Đái tháo đường LADA là gì ?

Đăng 4 months ago

dai thao duong ladaHỏi: TÔI NĂM NAY 29 TUỔI. GẦN ĐÂY TÔI CÓ ĐI KHÁM SỨC KHỎE THÌ PHÁT HIỆN BỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ ĐƯỢC BÁC SĨ CHẨN ĐOÁN LÀ LADA. THEO TÔI TÌM HIỂU THÌ CÓ 2 LOẠI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TUYP 1 VÀ TUYP 2. TÔI BĂN KHOĂN KHÔNG RÕ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG LADA LÀ GÌ?

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời: Đái tháo đường LADA hay còn gọi là type 1,5 là viết tắt của từ: Latent Autoimmune Diabetes of Adults – đái tháo đường tự miễn tiềm ẩn khởi phát muộn ở người lớn. Đây là type đái tháo đường thường xuất hiện ở người trẻ ngoài 25 tuổi, ban đầu dùng các thuốc uống vẫn có tác dụng nhưng sau đó thì hiệu quả kiểm soát giảm dần và bắt buộc phải chuyển sang dùng Insulin.

– Bệnh ĐTĐ type 1.5 lúc khởi đầu chẩn đoán thường bị cho là bệnh ĐTĐ type 2 vì triệu chứng đặc trưng của ĐTĐ type 1 không thấy xuất hiện. Nguyên nhân chẩn đoán là type 2 bởi vì trong ĐTĐ type 1.5 thì tuyến tụy vẫn sản xuất insulin, cho nên cơ thể không thiếu hụt insulin một cách nghiêm trọng như trong bệnh ĐTĐ týp 1.

– Sự khác biệt chính giữa ĐTĐ type 1.5 và type 2 là trong ĐTĐ type 1.5 có một đáp ứng miễn dịch tương tự như trong bệnh ĐTĐ type 1. Có nghĩa là hệ miễn dịch trong cơ thể chúng ta sẽ xem các tế bào beta ở tuyến tụy là những “phần tử lạ” và sẽ huy động lực lượng đến mà tiêu diệt những tế bào có nhiệm vụ sản xuất insulin này. Cuối cùng là đa số bị tiêu diệt, tuy nhiên quá trình này diễn ra rất chậm chạp chứ không như trong ĐTĐ type 1 là các tế bào beta bị tiêu diệt một cách nhanh chóng. Sự hiện diện của những protein vốn “ra lệnh” cho hệ miễn dịch tấn công các tế bào beta chỉ có ở ĐTĐ type 1 và type 1.5. Còn trong ĐTĐ type 2 thì không thấy những protein này.

– Nếu bệnh ĐTĐ type 1.5 được chẩn đoán sớm thì kết quả sẽ khả quan. Có nhiều bằng chứng cho thấy trị liệu insulin ở giai đoạn sớm có thể bảo tồn tế bào beta trong một thời gian lâu hơn. Sự chẩn đoán nhầm lẫn là ĐTĐ type 2 sẽ khiến bệnh nhân type 1.5 dùng nhiều dược phẩm đường uống hơn vốn không hiệu quả hoặc không cần thiết. Biết sớm ĐTĐ type 1.5 sẽ giúp bệnh nhân ổn định đường huyết tốt hơn và hạn chế những rủi ro cho sức khỏe do hậu quả của bệnh ĐTĐ.

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng