Chọn trang

gan nhiem mo o tre emHỏi: VÌ SAO TRẺ NHỎ CŨNG CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ ?

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời: Bệnh gan nhiễm mỡ thường không gây ra những triệu chứng gì đáng kể. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn tới viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Hiện nay, không chỉ người lớn, mà trẻ em cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ em không giống với ở người lớn (như là sử dụng nhiều bia rượu, bệnh tiểu đường hay viêm gan…). Sau đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ em mà các bậc phụ huynh cần nắm rõ để phòng tránh bệnh cho trẻ:

1. Trẻ bị béo phì: khi trẻ em mắc bệnh béo phì, lượng mỡ trong cơ thể nhiều làm tăng khả năng kích thích phân giải mỡ toàn thân thành acid béo, vận chuyển đến gan, nhưng gan không thể chuyển hết thành năng lượng, các phần dư thừa lắng đọng trong gan, hình thành gan nhiễm mỡ.

Có rất nhiều trẻ em béo phì lại thích ăn đồ ngọt, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, nhưng lười vận động và đây lại là nguyên nhân khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ càng trầm trọng ở trẻ em.

2. Trẻ em đang trong thời kì phát triển: đối với những đứa trẻ trong độ tuổi từ 8- 13 tuổi thì đây là độ tuổi mà trẻ đang phát triển nhanh, háu ăn, đây cũng là một nguyên nhân khiến cho trẻ em dễ bị béo phì, làm tăng tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ.

Nhiều bậc phụ huynh thấy con mình đang trong độ tuổi ăn tuổi lớn nên cứ mặc kệ cho trẻ ăn những đồ ăn, uống những đồ uống mà trẻ thích, vì nghĩ đó là một cách giúp cho trẻ nhanh lớn, tuy nhiên đây lại là một cách suy nghĩ sai lầm.

3. Trẻ bị ngộ độc thuốc: nếu trẻ bị ngộ độc thuốc có thể là những loại thuốc làm suy giảm chức năng gan, khiến cho mỡ tồn đọng trong tế bào gan hình thành gan nhiễm mỡ.

4. Ngoài ra trẻ em cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ vì những nguyên nhân khác nhau như: trẻ em dùng thuốc kích thích khiến cho quá trình tổng hợp chất béo và đường tăng nhanh; trẻ em mắc bệnh di truyền; trẻ em mắc hội chứng Reye…

Các bậc phụ huynh nên tạo cho con em mình một thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý, giúp trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật. Nếu trẻ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, cần đưa trẻ đi khám và chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Xin đọc thêm bài viết:

>> Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không ?

>> Gan nhiễm mỡ nên ăn gì và không nên ăn gì

>> Những thói quen xấu gây hại cho gan

>> Hướng dẫn sử dụng Tinh lá sen tươi OB & Cholessen hiệu quả

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<