Những triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Đăng 4 months ago

Dạ dày là  1 bộ phận hết sức quan trọng trong cơ thể con người. Nếu bị đau dạ dày sẽ ảnh hưởng tới tất cả bộ phận thân thể vì đây là bộ phận tiêu hóa thức ăn nhằm cung cấp chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Song những biểu hiện đau dạ dày ở mỗi người là khác nhau.  Vì vậy tùy vào mỗi người nên chú ý đến cơ thể hơn để có thể biết được mình bị bệnh gì .

triệu chứng đau dạ dày

Các triệu chứng đau dạ dày:

1. Có cảm giác nôn nao hoặc đau rát (khó chịu) ở phía bụng trên hay gọi là đau thượng vị): một số người hiện tượng rõ như  nóng rát bao tử. Ăn thêm có thể gây nặng hơn

– Ăn những đồ ăn chua khi bụng đói hay là no nhưng cảm thấy bị đau tức ở trên thượng vị , phần bụng, cho thấy bạn có dấu hiệu đau dạ dày

2. Nôn mửa, buồn nôn: nếu như bạn thường xuyên bị buồn  nôn (không  kể tới buồn nôn vì thai nghén) thì hãy đi khám ngay để có kết quả chuẩn xác nhất. Vì buồn nôn là 1 trong các biểu hiện|dấu hiệu|triệu chứng|hiện tượng} của bệnh đau dạ dày của đa số người mắc bệnh đau dạ dày.

Xem thêm:

3. Cảm giác chán ăn, thân thể mệt mỏi: Chán ăn cũng có thể là triệu chứng đau Dạ dày. Biểu hiện  chán ăn có thể là do mệt mỏi . Tuy nhiên ở rất nhiều người, khi dạ dày bị viêm loét, Dạ dày không còn muốn thu nhận thức ăn, đồng thời không tiết dịch  vị, vì thế sẽ dẫn tới những hậu quả liên quan như đắng miệng, không có vị gì, mất cảm giác thèm ăn. Đặc biệt là ở trẻ em, dấu hiệu chán ăn thể hiện dạ dày trẻ em có vấn đề . Cho nên trẻ mới biếng ăn. Đôi khi dấu hiệu chán ăn ở trẻ lại bị hiểu lầm là do trẻ lười ăn.

4. Ợ chua hoặc là chướng bụng: đây là một triệu chứng bệnh đau dạ dày hay gặp  nhất ở các người bị bệnh đau dạ dày. Nếu tự dưng mà  bị  ợ chua và chướng bụng liên tục cần đi khám bác sĩ ngay. Nhất là biểu hiện  ợ chua triệu chứng đau dạ dày của hầu hết mọi người lúc mới mắc bệnh. Ợ chua là hiện tượng  dịch acid ở dạ dày trào ngược lên thực quản và lên miệng khiến người bệnh có cảm giác đau, nóng rát như lửa đốt sau xương ức, lan lên họng và đắng đắng bên trong cuống họng. Ợ chua cũng là biểu hiện cảnh báo về các bệnh trào ngược da dày. Không nên coi nhẹ căn bệnh này.

Nếu bị chứng ợ chua 1 lần trong 1 tháng, đấy là bình thường. Nhưng nếu như ợ chua 1 hoặc nhiều lần/tuần thì cần để ý hơn. Nếu chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hay vài ba lần 1 tuần  thì cũng khá rắc rối bởi vì nó có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau nhất là chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản, rồi dẫn tới ung thư thực quản 

5. Cảm giác đầy bụng trên sau ăn: Ở hầu hết những trường hợp này, ban đầu những dấu hiệu đau dạ dày là tương đối nhẹ và xuất hiện trong thời kì ngắn. Song nếu như càng để nặng bệnh sẽ càng nghiêm trọng và độ nguy hiểm sẽ tăng lên.  do vậy phải để ý đến những hiện tượng lạ của thân thể bạn, hạn chế để bệnh nguy hiểm mới  đi khám và dùng thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Growgreen.vn tổng hợp

triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng