/, Tin tức/Chỉ số Triglyceride là gì & bao nhiêu là nguy hiểm

Chỉ số Triglyceride là gì & bao nhiêu là nguy hiểm

bang tri so mo mauHỏi: TÔI NĂM NAY 60 TUỔI. GẦN ĐÂY TÔI CÓ ĐI KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ THÌ ĐƯỢC BIẾT CHỈ SỐ MỠ MÁU TRIGLYCERIDES CỦA TÔI RẤT CAO, GẤP 3 LẦN BÌNH THƯỜNG, TRONG KHI CHỈ SỐ CHOLESTEROL CỦA TÔI VẪN TRONG MỨC CHO PHÉP. TÔI MUỐN HỎI CHỈ SỐ TRIGLYCERIDES LÀ GÌ VÀ CHỈ SỐ TRIGLYCERIDES CỦA TÔI CAO NHƯ VẬY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời: Chào bác! Tryglerides là dạng chất béo thông thường nhất mà chúng ta tiêu thụ và là thành phẩn chính yếu cùa các loại dẩu thực vật cũng như mỡ động vật.

Phân tử Triglyceride là một dẫn xuất của hoá chất glycerol có chứa ba acid béo (tri = ba phân tử acid béo + glyceride = glycerol) . Các thành phần này khi vào ruột non sẽ phân tách ra để rổi sau đó tái kết hợp với Cholesterol để tạo thành Chylomicrons. Đây là nguổn năng lượng của các tế bào trong cơ thể. Các tế bào mỡ và tế bào gan được dùng làm kho tổn trữ và sẽ phóng thích Chylomicrons mỗi khi cơ thể cẩn tới năng lượng.

Mức Triglycerides trong máu cao sẽ tạo ra các mảng mỡ trên thành động mạch, làm hẹp động mạch khiến máu huyết khó lưu thông, là nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, đột quỵ hay nhồi máu cơ tim…

Ngoài ra, mức Triglycerides quá cao cũng là nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thế dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan…

Mức Triglycerides bình thường là dưới 160mg/dL (hay dưới 2,2 mmol/L), nếu chỉ số Triglycerides vượt quá mức này là chỉ số không tốt gây hại cho sức khỏe. Mức Triglycerides của bác đang ở tình trạng đáng báo động (cao gấp 3 lần so với bình thường) có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy ngoài việc sử dụng các loại thuốc giúp giảm mỡ máu, bác cần phải có 1 chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Cần tránh những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa thường có trong các loại thực phẩm đóng hộp chế biến sẵn. Hạn chế uống bia rượu hay sử dụng các loại đồ uống chưa cồn và chất kích thích khác. Bác nên xây dựng cho mình một thực đơn với nhiều rau quả tươi, ngũ cốc, các loại đậu và thịt cá vì trong cá giàu chất béo omega 3 tốt cho cơ thể. Ngoài ra việc tập thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp cơ thể bác hấp thu và chuyển hóa các chất dinh dinh tốt hơn, giúp đào thải cholesterol xấu và trglyceride ra khỏi cơ thể.

Chúc bác sớm áp dụng theo phương pháp trên và đạt được kết quả mong muốn!

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<

By |2014-11-29T12:03:12+00:00Tháng Mười Một 29th, 2014|Mỡ máu cao, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

×