Người cao huyết áp nên tập thể dục thường xuyên và điều độ

Đăng 4 months ago

Hỏi về việc tập thể dục của người bị cao huyết áp:

người cao huyết áp hãy tập thể dục thường xuyê và điều độTÔI NĂM NAY 60 TUỔI VÀ BỊ CHỨNG CAO HUYẾT ÁP ĐÃ LÂU. HIỆN TÔI ĐANG ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC KẾT HỢP VỚI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG NGHỈ NGƠI ĐIỀU ĐỘ. TÔI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH THAM GIA VÀO CÂU LẠC BỘ THỂ THAO DÀNH CHO NGƯỜI CAO TUỔI Ở KHU PHỐ. VỢ VÀ CÁC CON TÔI RẤT ỦNG HỘ TÔI GIAO LƯU VÀ TRÒ CHUYỆN VỚI CÁC CÔ CÁC BÁC TRONG CÂU LẠC BỘ NHƯNG LẠI KHÔNG ĐỒNG Ý CHO TÔI CHƠI THỂ THẢO VÌ SỢ ẢNH HƯỞNG TỚI BỆNH CAO HUYẾT ÁP CỦA TÔI. TÔI ĐÃ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ NÀY NHƯNG CÓ RẤT NHIỀU Ý KIẾN TRÁI CHIỀU. VẬY TÔI MUỐN HỎI NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP NHƯ TÔI CÓ NÊN CHƠI THỂ THAO HAY KHÔNG? NẾU CÓ THỂ THÌ MÔN THỂ THAO NÀO LÀ PHÙ HỢP NHẤT?

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời:

Chào bác! Từ trước đến nay, đa phần mọi người đều nghĩ rằng những người cao huyết áp thì không nên chơi thể thao, đặc biệt là các môn vận động nhiều như chạy bộ, bơi,… Tuy nhiên suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai lầm.

Người bị cao huyết áp không những không phải kiêng thể dục thể thao mà còn phải tập luyện thể lực đều đặn, điều độ hơn người bình thường. Những hoạt động thể lực làm cho các động mạch mềm mại, đàn hồi, dẻo dai hơn; giúp các tĩnh mạch đưa máu về tim nhanh và đều đặn hơn; tim đẩy máu nhiều hơn đến các cơ quan trọng yếu như não, phổi, thận, gan và các cơ bắp. Ngoài ra, hoạt động thể lực còn giúp cho tinh thần sảng khoái, nhanh nhẹn…Điều quan trọng chính là chọn cho mình một môn thể thao thích hợp và an toàn.

Vậy người bị huyết áp cao nên tập gì?

  • Đi bộ: Đi bộ là cách tập nhẹ, hơi tốn thời gian, nhưng lại đảm bảo an toàn, tuổi nào, giờ nào cũng đi bộ được. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả thật sự cho tim mạch thì nên đi bộ nhanh và liên tục từ 30 phút trở lên. Có thể đi bộ nhiều lần trong ngày.
  • Đi xe đạp: Đạp xe đạp là cách luyện tập có những ưu điểm như đi bộ, tuy nhiên cần phải tập thời gian lâu hơn để tiêu tốn một lượng năng lượng tương đương với đi bộ.
  • Bơi: Bơi cũng là môn thể thao thích hợp với người cao huyết áp. Nhưng cần lưu ý ba điều: Một là không được thi đấu vì phải gắng sức quá mức khi đã mệt; hai là không được lặn vì nhịn hơi lâu có thể có hại cho người cao huyết áp; ba là trời đang rét thì không nên bơi trong nước lạnh, vì sẽ làm co mạch, làm huyết áp tăng cao.
  • Bóng bàn, cầu lông: Đây đều là những môn thể thao an toàn với người bị huyết áp cao. Các môn này còn luyện cho nhanh mắt, nhanh tay, rất tốt với thần kinh người có tuổi.
  • Ngoài ra các hình thức vận động như khí công, yoya, thái cực quyền đều có lợi cho tim mạch và hô hấp…

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng