Rối loạn mỡ máu là gì? Cách điều trị rối loạn mỡ máu

Đăng 4 months ago

Bệnh tật chính là cái mà con người luôn thấy sợ nhất, chính những tác hại của nó gây ra làm cho con người cảm thấy lo lắng, bồn chồn thậm chí nhiều người phải sống và chịu đựng sự dày vò của căn bệnh hết cả cuộc đời hoặc nhiều người phải ra đi khi tuổi đời còn đang quá trẻ. Trong rất nhiều căn bệnh được mọi người nhắc đến, có lẽ rối loạn mỡ máu là căn bệnh được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tại sao lại vậy? Tỷ lệ người mắc bệnh này ngày một tăng và không có chiều hướng đi xuống. Vậy rối loạn mỡ máu là gì? Cách điều trị căn bệnh rối loạn mỡ máu thế nào? Bài viết sau sẽ là rõ điều đó.

Xem thêm:

A – Rối loạn mỡ máu là gì?

Rối loạn mỡ máu là bệnh gây ra do xáo trộn các chất mỡ có trong máu, hoặc quá nhiều hoặc là quá ít chất lipoprotein. Khi hàm lượng cholesterol thay đổi là dấu hiệu cảnh báo rối loạn mỡ máu. Ngoài ra để nhận biết căn bệnh này theo như các bác sĩ cho biết, mỗi người phải đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, xét ngiệm các chỉ số về máu, theo dõi tình trạng cân nặng của mình khi thấy sự thay đổi bất hợp lý thì nên đi khám để bác sĩ chuẩn đoán chính xác nhất. Thứ 2 là khi có dấu hiệu mệt mỏi, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa và choáng váng thì bạn cũng nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Việc kiểm tra và phát hiện bệnh  rối loạn mỡ máu sớm góp phần làm giảm những tác hại mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.

Rối loạn mỡ máu là gì và cách điều trị rối loạn mỡ máu

B – Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn mỡ máu

Bệnh rối loạn mỡ máu được sinh ra từ 3 nguyên nhân bao gồm:

Chế độ ăn uống: Việc ăn uống thiếu khoa học hiện nay khá phổ biến, thay vì ăn đúng giờ đúng giấc, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể thì nhiều người lại chọn đi ăn ngoài, ăn các đồ ăn nhanh, sử dụng thường xuyên các chất không tốt cho cơ thể. Ví dụ: ăn quá nhiều mỡ và nội tạng của động vật, ăn quá nhiều dẫn đến dư thừa năng lượng gây nên béo phì, ăn nhiều đồ chiên rán,…

Yếu tố di truyền: Trong gia đình nếu có người bị mắc bệnh rối loạn mỡ máu thì khả năng rất cao rằng có thể di truyền cho thế hệ sau.

Các bệnh khác trong cơ thể gây nên: Các cơ quan bên trong cơ thể đều có mối liên kết với nhau. Chính vì thế mà các căn bệnh cũng có sự liên quan. Việc mắc các bệnh như : đái tháo đường, đau tủy xương, thận hư, suy giáp sẽ là nguyên nhân dẫn đến rối loạn mỡ máu.

Rối loạn mỡ máu

C – Cách điều trị rối loạn mỡ máu

Tìm ra nguyên nhân gây bệnh để biết cách điều trị là yêu cầu trước hết khi muốn điều trị rối loạn mỡ máu. Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị được các bác sĩ sử dụng cho bệnh nhân bao gồm:

1) Điều trị rối loạn mỡ máu mà không sử dụng thuốc:

Cách này tập trung vào việc thay đổi các thói quen trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Việc tăng cường các chất có lợi cho cơ thể và giảm các chất là nguyên nhân gây ra rối loạn mỡ máu là điều cần thiết. Đồng thời, tập cho mình thói quen tập thể dục hàng ngày.

2) Điều trị rối loạn mỡ máu cần sử dụng thuốc

Khi điều trị không dùng thuốc một thời gian khoảng 6 tháng không có tiến triển gì, các bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng các loại thuốc điều trị riêng, việc sử dụng thuốc sẽ tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, tuy không được đầy đủ và chi tiết nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Nguồn: Growgreen.vn tổng hợp

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng