Mỡ máu và cao huyết áp – đôi bạn đồng hành nguy hiểm

Đăng 4 months ago

Mỡ máu và cao huyết áp có liên quan đến ít nhất 45% các ca tử vong vì bệnh tim mạch và 51% các ca tử vong vì đột quỵ. Khi mỡ máu đi kèm cao huyết áp càng làm gia tăng biến chứng nguy hiểm trên người bệnh.

1.    Mỡ máu và huyết áp cao là gì?

Ở Việt Nam, bệnh rối loạn mỡ máu ngày càng được đề cập thường xuyên hơn vì tinh phổ biến cũng như những hậu quả nghiêm trọng của nó.

Chứng mỡ máu cao chủ yếu là tăng cholesterol và triglycerid. Người ta thường đánh giá nồng độ mỡ máu bằng hai xét nghiệm là định lượng nồng độ triglycerid toàn phần và nồng độ cholesterol toàn phần.

cao huyết áp
Text: Bệnh huyết áp cao để lại rất nhiều biến chứng về sau này

Bệnh tăng huyết áp phần lớn là vô căn, tuy nhiên mỡ máu cao cũng là một nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao và làm biến chứng của huyết áp thêm phần nặng nề.

2.    Tại sao mỡ máu hay song hành cũng huyết áp cao

Mỡ máu kéo dài khiến cholesterol  lắng đọng trên thành mạch làm cho thành mạch máu bị hẹp lại, phản ứng ngược của cơ thể làm huyết áp tăng lên, thêm vào đó huyết áp khi làm thành mạch tổn thương tạo điều kiện cho việc hình thành mảng xơ vữa, bít tắc mạch máu

mo mau
Text: mạch máu bình thường và mạch máu bị xơ vữa

Cao huyết áp ngày càng được quan tâm là do tỉ lệ mắc bệnh và tử vong cao. Theo ước tính, thế giới hiện có 1 tỷ người bị cao huyết áp. Con số này tại Việt Nam là khoảng 25 triệu người. WHO dự báo đến năm 2025, khoảng 1,56 tỉ người trên thế giới bị mắc căn bệnh không lây khủng khiếp này.

Trên thực tế, cao huyết áp là bệnh không thể chữa khỏi, người mắc bệnh này sẽ phải sống chung với nó suốt cả cuộc đời. Vì thế để kiểm soát bệnh tốt nhất nên ngăn ngừa từ những nguy cơ dẫn đến nó như rối loạn mỡ máu để bảo vệ và duy trì sức khỏe tốt nhất cho bản thân mình.

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng