Đau lưng – Nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Đăng 4 months ago

Đau lưng là một bệnh đau nhức xương khớp 

có thể thành 1 số cơn ác mộng ngoài tầm kiểm soát của người bị bệnh. Nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn tàn phá sức khỏe của mỗi người. Rất nhiều người bệnh thường bỏ qua dấu hiệu đau lưng cực kỳ nguy hiểm do đây có khả năng là lí do của 1 căn bệnh khác ngoài xương khớp.

Qua các nghiên cứu trên lâm sàng và thực tiễn điều trị, những nhà nghiên cứu y tế đã số liệu được 10 lí do hàng đầu được coi là “thủ phạm” gây nên hội chứng đau lưng phổ biến.

Bởi thương tích hay là bong gân

nguyen nhan dau lung

Thuốc xương khớp

Khi bị bong gân thường hay chấn thương tủy sống người bệnh có thể không cảm thấy đau lập tức. Người bệnh có thể bị đau nhiều sau mang vác nghiêm trọng, đó có thể bởi vì bong gân hay giãn dây chằng do chấn thương. Tuy nhiên trên lâm sàng, 1 số vết thương cũ hoặc là bị thương dẫn đến bong gân được tin rằng nguyên do rộng rãi của chứng đau lưng này.

Mắc thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các sang chấn hoặc là trên nền đĩa đệm mắc thoái hóa, nứt rách, bệnh nhân thường xuất hiện bệnh lý đau lưng.

Thoát vị đĩa đệm có khả năng xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng mà thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong người này sẽ gây ra bệnh lý đau thắt lưng. Rất nhiều khi thoát vị đè vào dây thần kinh làm đau lan xuống chân.

Gãy xương

Gãy xương ở cột sống có thể là 1 ở trong các lý do nổi trội của căn bệnh đau lưng. Tuy nhiên, cơn đau do gãy xương thường khác hẳn với cả đau lưng mãn tính, nó hay có cảm giác đau buốt.

Nếu chỉ bị rạn xương sẽ đau âm ỉ kéo dài, người bị bệnh trẻ tuổi thường hay bỏ qua dấu hiệu này bởi vì tưởng rằng nó là kết quả bởi 1 tai nạn chẳng hạn. Nhưng với cả người lớn tuổi, việc khỏi xương cực kỳ khó và không thời gian, nên phải bó nhất định hay bó bột.

Một số người bệnh bị gãy xương ở cột sống hay thành bệnh nhân đau lưng mãn tính ngay cả sau khi phẫu thuật hoặc trị.

Viêm xương khớp

dau lung nguyen nhan tu dau

Viêm xương khớp là một vấn đề thường gặp ở tuổi trung niên, chủ yếu thường xuất hiện ở các mẹ hơn nam giới. Bệnh có tới hàng chục loại, nhưng chủ yếu là viêm khớp vì thoái hóa và viêm khớp bởi vì viêm.

Tình trạng này xảy ra do thoái hóa khớp, dịch khớp đông lại nhất là vào mùa lạnh khiến cho bệnh lý đau khớp, viêm khớp tăng. Nhằm chữa trị các chứng viêm khớp tùy thuộc vào căn nguyên gây bệnh có thể được thầy thuốc cho uống thuốc, vật lí trị liệu hoặc là phải giải phẫu.

Có thai

Phụ nữ ở trong kỳ có kinh hoặc có bầu hay đau ở vùng thắt lưng là chuyện bình thường. Bởi áp lực quá mức trên cột sống, đau lưng vô cùng phổ biến với nhiều các mẹ mang thai đặc biệt là ở quy trình cuối của thai kỳ. Bên cạnh đó 1 số bệnh lý nhiễm trùng đường ruột, ở thận, niệu quản, bàng quang người bị bệnh còn cảm thấy đau lưng cấp hay là mạn.

Chứng đau cơ xơ hoá (Fibromyalgia)

Đây là một yếu tố hàng đầu gây đau lưng, nặng có khả năng gây đau toàn thân. Chứng đau cơ xơ hoá là 1 tình trạng đau mãn tính trong cơ, dây chằng, gân và 1 số tổ chức phần mềm của thân thể.

Đau cơ xơ hoá hay đi kèm cảm giác mệt mỏi, không ngủ, hoặc là trầm cảm nhưng không có tổn thương thật thể tại cơ, xương, khớp. Đau thường hay tăng lên sau giai đoạn làm việc nặng 1 thời gian dài, bệnh lý không ảnh hưởng tới tính mệnh và sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Thừa cân

Nếu như mắc thừa cân, bạn còn có khả năng cao bị đau lưng. Khi hàm lượng chất béo tích tụ càng ngày càng rất nhiều trong thân thể sẽ tạo ra một áp lực lên cột sống, làm cho xuất hiện bệnh lý đau lưng. Biện pháp khắc phục duy nhất cho loại căn bệnh này là giảm cân. Cần duy trì chương trình ăn giảm lipid, năng vận động để mang cân nặng về thống kê hợp lý.

XemĐau nhức xương khớp uống thuốc gì khoa học

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng