Loại bỏ đau cơ xương khớp tốt nhất bằng xoa bóp

Đăng 4 months ago

Thời tiết thay đổi kéo theo sự thay đổi các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt dịch khớp, sự kết tủa của muối, thay đổi nồng độ các hóa chất trung gian ở trong cơ thể, thay đổi vận mạch… Chính sự thay đổi này góp phần làm cho những khớp trở nên cứng hơn, khó cử động hơn kèm theo xuất hiện một số đợt đau nhức xương khớp.

chua dau xuong khop

Bệnh xương khớp thuộc phạm vi hội chứng tý trong đông y. Tý có nghĩa là tắc nghẽn không thông. Cùng với việc sử dụng thuốc, xoa bóp bấm huyệt là cách dễ dàng, dễ làm và có hiệu quả cố định, góp phần giúph trợ phòng và trị bệnh cơ xương khớp. Cách thực hiện như sau:

Tự xoa bóp mặt và đầu: Tư thế ngồi, xát hai bàn tay vào nhau cho mạnh và mau cho 2 bàn tay thật nóng. Ðầu ngửa về phía sau, 2 tay đặt dưới cằm áp vào mặt, xoa mặt tự dưới lên tới đỉnh đầu, và đầu dần cúi xuống gáy, hai tay xoa hai bên cổ và áp vào cằm. Tiếp tục xoa lại như trước, từ 10 – 20 lần.

Xoa vai tới ngực: Tư thế ngồi, bàn tay úp lại, vòng tay qua vai đối mặt ra sau tới huyệt Ðại chùy (ở dưới gai đốt sống cổ thứ 7) các ngón tay ngay ra nhưng mà xoa đi lần lần tự ngoài vai tới trong cổ. Mỗi vùng xoa từ vai đến ngực độ 10 – 20 lần. Đây cũng là 1 bài thuốc trị đau nhức xương khớp xuongkhopsenudo.com khá hiệu quả.

Xoa chi trên, phía ngoài và trong: Tư thế ngồi, xoa phía ngoài khu vực vai, vùng cánh tay, cẳng tay và bàn tay, trong lúc bàn tay đặt úp, xong lật ngửa bàn tay, lại tiếp tục xoa bên ở trong tự bàn tay lên cẳng tay, cánh tay, vai độ 10 – 20 lần rồi đổi tay xoa phía kia.

Xoa chi dưới, bên trên và dưới: hai tay để lên đùi, xoa từ trên xuống dưới của phía trước đùi và cẳng chân đến mắt cá, trong lúc chân dần dần giơ cao.

Rồi 2 tay vòng ra bên sau cổ chân, tiếp tục xoa phía sau từ dưới lên tới đùi, trong lúc chân từ từ giảm xuống. Tay ở trong vòng lên bên trên đùi, tay ngoài vòng ra phía sau, xoa khu vực mông nhằm rồi vòng lên phía trên bên cạnh bàn tay ở trong tiếp tục xoa như trên tự 10 – 20 lần. Bên kia cũng xoa như thế.

Xoa bàn chân: Xoa lòng bàn chân; hai lòng bàn chân xoa mạnh chà xát với nhau độ 10 – 20 lần. Xoa phía ở trong bàn chân; bên ở trong bàn chân đằng này để lên bên trong của bàn chân bên kia, chà xát như trên và thay đổi nhau tự 10 – 20 lần. Phía ngoài bàn chân bên này chà lên mu bàn chân phía kia chà tới chà lui 10 – 20 lần rồi đổi chân chà như trên 10 – 20 lần.

Bấm huyệt Dũng tuyền: co bàn chân và những ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt.

Tự xoa bóp giảm đau nhức vai gáy

xoa bop

Dùng lòng bàn tay xát lên vùng sau cổ làm cho khu da có cảm giác ấm, nóng lên.

Dùng tay bóp nắn các cơ quanh cột sống cổ, vai: ngón cái 1 bên, các ngón còn lại một bên bóp nắn nhẹ nhàng quanh vùng cổ vai cho tới khi vùng cổ vai hơi ửng đỏ là đạt hiệu quả khắc phục căn bệnh.

Tìm điểm đau và day điểm đau: uống ngón tay day vào chỗ đau thời gian mỗi điểm đau loại này khu vực cổ vai cỡ 1 phút là được. Kiểm tra cơ ở quanh bả vai nếu cảm thấy co cứng thì ta ấn, bật cơ, day nhẹ.

Tập vận động khớp cổ ở tư thế ngồi: quay cổ qua lại, nghiêng cổ qua bên trái – phải, cúi ngửa cổ ra trước – sau và tổng hợp những động tác cổ vừa làm kiên trì, nhẹ nhàng tránh làm mạnh đột ngột… Mỗi một động tác làm 3-5 lần.

Tìm hiểu tiếp: Đau nhức xương khớp uống thuốc gì xuongkhopsenudo.com đảm bảo an toàn

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng