/, Tim mạch, Tin tức/Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch

xơ vữa động mạch

NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG NGỪA BỆNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

Xơ vữa động mạch là tình trạng động mạch bị xơ cứng, mất đàn hồi, lòng mạch bị hẹp tắc. Nguyên nhân là do sự xuất hiện của các mảng bám ( chất béo, cholesterol) tích tụ trong lòng động mạch. Bên cạnh đó, các yếu tố về lối sống như hút thuốc lá, chế độ ăn uống nhiều chất béo, uống quá nhiều rượu, lười tập thể dục cũng góp phần làm xơ cứng động mạch và tăng lượng cholesterol trong máu.

Xơ vữa động mạch có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Do động mạch bị xơ cứng và các mảng bám ngày càng tích tụ, dòng máu bị chặn và bởi vậy không thể vận chuyển máu hiệu quả đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Điều này khiến mô bị tổn thương hoặc chết, hay còn gọi là hoại tử. Máu đông có thể hình thành trong động mạch gây tắc mạch máu. Nếu các mảnh  bám vỡ ra từ thành động mạch và di chuyển đến các mạch máu nhỏ hơn, có thể làm tắc nghẽn dòng máu chảy đi nơi khác. Tắc mạch máu là nguy cơ hàng đầu dẫn đến đột quy, tai biến mạch máu não, các cơn đau tim và nguy hiểm hơn nữa là có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời.

Triệu chứng của xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là một bệnh diễn tiến chậm, âm thầm và thường không có dấu hiệu ban đầu nên hầu hết người bệnh đều không biết mình có bệnh cho đến khi động mạch bị hẹp một cách trầm trọng hoặc bị tắc hoàn toàn một động mạch. Nguy hiểm hơn, đến khi phải đi cấp cứu khẩn cấp như đau tim hay đột quỵ bệnh nhân mới biết mình bị bệnh. Một số người chú ý đến sức khỏe có thể phát hiện được các triệu chứng như đau ngực, khó thở, mệt mỏi hoặc phát ban.

Một số phương pháp phòng bệnh xơ vữa động mạch hiệu quả

  •  Thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh xơ vữa động mạch
  •  Hạn chế ăn những đồ ăn giàu chất béo, ăn nhiều rau xanh và hoa quả hàng ngày.
  •  Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia
  •  Tăng cường hoạt động thể dục thể thao
  •  Tinh thần luôn vui tươi thoải mái, tránh stress, căng thẳng.

Nguồn: Internet

Gợi ý sản phẩm

tinh lá sen tươi ob chữa xơ vữa động mạch

 

 

 

Tinh lá sen tươi OB được chiết xuất 100% từ lá sen tươi bánh tẻ chất lượng cao

Tinh lá sen tươi OB giúp:  giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ,  giảm cao huyết áp, giảm béo phì, bình ổn đường huyết vô cùng hiệu quả

grow green

By |2014-10-24T14:31:47+00:00Tháng Mười 24th, 2014|Mỡ máu cao, Tim mạch, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment

×