bệnh lý này. Vì thế việc tìm ra và chữa trị kịp thời là vấn đề cần thiết hơn cả.

Thang thuốc chữa viêm gan B

bệnh viêm gan b có nguy hiểm không, thuốc chữa viêm gan b

Người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau củ

Với số lượng đối tượng mắc bệnh lý ngày 1 cao và tỷ lệ người qua đời cũng không phải là nhỏ thì việc tìm ra loại thang thuốc chữa trị cho bệnh này là cần thiết. Trước mục tiêu đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này, tháng 12/2006 cơ quan quản lý thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra bốn loại vị thuốc điều trị virus viêm gan B đó là: interferon, laminvudin, entercavir và adeforvir.

Interferon: loại này gồm 2 loại đó là a và b. Trong đó loại interferon a là được dùng rộng rãi ở trong chữa trị bệnh gan lâu dài và viêm gan siêu vi. Với chức năng kháng lại lại sự phát triển của virus gây bệnh lý nhưng hiệu quả không cao, nhiều trường hợp khi không dùng phương thuốc thì căn bệnh lại trở lại.

Laminvudin: được sử dụng ở trong điều trị viêm gan B mãn tính từ nhiều năm nay. Loại thang thuốc này cũng có chức năng kiềm chế sự lớn mạnh của virus gây căn bệnh. Thế nhưng bài thuốc này có 1 nhược điểm là nếu thời gian sử dụng vị thuốc lâu thì sẽ dẫn đến trường hợp kháng lại bài thuốc. Khả năng tái phát căn bệnh sau khi ngưng dùng phương thuốc cũng khá cao.

Entercavir: được sử dụng trong chữa trị bệnh này từ năm 2005, với công dụng làm suy giảm lượng virus gây bệnh lý, hạn chế nguy cơ ung thư lá gan và xơ lá gan. Mặc dù loại vị thuốc này chưa được tuyên bố là dẫn đến trường hợp kháng bài thuốc nhưng 1 số trường hợp rất ít khi đi thăm khám vẫn thấy kháng lại bài thuốc.

Adeforvir: phương thuốc này đã được sử dụng ở tại nhiều khu vực trên toàn thế giới và có mặt ở nước ta vào tháng 11/2004, tác dụng của vị thuốc là gây hạn chế quá trình nhân đôi của vi khuẩn, nhưng loại adeforvir có tỷ lệ kháng lại vị thuốc ngày càng lớn và xảy ra viêm gan cấp khi không dùng vị thuốc.

Chính vì vậy, việc tìm ra một biện pháp hiệu quả và tốt nhất để chữa bệnh lý này không phải là điều dễ. Chính vì thế, mỗi cá nhân cần phải biết cách phòng căn bệnh này trước hết là đi kiểm tra và tiêm vacxin phòng bệnh đồng thời có một lối sống khỏe mạnh và khoa học nhất để tăng sức đề kháng của cơ thể trước tất cả bệnh.

Theo: Growgreen tổng hợp

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng