Phòng tránh căn bệnh xương khớp tốt nhất với lưu ý sau đây

Đăng 4 months ago

Nên thay đổi tư thế khoa học, xây dựng chương trình dinh dưỡng và vận động khoa học, lưu ý 1 số triệu chứng lạ của thân thể…

Thầy thuốc Paul D’Alfonso, Giám đốc Trung tâm chăm nom thể trạng trị liệu thần kinh cột sống Maple Healthcare, TP HCM, khuyến cáo căn bệnh xương khớp đang trở thành điều đáng lo ngại trên toàn cầu, đặc biệt ở 1 số nước đang phát triển. Số liệu chứng tỏ số người bị 1 số bệnh lý liên quan đến xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, cong vẹo cột sống… Ngày một nâng cao và không giới hạn về độ tuổi.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trung bình mỗi năm có 64.000 lượt người bệnh đến khám các bệnh lý về xương khớp. Thống kê này lên tới 90.000 ở bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM.

Theo thầy thuốc Paul, tất cả mọi người, không phân biệt giới tính hoặc độ tuổi, đều có khả năng bị bệnh lý về xương khớp vì tính chất công việc hoặc tuổi tác. Người bị bệnh nên thực hiện đúng theo phác đồ trị và hướng dẫn của thầy thuốc về chế độ dinh dưỡng, hoạt động hay ngày cũng như các bài tập bổ trợ. Căn bệnh trạng sẽ tiến triển tốt, cải thiện mau chóng khi có sự hợp tác tích cực giữa bệnh nhân và bác sĩ.

nhằm phòng và trị hiệu quả các bệnh xương khớp, thầy thuốc Paul khuyên chúng ta cần lưu ý ba nguyên tắc sau:

Điều chỉnh các tư thế và thói quen sinh hoạt hằng ngày

thuốc ích thận vương có tốt khong, ích thận vương giá bán, ich than vuong bao nhieu tien, thuoc ich than vuong co tac dung phu khong

Tư thế sai, chẳng hạn như ngồi lâu, chùng lưng khi ngồi làm, cúi gập cổ ấn điện thoại, nằm sấp… Là lý do rộng rãi mang tới những căn bệnh về cơ xương khớp, đặc biệt với người trẻ. Tuy nhiên hết sức ít trường hợp quan tâm cải thiện tình trạng này nhưng mà thường duy trì một số tư thế theo thói quen mỗi ngày của mình.

Những cơn đau thường hay là tín hiệu rõ nhất của thân thể cảnh báo các vấn đề về cơ xương khớp. Lâu dần, bệnh lý trở nghiêm trọng hơn gây cơn đau trầm trọng hơn. Nếu đã được chẩn đoán mắc bệnh và điều trị mà không chịu thay đổi tư thế sinh hoạt, bệnh ngày càng nặng hơn và khiến cho loại bỏ hiệu quả điều trị.

Để giảm khả năng bị 1 số bệnh lý cơ xương khớp, bác sĩ Paul khuyên mọi người không nên đứng hoặc ngồi cùng một tư thế quá lâu, không mang vác vật quá nặng hay nằm ngủ trên bề mặt hình võng hoặc là quá mềm. Bệnh nhân nên để ý hơn tới tư thế làm việc và lái xe, luôn giữ lưng và cổ thẳng, tránh thõng vai và chùn lưng. Tăng cường tập thể thao với cường độ hợp lý, đều đặn để gia tăng cao sức bền cơ bắp và đề phòng tránh xơ cứng khớp.

Lưu ý một số biểu hiện lạ của cơ thể

Đa số người bị bệnh đi khám khi bị những cơn đau hành hạ tới nỗi không thể chịu đựng nổi. Lúc này bệnh lý hay ở giai đoạn nặng, việc chữa không còn đơn giản. Do vậy bác sĩ Paul khuyên mọi người nếu như thân thể có một số biểu hiện khác thường, kể cả khi nghe âm thanh “rắc rắc” phát ra từ xương khớp, nên đến bệnh viện kiểm tra tầm soát chính xác về căn bệnh. Từ đấy thầy thuốc đem ra chiến lược can thiệp phù hợp. Trong giai đoạn chữa, người bị bệnh cần chú ý tới 1 số dấu hiệu của cơ thể nhằm theo dõi và đánh giá mức độ hiệu quả của cách đã chọn.

Chọn lựa biện pháp điều trị hợp lý

phuong-phap-dieu-tri-viem-khop-ngon-tay

Chọn lựa đúng biện pháp điều trị đóng vai trò quan trọng ở trong giai đoạn chữa bệnh lý xương khớp. Biện pháp điều trị được xem là phù hợp nhất khi giúp đẩy lùi cơn đau, triệt tiêu tác nhân gây bệnh lý, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục. Biện pháp chữa trị bệnh lý xương khớp phổ biến hiện tại gồm giải phẫu, dùng thuốc trị đau nhức xương khớp xuongkhopsenudo.com Đông hoặc Tây y, trị liệu thần kinh cột sống phối hợp với những bài tập vật lý trị liệu…

Thầy thuốc Paul lưu ý trường hợp bị căn bệnh xương khớp thời kì đầu thường tự ý dùng thuốc loại bỏ đau, đề phòng viêm… Để chữa một số cơn đau và ngưng thuốc khi không con cảm thấy đau nhức. Thói quen này có khả năng dẫn đến rất nhiều hậu quả và biến chứng do thuốc chỉ làm giảm triệu chứng mà không loại bỏ triệt để nguyên nhân gây bệnh.

>>>> Đau nhức xương khớp dùng thuốc gì xuongkhopsenudo.com thì an toàn nhất?

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng