Loại bỏ cơn đau dạ dày với những cách khá đơn giản

Đăng 4 months ago

Các cách chữa bệnh đau dạ dày dễ dàng dưới đây sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tức thời.

Khi tiết tấu sinh hoạt của những người hiện đại đang ngày một trở nên vội vã, tỷ lệ mắc một số căn bệnh liên quan đến dạ dày cũng đang có chiều hướng gia tăng. Trong số đấy, đau dạ dày là một loại căn bệnh thường gặp hơn cả.

Song ngay cả khi đau bao tử đã “tìm đến cửa”, 8 biện pháp đơn giản dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đẩy lùi cơn đau một cách ngay thức thì.

Một số biện pháp trị đau dạ dày dễ dàng, hiệu quả

1. Trấn tĩnh tinh thần

chua-roi-loan-tien-dinh

Khi cơn đau bao tử đang phát tác, bạn không nên lo lắng hay hoảng loạn. Thay vào đó, hãy ngồi trên ghế với cả một tư thế thoải mái, tự từ trấn tĩnh tinh thần và chậm rãi chỉnh hơi thở.

Lúc này, bạn nên chậm rãi hít một hơi thực sâu, sau đấy từ từ thở ra. Lặp đi lặp lại quy luật hô hấp này trong vòng 10 tới 20 phút, cơn đau dạ dày sẽ thuyên giảm hoặc là hết hẳn.

2. Thả lỏng vùng bụng

Khi bị đau bao tử, bạn hãy cố gắng cởi bỏ thắt lưng, nới lỏng cúc quần để khu vực bụng nên dễ chịu.

Người thường mắc những căn bệnh liên quan đến dạ dày cần chú ý chọn quần áo rộng, thư giãn nhằm tránh gia tăng cường sức ép lên vùng bụng

3. Luôn dự trữ sẵn bánh

Không ít một số cơn đau dạ dày thường gây nên từ hiện tượng đói bụng do chính sách ăn uống không có quy luật.

Lúc cơn đau phát tác, bạn có thể “chữa cháy” bằng phương pháp ăn các loại bánh mềm như bánh ngọt, bánh mì mềm, bánh quy,… Bạn cũng không nên uống sữa hay ăn đồ ăn quá cứng vào khi này.

Trường hợp có tiền sử mắc đau bao tử luôn cần chuẩn bị sẵn một ít bánh trên đề phòng hoạt động để tránh cơn đau phát tác.

4. Để ý giữ ấm

viem loet da day

Dạ dày đau bởi vì nhiễm lạnh thường hay bắt nguồn từ nếp sống ăn hay là uống đồ lạnh, tự đấy gây ra kích thích đối với bộ phận này.

Với cả người mắc đau bao tử bởi vì nguyên do kể trên, bạn có khả năng uống một tí nước ấm hoặc uống túi chườm ấm đặt lên trên bụng để đẩy lùi cơn đau.

Tìm hiểu sản phẩmTinh bột nghệ của Học viện Quân y và Nano Curcumin Học viện Quân y nhằm chăm nom sức khỏe

5. Uống nước đúng lúc

Để bảo vệ dạ dày, thời gian sử dụng nước tốt nhất là buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước một số bữa ăn trong ngày.

Nếu như dùng nước ngay sau khi ăn cơm, dịch vị bên trong dạ dày sẽ bị loãng và gây ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa – hấp thụ.

Tương tự như vậy, thói quen ăn cơm chan canh cũng tác động không tốt lên dạ dày và gây ảnh hưởng đến công năng của hệ thống tiêu hóa.

6. Bài tập xoa bụng

2 tay vắt chéo nhau đặt lên bụng. Nếu là nam thì tay phải đặt lên trên, tay trái đặt xuống dưới, nếu là nữ thì làm ngược lại.

Lấy rốn làm trung tâm, xoa bụng thuận theo chiều kim đồng hồ 36 vòng, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ 36 vòng.

Bài tập này có công dụng giảm đau, tiêu trướng hữu hiệu, và còn khiến cho nâng cao cảm giác thèm ăn, khắc phục khẩu vị.

7. Ẳn giờ, đúng hàm lượng

Để tránh bị đau dạ dày, bạn cần duy trì chế độ ăn uống chuẩn về thời gian, vừa phải về số hàm lượng.

Với người đã bị đau dạ dày, thói quen ăn uống càng nên hợp lý. Hằng ngày duy trì đủ ba bữa theo đúng khung giờ quy định.

Khẩu phần ăn giữa những bữa và các ngày cũng không nên quá chênh lệch, càng chẳng thể nhằm bụng quá no hay quá đói.

Thói quen ăn đúng giờ, đúng hàm lượng sẽ hỗ trợ cơ thể phát triển thành quy luật hệ thống tiêu hóa và tạo điều kiện cho dạ dày có khung giờ hoạt động, nghỉ ngơi hợp lý

8. Nhai kỹ, nuốt chậm

Nếp sống ăn chậm, nhai kỹ, nuốt từ từ sẽ làm thức ăn được khoang miệng nghiền nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày, từ đấy có khả năng loại bỏ căng thẳng với cả bộ phận này.

Số lần nhai càng nhiều sẽ khiến lượng nước bọt tiết ra càng cao, từ đó có lợi cho niêm mạc dạ dày, tăng hiệu suất tiêu hóa – hấp thụ.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng