Sử dụng thuốc có thể bị rối loạn tiền đình mà nhiều người không biết

Đăng 4 months ago

Nguyên do nào gây rối loạn tiền đình?

Tiền đình là 1 bộ phận nằm ở phía sau ốc tai 2 phía – đây là một hệ thống giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự thăng bằng của thân thể, cân đối thăng bằng tư thế, điệu bộ và 1 số phối hợp khác của cơ thể như cử động mắt, đầu và thân.

an dem hai suc khoe

Bất kì nguyên do nào ảnh hưởng tới hệ thống tiền đình ốc tai đều ảnh hưởng tới bệnh RLTĐ, hay đều có khả năng là nguyên do gây ra bệnh rối loạn tiền đình (RLTĐ). Các nguyên do rộng rãi của bệnh lý này phải kể tới như:

Do không thăng bằng áp suất ở trong khoang tiền đình, 1 số nguyên nhân gây ra viêm ống tai ngoài, viêm tai giữa, các nguyên nhân vì ảnh hưởng tới niêm mạc tiền đình ốc tai…

1 số thuốc tác động tới hệ thống tiền đình ốc tai, đều ảnh hưởng đến bệnh RLTĐ.

Do thiếu máu não lâu ngày, tuần hoàn máu trí não không được cải thiện.

Bởi vì áp lực tâm lí, cuộc sống, bởi vì môi trường ô nhiễm, thân thể bị nhiễm độc…

Theo rất nhiều nghiên cứu và thống kê cho thấy việc dùng các loại thuốc sẽ gây tác dụng phụ khiến cho nâng cao nguy cơ cho chứng RLTĐ.

>>> Rối loạn tiền đình là gì tiendinhsenudo.com vấn đề bạn cần biết

1 số thuốc nâng cao nguy cơ hoặc khiến bệnh lý tiền đình nghiêm trọng hơn

Bệnh nhân mắc RLTĐ nên tránh các loại thuốc làm ảnh hưởng đến tai và làm nâng cao một số dấu hiệu của bệnh lý RLTĐ như:

Thuốc kháng acid: Đây là thuốc có công dụng trung hòa acid hydrochloric (HCl) tiết ra ở trong dịch của tiêu hóa ở dạ dày. Những loại thuốc kháng acid được chỉ định sử dụng để loại bỏ đau và khó chịu có nguyên nhân liên quan đến HCl, thường chứa hợp chất magnesium hay là aluminium, có tác dụng lâu dài, hoặc sodium bicarbonate, có công dụng nhanh và ngắn, các loại có chứa alginate, dimethicon… Những loại thuốc kháng acid rộng rãi nhất là: aluminium hufroxide, calcium carbonate, magnesium hydroxide, sodium carbonate… Trường hợp bị RLTĐ nên tránh các thuốc này bởi vì ở trong 1 số thuốc kháng acid chứa một hàm lượng lớn natri gây nên tổn thương các cơ quan thần kinh, cơ tim và đường tiêu hóa, ảnh hưởng tới giai đoạn lưu thông máu. Một số loại thuốc này có thể gây chóng mặt, phản ứng chậm chạp, mất thăng bằng và khả năng phối hợp vận động. Ngoài ra, thuốc kháng acid còn gây nên những tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, đau khớp, bị sốt, đầy bụng, chuột rút… Sẽ không tốt cho người bệnh RLTĐ.

thuoc-tri-roi-loan-tien-dinh

Thuốc kháng viêm không steroid (NSAID): Đây là 1 trong những loại thuốc được dùng tương đối rộng rãi trong 1 số bệnh lý cơ – xương – khớp như viêm khớp, bệnh lý gút, thoái hóa khớp, viêm cơ, dùng để hạ sốt, loại bỏ đau nhức, chống viêm… 1 Số thuốc thường hay uống gồm ibuprofen, indometacin, naproxen, piroxicam, diclofenac, ketoprofen thường parecoxib, celecoxib, rofecoxib… 1 Ở trong một số tác dụng phụ của NSAID là gây choáng váng, chóng mặt… Bởi thế sẽ làm cho biểu hiện bệnh tiền đình trở nên nặng hơn. Nhóm thuốc này gây ra rối loạn về máu theo kiểu nhiễm độc tế bào làm cho ảnh hưởng lớn tới bệnh RLTĐ. Hơn thế nữa, thuốc kháng viêm còn gây nên một số tác dụng phụ như ù tai, điếc tai, dị ứng, rối loạn chức năng gan, suy tủy, tăng cường khả năng nhồi máu cơ tim.

Thuốc aspirin (acetylsalicylic acid): Aspirin có tác dụng hạ sốt và loại bỏ đau, tự cơn đau nhẹ tới đau vừa như đau nhức cơ, đau nhức răng, cảm lạnh thông thường và nhức đầu. Thuốc còn được sử dụng nhằm giảm đau nhức và sưng do viêm khớp. Aspirin khiến cho nâng cao mức độ của một số biểu hiện bệnh RLTĐ như ù tai, nhức đầu, chóng mặt, lú lẫn, kích động, hôn mê, phù não, xuất huyết não, co giật và lơ mơ. Ngoài ra, aspirin gây tác động xấu tới hệ hô hấp, làm đau thắt ngực, loại bỏ bạch cầu, hạ huyết áp, suy tim. Dùng thuốc rất nhiều còn gây nên các tác dụng phụ như ợ nóng, đau bao tử, buồn ngủ, ho ra máu, buồn nôn, sốt,…

Hơn thế, bệnh nhân RLTĐ cũng nên tránh hút thuốc lá. Vì chất nicotin trong thuốc lá có khả năng làm tăng cường những triệu chứng của căn bệnh RLTĐ, bởi làm cho loại bỏ cung cấp máu cho tai trong bằng biện pháp thắt mạch máu, và còn gây ra 1 sự tăng cao ngắn hạn huyết áp – việc này là nhân tố cộng hưởng nguy hại cho người bệnh RLTĐ.

Tham khảo: Sản phẩm tiền đình bảo khang, 1 sản phẩm từ nguyên liệu thảo dược

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng