Cần cẩn thận khi sử dụng rượu vang trắng

Đăng 4 months ago

1 vấn đề khác nữa là vang trắng nồng độ cồn là 13% ABV, nên mọi người vô tình có thể dùng rất nhiều hơn mức độ có khả năng nhận ra. Ông Andrew Missels, Giám đốc tổ chức Alcohol Research Uk (Nghiên cứu Rượu Anh) cho biết: “Vang trắng không có hương vị mạnh, vì vậy rất nhiều người có khả năng dễ dàng dùng quá đà ngoài chủ ý”. Và đây chính là lí do mang đến những rủi ro tiềm ẩn 1 số bệnh hiểm nghèo.

Dưới đây là khuyến cáo và “giải mã” của các chuyên gia liên quan đến lý do bởi sử dụng 1 ly vang trắng không hiệu quả cho sức khoẻ như bạn nghĩ:

Căn bệnh nấm Candida

ruou vang trang

Gizzi Erskine, đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình Anh, gần đây thừa nhận rằng cô đã ngưng sử dụng vang trắng. Bởi vì? Nó là thủ phạm gây ra bệnh lý nhiễm nấm candida nhưng mà cô đang bị phải. Nhiễm trùng men nấm hay gây ra mỏi mệt triền miên, trầm cảm, đau xương khớp và làm cho yếu đi chức năng rõ rệt của ruột.

Bà nói: “Nếu bạn sử dụng vang trắng thường xuyên phối hợp cùng một số yếu tố khác như đang ở trong thời gian uống thuốc kháng sinh, trong giai đoạn có thai thường đang bị căng thẳng, thì một ly rượu trắng mỗi một tối có thể vô cùng dễ dàng phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của một số vi khuẩn trong đường ruột. Nấm candida được nuôi dưỡng bằng đường và rượu vang và một nguồn bổ sung đường lớn”.

Tham khảo: Cách giải rượu nhanh nhất an toàn và hiệu quả

Hội chứng đỏ mặt Rosecea

Theo kết quả nghiên cứu song trường Đại học Brown (Mỹ) công bố vào tháng trước, thậm chí 1 số hàm lượng nhỏ rượu vang trắng có khả năng làm cho tăng cường khả năng phát triển chứng đỏ mặt rosacea, 1 bệnh liên quan đến da. Công trình nghiên cứu 83.000 các mẹ cho thấy chỉ sử dụng một đến ba ly rượu trắng mỗi một tháng sẽ khiến cho tăng nguy cơ viêm nhiễm da 14%. Sử dụng trên 5 ly mỗi một tuần sẽ tăng cường nguy cơ này lên 49%.

Ông diễn giải: “Rượu khi dùng khiến cho giãn mạnh và mặt đỏ rát lên. Tất cả chúng ta đều đỏ mặt ở một mức nào đó, song một số người dễ mắc đỏ mặt hơn bởi vì nhân tố gien. Còn có người da dễ phản ứng với lượng sulphite cao hơn trong rượu vang trắng”.

Tăng cân

Tổ chức từ thiện Drink Aware ví rượng vang như là 1 đồ ăn vặt không tốt mà được ưa thích nhằm cho thấy lượng calo có ở trong rượu vang. 1 Ly rượu vang 175 ml có chứa 160 calo, tương đương một miếng bánh ngọt bé. 1 Ly lớn (250ml) chứa 228 calo, tương đương một chiếc kem ốc quế.

Một công trình nghiên cứu năm 2014 cho thấy ai thường dùng vang trắng hấp thu trên 2.000 calo trạng thái lỏng mỗi một tháng, ở trong đó cồn đóng góp khoảng 10% tổng số calo. Drink Aware cho rằng “cồn làm giảm lượng lipid mà thân thể bạn đốt cháy để tạo ra năng lượng”.

Mặc dù thân thể mọi người có khả năng tích trữ một số chất dinh dưỡng, protein, carbonhydrate và chất béo, mà không có khả năng tích trữ cồn. Vì thế, cơ thể chúng ta muốn thải chúng ra và làm cho đó việc đấy có sự ưu tiên.

Căn bệnh gan

ruou vang

Ông Andrew Langford, Giám đốc Điều hành tổ chức British Liver Trust, cho biết bệnh lý gan đã tăng 400% trong vòng 30 năm qua và một phần vì chất lượng calo của vang trắng. Ông nói: “Hấp thụ quá nhiều calo gây hại cho gan, làm lắng ứ đọng lipid và gây ra bệnh gan”.

Theo ông Langford, nhiều người lý do công việc phải đi “nhậu” với cả đồng nghiệp, đối tác và thỉnh thoảng dùng hơn đôi vì cho rằng rượu sẽ giúp ngủ nhiều và đây là nhóm đối tượng có nhiều rủi ro bị căn bệnh gan.

Cho nên, ông cho rằng 1 số chai vang trắng nên phải bổ sung những thông số không chỉ về nồng độ cồn mà còn cả liên quan đến lượng calo.

Ung thư da

Công trình nghiên cứu của trường ĐH Brown được ban bố năm 2016 chứng tỏ các “tín đồ” của vang trắng có nguy cơ bị bệnh lý ung thư da có nguồn gốc tự tế bào hắc tố so sánh với những ai uống một số loại rượu khác. Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu để lý giải một số kết quả này, mà có 1 lí thuyết cho biết “thủ phạm” gây ra là một hợp chất có ở trong rượu tên gọi là acetaldehyde. Đây là 1 chất độc được hình thành ở trong quy trình chuyển hoá rượu ở trong cơ thể.

Tìm hiểu tiếp: Say rượu uống gì , Thuốc giải rượu

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng