Công nghệ nano sử dụng trong Nano Curcumin

Đăng 4 months ago

Từ lâu y học cổ truyền đã sử dụng nghệ như 1 loại gia vị để tô điểm màu sắc và hương vị cho món ăn, kèm theo một số trường hợp còn sử dụng nghệ là 1 vị thuốc quý giá ở trong chữa lành các vết thương, làm mờ sẹo, phục hồi sức khỏe sau sinh và làm đẹp da. Nghệ có được tác dụng này cũng là bởi thành phần Curcumin có ở trong nghệ, đây là 1 dưỡng chất vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe song khả năng hấp thu Curcumin lại cực kỳ thấp nếu như dùng nghệ theo phương pháp thông thường. Do vậy mà người ta nghiên cứu để tạo nên tinh nghệ Nano Curcumin bằng công nghệ nano. Nhằm biết rõ thông tin về tinh nghệ Nano Curcumin hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm:

1. Công nghệ nano là thế nào?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, cong nghe nano, curcumin

Theo Wikipedia: “công nghệ nano là 1 ngành công nghệ liên can đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet”. Nói 1 cách dễ hiểu thì công nghệ nano là 1 công nghệ được sử dụng để phân tích và tạo thành các sản phẩm với các phân tử có kích thước vào trên dưới nanomet.

Hiện nay, cong nghe nano được áp dụng tương đối phổ biến trong đời sống và hứa hẹn mở ra một cuộc sống hiện đại hơn. Công nghệ nano có công dụng như 1 đòn bẩy nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ một số nguồn tài nguyên tiến tới xây dựng một nền kinh tế ‘sạch’ hơn. Việc dùng nano trong việc chế tạo và thiết kế ra một số sản phẩm không chỉ giúp ích cho xã hội mà còn giúp người sử dụng tận dụng tuyệt vời các công dụng của sản phẩm trong quá trình dùng.

2. Tinh nghệ nano curcumin là gì?

tinh nghệ nanocurrcumin, công nghệ nano, cong nghe nano, curcumin

Curcumin được biết đến là 1 chất có thể chống viêm, đề phòng khuẩn, là chất sát trùng, đề phòng oxi hóa và ngăn ngừa ung thư. Vì vậy mà Curcumin được dùng trong chữa không ít bệnh khác nhau như: căn bệnh ngoài da, bệnh lý đái tháo đường, căn bệnh hen,…đặc biệt hết sức tốt trong điều trị bệnh lý dạ dày và ngăn ngừa ung thư tương đối hiệu quả. Những công dụng vượt trội này của chất Curcumin đã được rất nhiều nghiên cứu chứng minh và khẳng định.

Nhưng mà một thực tế cho thấy khả năng hấp thụ Curcumin của thân thể rất thấp, điều này được giải thích là vì thành phần Curcumin có ở trong nghệ không cao, thêm vào đó chất dầu có sẵn trong nghệ làm ảnh hưởng tới quy trình hòa tan của chất này ở trong thân thể. Do vậy, một số vấn đề nghiên cứu tiếp theo lại được đặt ra đối với 1 số nhà khoa học sao để tận dụng được dưỡng chất Curcumin ở mức độ cao nhất ở trong việc điều trị bệnh.

Qua rất nhiều nghiên cứu của 1 số nhà khoa học với cả việc thử nghiệm rất nhiều phương pháp khác nhau và kết quả cho thấy công nghệ nano là một phương pháp phù hợp nhằm tăng cao khả năng tiếp nhận Curcumin vào thân thể và nâng cao công dụng của chất trong việc điều trị các bệnh. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng một trường hợp có thể sử dụng Curcumin vào khoảng 12 – 20 gam/ngày. Nhờ các nghiên cứu này mà việc tạo ra tinh nghệ nano curcumin khá thành công và được dùng rộng rãi hiện tại.

Bằng việc tiến hành công nghệ nano để phân tích các thành phần có trong củ nghệ đặc biệt là thành phần curcumin để tạo ra trạng thái tinh bột nghệ có thành phần curcumin cao đồng thời làm tăng cao khả năng hấp thụ curcumin lên đến 90%. Do vậy mà thời gian dùng nghệ trong điều trị bệnh lý sẽ được rút ngắn và hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Các thông tin về nghệ nano cũng như công nghệ nano được dùng để tạo ra tinh nghệ ở trên, mong rằng sẽ giúp bạn trang bị thêm một số kiến thức quan trọng ở trong quy trình bảo vệ thể trạng đặc biệt là sử dụng sản phẩm ở trong điều trị căn bệnh.

Theo: Rat khoe

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng