Nhân viên văn phòng và những căn bệnh phát triển âm thầm

Đăng 4 months ago

80% dân văn phòng mắc căn bệnh mà không biết, đây là hệ lụy từ chính tâm lí chủ quan cho thấy môi trường hoạt động văn phòng là điều kiện lý tưởng cho sức khỏe. Đáng nguy hại hơn khi một số bệnh lý dân văn phòng nghiêm trọng nhưng mà lại diễn biến âm thầm như: mỡ máugan nhiễm mỡ, tim, thoái hóa cột sống cổ, thắt lưng,…

Top 1 số bệnh nguy hiểm mà diễn biến lặng lẽ

benh tim mach la gi

Nếu như trong mắt của rất nhiều trường hợp văn phòng luôn được coi là môi trường hoạt động lý tưởng nhất: điều hoà, không phải đi lại quá nhiều, ăn uống tiện lợi tại chỗ… thì dưới góc nhìn y khoa hiện đại, môi trường làm việc văn phòng chính là yếu tố khiến cho “trẻ hoá” một số căn bệnh của trường hợp cao tuổi như thoái hóa cột sống, tim, gan mật, …

Bệnh tim mạch: Theo nhận định của Hội tim mạch thế giới, đến năm 2017, nước ta có 20% dân số mắc bệnh tim mạch. Những căn bệnh tim mạch nếu không được nhận ra sớm và kịp thời chữa, điều chỉnh chế độ có khả năng gây suy tim, đột quỵ tim, đe dọa tính mệnh của người bệnh.

Bệnh lý về gan: nhiều dân văn phòng có nếp sống ăn nhanh, thường hay sử dụng đồ ăn chế biến sẵn, ăn ngay tại bàn hoạt động, tiệc tùng về đêm,…những thói quen này vô tình gây thừa cân, và đi kèm gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ cholessen.net và một số bệnh lý về gan khác như viêm gan B, viêm gan C,.. Lại không có dấu hiệu ở giai đoạn khởi phát, người bệnh chỉ biết mình mắc căn bệnh khi đã có dấu hiệu, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe. Bởi đấy, khám bệnh định kỳ là phương pháp hỗ trợ nhận ra và điều trị bệnh lý kịp thời.

Thoái hóa khớp: rất nhiều trường hợp cho rằng, bệnh lý thoái hóa khớp chỉ gặp người già, người phải hoạt động tay chân quá sức tuy nhiên đây lại là căn bệnh đe dọa thể trạng người trẻ, nhất là những người hoạt động văn phòng. Những dấu hiệu đau lưng, mỏi cổ nếu thường hay lặp lại, cấp độ nâng cao dần, bạn cần cảnh giác với cả thoái hóa đốt sống thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ,…bệnh không chỉ gây khó chịu, nếu như không được điều trị có thể ảnh hưởng tới nguy cơ vận động, và làm cho giảm hiệu suất công việc.

Bên cạnh đó, một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, căn bệnh về mắt,… còn có khả năng cao ở giới văn phòng, vì nếp sống tiếp xúc nhiều giờ với máy vi tính, ăn uống bất thường,…

Bệnh lý văn phòng làm sao nhằm phát hiện sớm?

Để văn phòng thành nơi làm việc lí tưởng, giúp nâng thể trạng, mỗi một trường hợp nên còn có ý thức thay đổi thói quen sinh hoạt, thực hiện lối sống lành mạnh

xet-nghiem-men-gan-cao

“Tôi vẫn đi làm và ăn uống như bình thường, không có biểu hiện bệnh tật nào, mới đây cơ quan tôi tổ chức khám bệnh định kỳ cho nhân viên tại bệnh viện Thu Cúc, tôi phát hiện mắc Gout nhẹ, và cần cân đối lại chế độ ăn uống, điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ”. (Anh Lê Trọng, 38 tuổi, cho biết)

Dân văn phòng đối mặt với cả rất nhiều nguy cơ bệnh lý, ở trong đó có nhóm bệnh liên quan đến nội tiết chuyển hóa như mỡ máu tăng cao, căn bệnh gout; huyết áp cao, tim mạch,…nhóm căn bệnh này không có biểu hiện và người bị bệnh chỉ vô tình nhận ra khi khám bệnh định kỳ.

Tham khảo: Cholessen có tốt không, sản phẩm có thành phần tự táo mèo và lá sen

Cho nên, ngoài việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, tăng vận động, luyện tập thể thao, ckhẩu phần ăn uống, chủ động khám bệnh định kỳ là phương pháp giúp giới văn phòng chăm chút và bảo vệ thể trạng.

“Phòng bệnh hơn chữa trị bệnh”, mỗi một mọi người cần phải có ý thức cảnh giác đối với những căn bệnh hay gặp ở dân văn phòng, trị bệnh lý sẽ có giá trị cao nếu như được phát hiện ở quá trình sớm.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng