//Cây mật nhân và công dụng của cây bá bệnh

Cây mật nhân và công dụng của cây bá bệnh

Bạn đang đi tìm cho bản thân các cách phù hợp nhằm điều trị căn bệnh? Đó có phải là 1 loại thảo dược hay không? Bạn đã tìm thấy được hay chưa? Ở trong dân gian hiện tại đang lưu truyền 1 loại thảo dược quý hiếm điều trị được rất nhiều loại bệnh không giống nhau. Thảo mộc chúng tôi đang muốn đề cập ở đây là bach benh. Hãy cùng xem thông tin liên quan đến cây mật nhânlợi ích của cây bách bệnh này nhé.

Xem thêm:

1. Kiến thức về cây bá bệnh

thuốc nam điều trị bệnh, cây mật nhân, mat nhan, lá mật nhân

Củ mật nhân

Cay mat nhan là loại cây thường mọc hoang tại một số vùng rừng thưa ở Đông Nam Á với nhiều tên gọi khác nhau như: mật nhân, cây bá bệnh, mật nhơn,…loại cây này có tên khoa học là Eurycoma longifolia. Ở nước ta, loài cây này thường hay mọc ở rừng quốc gia Bái Tử Long, đồi núi Tây Nguyên và khu vực miền trung. Đây là một cây thuốc nam quý giá được không ít người biết tới với khả năng chữa được rất nhiều bệnh lý khác nhau. Toàn bộ cây từ lá, trái, vỏ thân cho tới rễ đều có thể dùng làm các vị thuốc nhằm chữa trị căn bệnh.

Cây bá bệnh thường hay mọc dưới tán của các cây lớn, nó có chiều cao vào khoảng 15 mét. Lá cây bên trên có màu xanh và màu trắng ở đằng dưới, lá dạng kép có từ 13 tới 42 lá kết đôi với nhau. Đây là một loài cây khá đặc biệt khi hoa chỉ có thể nở một loại hoa trên 1 cây hoặc là hoa đực hoặc hoa cái, hoa nở vào độ tháng 3, tháng 4 theo mỗi chùm và có màu đỏ. Tháng năm, tháng 6 là thời gian tạo trái của cây, khi chưa chín thì có màu xanh và khi chín thì trái có màu đỏ sẫm. Một lọai thảo dược có vị đắng, tính mát và không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

2. Tác dụng của cây bách bệnh đối với thể trạng con người

thuốc nam điều trị bệnh, cây mật nhân, mat nhan, lá mật nhân

Cây mật nhân

Được biết tới là 1 loại thuốc quý nên bá bệnh chữa trị được không ít bệnh không giống nhau có thể nói đến một số bệnh lý như sau:

Cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới: điều này từ lâu đã được xác nhận bởi rất nhiều công trình nghiên cứu. Đây được xem là một tác dụng đặc biệt của loại cây này, giúp đàn ông nâng cao hóc môn giới tính testosterone nội sinh nhờ có 1 số hoạt chất bên trong cây như: quassinod, alcaloid carbolin, alkaloid canthin, triterpen,…các vi chất này có lợi ích tăng sự ham muốn tình dục, khắc phục chất lượng quy trình quan hệ, kèm theo rút ngắn thời gian giữa hai lần giao hợp, rất phù hợp sử dụng cho các người yếu sinh lí hoặc đời sống sinh lí của vợ chồng có vấn đề từ phái mạnh.

Ngoài việc khắc phục sức khỏe tình dục cho đàn ông, cây bách bệnh cũng hỗ trợ những chị em trị căn bệnh đau bụng khi đến tháng, khí huyết hư; chữa trị các trường hợp mắc rối loạn hệ tiêu hóa; chữa trị đau tức ngực bởi vì khí không thông và gân xương đau.

Thân, rễ, vỏ là những bộ phận được dùng nhằm điều trị những bệnh nói trên còn riêng đối với lá cây bá bệnh thì người ta thường nấu lá làm nước tắm để điều trị hiện tượng ghẻ trên da. Tùy theo cơ địa và khả năng hấp thu ở mỗi một trường hợp mà việc điều trị bệnh của cây thuốc này cũng khác nhau. Với phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được dùng cây thuốc nam điều trị bệnh lý.

Bạn không nên cho qua 1 vị thuốc quý giá như thế này trong chữa một số căn bệnh và hãy luôn biết cách chọn lựa một giải pháp tốt nhất nhằm chăm sóc sức khỏe của bản thân nhé.

Theo: Thực phẩm chức năng Grow Green

By |2015-06-22T15:31:47+00:00Tháng Sáu 22nd, 2015|Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

×