Rối loạn lipid máu có xuất hiện ở người gầy không?

Đăng 4 months ago

Ai là người có thể bị nhiễm bệnh máu nhiễm mỡ cao?

Người bị thừa cân, dùng chất kích thích, uống quá nhiều rượu, ăn nhiều thức ăn giàu mỡ sẽ gây tăng lượng triglycerid trong máu là những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh mỡ máu

Hơn nữa mỡ máu còn do binn thể của những bệnh như: đái tháo đường, người bị thận hư, tăng urê máu, yếu tuyến giáp, những bệnh về gan, uống nhiều rượu, lạm dụng sản phẩm tránh thai, một vài thuốc tim mạch ví dụ như thuốc hạn chế bêta giao cảm, nhóm thuốc lợi tiểu thiazid. (Chiếm tầm 10% nguyên do gây ra rối loạn lipid máu )

doi tuong bi mo mau cao

Rối loạn mỡ máu có gây nguy hiểm tíhh mạng không?

Câu đáp là có nếu bệnh mỡ máu không được điều trị kịp thời.

Bởi rối loạn lipid máu sẽ tạo điều kiện tiện lợi gây nên một số mảng xơ vữa ở thành động mạch, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, ít máu não… Nặng nề hơn nữa là vỡ các mảng xơ vữa khiến lấp mạch não (đột quỵ) hoặc nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tàntàn phế hoặc tử vong. Tăng triglyceride sẽ gây ra gan nhiễm mỡƯ, đề kháng insulin dễ dẫn đến bệnh đái tháo đường. Hơn nữa nếu Triglyceride quá cao ( >1000mg/dl) có thể gây ra viêm tuỵ cấp.

Những người gầy có bị rối loạn lipid máu hay không?

Người gầy cũng có thể mắc cholesterol máu. Rối loạn mỡ máu bản tính là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipit máu. Tình trạng rối loạn này có thể xảy ra với bất cứ ai, tuy nhiên những người béo phì có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người gầy. Người gầy nếu có chế độ ăn uống không tốt: dùng rượu bia, hút thuốc, ăn nhiều nội tạng động vật sẽ có khả năng nhiễm bệnh cholesterol máu cao. Chính bởi thế người gầy cũng không nên chủ quan, cần đi khám sức khỏe định kỳ để nếu có bệnh có thể biết sớm.

Nguồn: Internet

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng