Chăm sóc xương khớp khỏe mạnh hơn nhờ thành phần collagen

Đăng 4 months ago

Collagen là một trong những thành phần chủ chốt trong một số sản phẩm làm đẹp. Hơn thế nữa, chúng còn có thể loại bỏ những cơn đau của bệnh xương khớp, khắc phục sức khỏe đường ruột và tăng cường thể lực.

Collagen là gì?

thoai hoa cot song

Collagen là 1 hợp chất protein có khả năng tìm thấy ở những mô trên cơ thể. Keri Gans, chuyên gia y học tại trung tâm da liễu Colorado (Mỹ) chỉ ra, collagen có mặt ở da, tóc, cơ bắp, xương, thậm chí thành huyết mạch. Thực tế, chất này chiếm khoảng 30% lượng protein trong thân thể.

Collagen được tạo thành từ những axit amin như glycine, proline và lysine. Mary Ellen Phipps, nhà nghiên cứu y học kiêm giám đốc tại Trung tâm y tế Milk và Honey Nutrition chỉ ra, 1 số loại axit amin này vô cùng cần thiết nhằm thúc đẩy quá trình tái tạo cơ, xương khớp. Và, chúng còn cực kỳ có ích cho thể trạng tóc và da. Jessica Weiser, nhà nghiên cứu y học da liễu tại Tổ chức y tế New York Dermatology chỉ ra, collagen thường hay được ví như một loại “keo” đặc biệt giúp gắn kết mọi thứ với nhau.

Thân thể mọi người sản sinh collagen nhờ axit amin, vitamin và những khoáng chất như vitamin A, C, đồng. Ngoài ra, bơ sữa, trứng và thịt còn là nguồn bổ sung collagen dồi dào.

Tuy nhiên, hàm lượng collagen thiên nhiên cơ thể sản sinh sẽ giảm dần theo thời gian. Bởi đó, 1 số vết thương cần thời gian khỏi lâu hơn khi bạn về có tuổi. Suzanne Friedler, bác sĩ da liễu tại Trung tâm y tế Advanced Dermatology PC ở Manhattan cho tìm ra, hàm lượng collagen giảm khoảng 1% mỗi năm.

Theo viện Cleveland, bởi chiếm đến 75% thành phần ở trong da, Suy giảm collagen sẽ gây nên một số nếp nhăn, chảy xệ, nổi vết trên da. Loại protein này có liên hệ tới tình trạng lắc rắc xương khớp, thoái hóa lớp sụn và giảm khả năng tái tạo cơ.

Tham khảo: Đau nhức xương khớp dùng gì để có tốt và có sự an toàn

Collagen đến từ đâu?

Collagen có thể được tiêm trực tiếp vào cơ thể. Tuy nhiên, điều này chỉ đem lại hiệu quả ở 1 khu vực nhất định. Sử dụng thực phẩm bổ sung collagen còn là chọn lựa được nhiều trường hợp áp dụng. Cách này hỗ trợ collagen có khả năng tác động tới toàn bộ cơ thể, khắc phục sức khỏe xương, tăng cơ hội tái tạo cơ, giúp tóc chắc khỏe và làn da trẻ trung.

Tới nay, 1 số nhà nghiên cứu vẫn chẳng thể xác định chính xác cơ chế hoạt động của collagen. Hơn thế, chưa có 1 nghiên cứu nào cho biết hấp thụ collagen qua đường uống có thể chuyển hóa thành collagen trong một số mô.

Collagen là 1 loại protein được hình thành từ axit amin. Bởi vậy, khi mọi người tiêu thụ loại protein này, enzim trong dạ dày-ruột sẽ phá vỡ chúng thành axit amin. 1 Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu Sinh học và dược phẩm Bulletin cho biết, chuỗi axit amin có thể xuất hiện ở trong máu sau khi tiêu thụ collagen.

Axit amin được phân bố đến toàn bộ thân thể, tùy thuộc vào bộ phận cần nhất như tim mạch và bộ não. Vì vậy, bạn chẳng thể bổ sung thêm collagen vào nơi bản thân hi vọng khi tiếp thu chúng bằng đồ ăn bổ sung.

Bạn có nên chọn thực phẩm bổ sung collagen?

benh-roi-loan-tien-dinh-nen-an-gi

Hiện tại, nhiều bằng cớ đã chứng tỏ dùng thức ăn cung cấp collagen có thể cải thiện sức khỏe da . Tuy nhiên, loại protein này giúp tăng thêm khả năng phục hồi sức khỏe vẫn còn là điều bí ẩn. 1 Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Lịch sử và quan điểm nghiên cứu khoa học đã cho biết, thức ăn bổ sung collagen có thể giảm đau xương khớp ở những người thường xuyên vận động.

Hơn nữa, chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ collagen có ích cho thể trạng đường ruột.

Nếu đã từng tìm hiểu, bạn sẽ đơn giản nhận thấy thức ăn cung cấp collagen không hề rẻ. Một lọ sử dụng trong một tháng có khả năng lên đến một triệu VND.

Với cả số tiền này, bạn hoàn toàn có thể bổ sung nhiều collagen bằng cách cải thiện thực đơn hàng ngày. Cá hồi, gà, thịt nạc là 1 số thực phẩm có chứa 1 lượng lớn axit amin cần thiết để thân thể sản sinh collagen.

Khám pháThuốc xương khớp đang được rất nhiều trường hợp sử dụng

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng