Năm mới sử dụng rượu bia nhiều thì bảo vệ gan thế nào?

Đăng 4 months ago

Cơ thể con người sẽ phải chịu các tác động cố định sau khi bạn sử dụng rượu. Sự dung nạp và phân giải rượu sau khi vào cơ thể cũng có mức “chịu đựng” cụ thể, vì thế mức độ tiêu thụ rượu của từng trường hợp sẽ có sự nhiều ít khác nhau.

Thông thường, khả năng tiêu thụ rượu của từng trường hợp chỉ ở cỡ 1ml/1kg trọng lượng cơ thể. Nếu là rượu 52 độ thì trên dưới 1.1ml trở xuống (Ví dụ bạn 65kg thì không nên dùng quá 65ml rượu).

giai ruou nhanh nhat

Nắm được công thức này, bạn sẽ có thể tính được mức rượu mình tối đa được phép dùng nên là bao nhiêu. Một khi sử dụng quá số lượng này, là gan của bạn sẽ quá tải, tổn thương sau khi sử dụng rượu.

Vào những bữa tiệc Tết hoặc kéo dài hết mùa xuân, chúng ta thường dùng rượu mừng xuân ở trong những lần gặp gỡ, ở trong những lúc không thể từ chối việc sử dụng rượu, bạn hãy khiến cho các việc sau đây nhằm bảo vệ gan đúng cách.

Chế độ ăn uống để chăm chút và bảo vệ gan

1. Sử dụng thêm nước

Sau khi dùng quá nhiều rượu bia, phương pháp dễ dàng nhất là bạn nên sử dụng thêm nước để cung cấp thành phần nước ở trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và thúc đẩy những tuyến bàn luận chất, đặc biệt là sự bài tiết của tuyến tiêu hóa và dịch tụy, mật, để tạo điều kiện tốt cho quá trình chuyển hóa, tiếp thu và loại bỏ chất thải, giảm thiểu những chất chuyển hóa và độc tố gây thiệt hại cho gan. Đây cũng là cách giải rượu nhanh nhất song nhiều trường hợp vẫn ứng dụng.

2. Ăn thêm hoa quả, nước ép hoa quả

Nước trái cây chứa 1 số thành phần axit có thể hỗ trợ trung hòa rượu, thúc đẩy bài tiết rượu mau. Điều bạn nên quan tâm đặc biệt là hệ thống tiêu hóa ở trong mùa xuân thường hay rất nhạy cảm, sau khi uống rượu nếu như dùng thêm các loại nước trái cây thì không nên làm lạnh hay là sử dụng kèm đá.

3. Ẳn canh ấm, cá nấu gừng và các món canh bổ gan

Sau khi sử dụng rượu, bạn có thể giải rượu bằng biện pháp ăn thêm một số món canh ấm nóng. Ví dụ như canh cá nấu gừng, những món canh rau dưỡng gan nhiều.

Điều nên lưu ý là có nhiều trường hợp có quan niệm dùng chè đặc có khả năng giải rượu. Thực tiễn, trong chè đặc chứa nhiều chất theophylline có thể gây ra tình trạng co mạch, tăng huyết áp, sẽ khiến trầm trọng thêm biểu hiện đau đầu sau khi uống rượu. Vì vậy, sử dụng rượu xong không nên sử dụng thêm trà đặc. Say rượu uống gì Thuốc giải rượu đã được trả lời.

4. Tăng ăn thực phẩm thanh đạm, ít mỡ màng

gan-nhiem-mo-do-ruou-bia

Theo các nghiên cứu Tây y, sau những dịp lễ hội ăn uống rất nhiều, bạn nên thay đổi thức ăn trong bữa ăn bằng cách ưu tiên những món thanh đạm, ít dầu mỡ, dinh dưỡng cân bằng. Chọn lựa hàm lượng protein và vitamin thích hợp, tạo nền tảng cho một lá gan khỏe mạnh.

Đối với ai lỡ sử dụng rượu quá mức, Đông y khuyên rằng bạn nên bồi bổ lá lách và thận cũng là một cách chăm chút gan.

Đối với ai có thể trạng lá lách mệt, nên ăn thêm lúa mạch, khoai từ, cháo hạt sen hoặc hạt súng.

Đối với ai bị thận hư , nên ăn uống thêm hoàng kỳ, kỷ tử, thiên ma hầm cháo gà.

Với cả ai bị nóng trong gan, bốc hỏa, nên sử dụng thêm trà hoa cúc và 1 số thức ăn hiệu quả tốt cho gan.

Ngủ hiệu quả cũng là cách chăm sóc gan đáng giá

Theo lí luận y học dân gian Trung Quốc về hệ thống một số kinh mạch và sự vận động của chúng, buổi sáng tự 1-3 giờ là khung thời gian hoạt động mạnh nhất của kinh gan. Ở trong thời gian này nhất định phải nhằm thân thể trong dạng ngủ say giấc, như vậy sẽ dưỡng gan và hỗ trợ gan đào thải thuận lợi.

Theo quan niệm của y học hiện đại, buổi tối 10 giờ đến buổi sáng hai giờ ( 22h-2h) là thời gian thải độc và làm đẹp của cơ thể. Nếu không ngủ ở trong thời gian này, da sẽ trở nên xấu đi, khô hanh, dễ hư tổn và mệt mỏi khó chịu. Và có cảm giác khô miệng, đau họng và các bệnh khác, ảnh hưởng chung đến chức năng làm việc chung của gan

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng