Đau bao tử cần dùng nghệ thế nào để có hiệu quả và an toàn?

Đăng 4 months ago

Không phải ngẫu nhiên mà nghệ được tôn vinh là 1 trong các loại gia vị tuyệt vời cho sức khỏe. Những tác dụng của nghệ đã đươc nghiên cứu và minh chứng như công dụng kháng viêm, đề phòng tế bào ung thư, đốt cháy chất béo trong thân thể, giảm cholesterol máu, kháng khuẩn, chăm sóc sắc đẹp da… Trong đó, tác dụng được sử dụng nhiều nhất làm cách chữa bệnh đau dạ dày sieunghe.com.

Với cả 1 số công cụ tìm kiếm hiện đại như google, không khó khăn để chúng ta khẳng định 1 số thông tin về những bài thuốc chữa đau dạ dày từ củ nghệ. Tuy nhiên sử dụng nghệ nhằm chữa trị căn bệnh dạ dày thế nào cho thật sự tốt thì không phải ai cũng biết.

Nghệ thô

Đây là phương pháp dùng nghệ thông dụng nhất. Nghệ thô bao gồm các dạng như nghệ tươi, nghệ khô và tinh bột nghệ. Ưu điểm của dạng nghệ này là giá thành rẻ bởi biện pháp chế biến chủ yếu là bằng tay, song nếu sử dụng để trị căn bệnh thì khó có khả năng đạt được tốt như hi vọng vì hàm lượng chất thấp. Nếu như muốn đạt hiệu quả sẽ phải dùng với cả lượng lớn, như vậy có khả năng đi kèm với cả những tác dụng phụ (do vẫn còn lẫn rất nhiều tạp chất).

1 số dạng tinh chất của củ nghệ (Curcumin)

cumasen nano curcumin hang dau

Curcumin chính là chất chủ yếu (tinh chất) làm nên tác dụng tinh bột nghệ của Học viện Quân y ở trong trị bệnh lý dạ dày. Hiện tại trên thị trường đã có một số sản phẩm có chứa một số dạng khác nhau của Curcumin và đem lại hiệu quả hơn cho người sử dụng khi so với dạng nghệ thô.

Nhưng mà điểm yếu của Curcumin đó là phân tử cực kỳ kém tan trong nước, vì thế dù có sử dụng rất nhiều song hấp thu vào đại tuần hoàn không được bao nhiêu, không ít đào thải lãng phí qua đường tiêu hóa.

Curcumin phytosome

tinh nghe nano

Chất này được tạo bởi vì cách liên kết vững bền (liên kết hóa học) bằng biện pháp kết hợp Curcumin với cả một chất dẫn có nguồn gốc thực vật (phosphatidylcholin -PC) tạo ra một kết tương tự như tế bào, đơn giản được tiếp thu vào đại tuần hoàn, có tên khác là phytosome.

Phyto có nghĩa là thực vật (từ đỗ nành), some là giống như, phytosome là hệ có cấu trúc từ thực vật nhưng lại giống tế bào cơ thể (cell-like). Đây là nguyên nhân Curcumin phytosome dễ được dung nạp và tạo màng nhày tại vết loét giống như tế bào, bảo vệ tế bào.

Đặc điểm chung của công nghệ phytosome là hấp thu mau song bị thải trừ khỏi thân thể chậm hơn. Chứng tỏ ban đầu trên trường hợp cho thấy, hàm lượng Curcumin dạng phytosome được tiếp thu cao gần 31.5 lần so với cả trạng thái Curcumin khác.

Nhờ đó, liều uống của trạng thái phytosome chỉ cần 1-2 viên một ngày.

Nghệ có khả năng phối hợp với thành phần nào nhằm tăng hiệu quả chữa trị bệnh dạ dày?

1. Mật ong: Khi trộn lẫn mật ong với cả nghệ, chính là mọi người đã làm phương pháp nhũ hóa làm cho tăng độ tan của nghệ trong hệ tiêu hóa, khiến cho dễ tiếp nhận hơn so với cả dùng nghệ đơn lẻ. Tuy nhiên, cách này gây phiền phức bởi mỗi lần làm cho phải khuấy trộn, hoặc phải làm sẵn số lượng lớn, sẽ bất tiện cho việc bảo quản, vệ sinh và được tin dùng.

2. Sữa: Bạn có thể dùng nghệ hoặc là Curcumin với cả sữa. Sữa, đặc biệt là sữa ấm giúph trợ Curcumin dễ hấp thụ hơn vào hệ tiêu hóa hơn .

3. Piperin: Người ta uống chung nghệ hoặc là Curcumin với cả Piperine (tinh chất hạt tiêu đen) để nâng cao tiếp nhận Curcumin lên đến 20 lần.

4. Chất tăng miễn dịch, tái tạo niêm mạc: người ta còn bổ sung 1 số thành phần tăng miễn dịch thiên nhiên cho cơ thể, từ đó nâng cao thể trạng dạ dày và đường tiêu hóa bằng biện pháp bổ sung các vi khuẩn có ích (như sữa chua, men tiêu hóa) nhằm hỗ trợ cho dạ dày và đường tiêu hóa thường hay cung cấp chiết xuất của chủng vi sinh vật có ích đặc hiệu cho dạ dày và đường tiêu hóa như Immunepath-IP.

Đọc tiếpNano Curcumin tam thất xạ đen Học viện Quân y, sản phẩm người Việt

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng