Tác dụng ngăn ngừa ung thư của các loại rau

Đăng 4 months ago

Bài viết này của chuyên gia Tống Lợi Bân, khoa Đông Tây y phối hợp, Bệnh viện Ung bướu, Đại học Fudan (Phục Đán) Trung Quốc bày tỏ về 5 loại thức ăn rẻ tiền có nguồn gốc thực vật có chứa chất phòng ung thư tốt nhất, hãy tìm hiểu bạn đã ăn đều đặn và đủ món chưa?

1. Rau bina (chân vịt)

rau chan vit

Rau bina có chứa rất nhiều chất xơ thô thực vật, có công dụng thúc đẩy sự vận động của đường ruột, giúp đại tiểu tiện đơn giản và khiến cho giảm thời gian tích tụ của chất thải ở trong đường ruột, phòng ngừa sự phát triển của 1 số mầm bệnh gây ung thư ở trong ruột.

Ẳn rau bina có thể làm giảm tác hại của những chất gây ung thư ở trong thịt đã nấu chín có khả năng khiến cho tổn hại tế bào người, làm giảm nguy cơ ung thư ruột từ 58% xuống 32%.

Hơn thế nữa, rau bina chứa một lượng vô cùng phong phú chất beta-carotene và folic acid có công dụng ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, do lượng axit oxalic ở trong rau bina cao, khuyến cáo người mắc sỏi thận không nên ăn nhiều.

2. Rau tể thái (một loại họ cải – Capsella)

Loại rau này có chứa một lượng giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, trong đấy tể thái được xem là thực vật giàu protein, chất béo, chất xơ, axit hữu cơ, axit malic, và các yếu tố khoáng khác nhau như kali, canxi, magiê, sắt và vitamin C, niacin, và 1 số vitamin B.

Ở trong rau tể thái cũng chứa chất Dithione sulfur keton – 1 loại chất có chứa ở trong mù tạt có công dụng chống ung thư. Chẳng những thế, tể thái cũng giàu vitamin C, là 1 đồ ăn ngăn ngừa ung thư tốt.

3. Măng tây

Măng tây được xem là thực phẩm có chứa một số nguyên tố dinh dưỡng toàn diện, ở trong đó chứa protein đặc biệt phong phú, giàu axit folic, axit nucleic, selen… Xếp vị trí đứng đầu trong danh sách 30 loại thức ăn thực vật có tác dụng phòng ung thư được thế giới công nhận.

Măng tây sau khi ăn vào thân thể sẽ chuyển những chất quan trọng vào kinh phổi, kinh thận, có công dụng hiệu quả rõ nét ở trong điều trị ung thư di căn, ung thư phổi, ung thư thận, ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư hạch lymphoma.

4. Cà rốt

ca rot

Người bị thiếu vitamin A, tỷ lệ bị bệnh ung thư cao hơn 2 lần so sánh với cả bình thường. Chất carotene có ở trong cà rốt có thể được chuyển đổi thành 1 lượng lớn vitamin A, vì đấy, có thể đem lại hiệu quả ngăn chặn sự xuất hiện của 1 số khối u ung thư phổi, thậm chí sẽ làm ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của những tế bào ung thư, hoặc đảo ngược tác dụng.

Cà rốt giàu axit folic, vitamin B, còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Chất lignin trong cà rốt không chỉ giúp thân thể cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường nguy cơ ngăn ngừa ung thư mà còn gián tiếp giết tế bào ung thư.

Những người hút thuốc dài hạn mỗi ngày dùng nửa cốc nước cà rốt còn có tác dụng bảo vệ phổi hiệu quả.

>>> Fucomin fucomin.com – Bí quyết chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư

5. Ngô

Ngô có chứa selen và magiê có công dụng chống ung thư, selen có thể thúc đẩy sự phân hủy của peroxit ở trong thân thể nhanh chóng hơn, bởi đó sẽ làm những tế bào ung thư ác tính bị thiếu ô xy, làm tổn hại sự phát triển của chúng.

Magie không chỉ có công dụng ức chế sự phát triển của một số tế bào ung thư mà còn có khả năng thúc đẩy việc bài tiết chất đào thải tích tụ ở trong thân thể ra ngoài. Ở trong ngô còn chứa một loại chất chống ung thư gọi là “glutathione”.

Ngoài những đồ ăn ngăn ngừa ung thư đã được kể trên, bạn cũng cần xem về vấn đề ung thư kiêng ăn gì để đảm bảo có một quá trình chăm sóc sức khỏe khoa học.

>>>> Ung thư có mấy giai đoạn

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng