Tập luyện đúng cách giúp giảm mỡ máu

Đăng 4 months ago


Hỏi:
TÔI NĂM NAY 52 TUỔI, ĐI XÉT NGIỆM THẤY BỊ MỠ MÁU CAO VÀ GAN NHIỄM MỠ, VỢ TÔI 47 TUỔI NGƯỜI GẦY ỐM NHƯNG CŨNG BỊ MỠ MÁU CAO NHƯ TÔI. TỪ KHI BIẾT MÌNH BỊ MỠ MÁU CAO, TÔI VÀ VỢ TÔI CÙNG CHƠI TENNIS LIÊN TỤC 2 TIẾNG MỖI NGÀY VÀ KIÊNG ĂN ĐỒ ĂN NHIỀU DẦU MỠ. SAU 6 THÁNG CẢ 2 VỢ CHỒNG TÔI ĐI XÉT NGHIỆM LẠI THẤY MỠ MÁU KHÔNG GIẢM. TÔI THẮC MẮC TẠI SAO CHÚNG TÔI TẬP LUYỆN ĐỀU ĐẶN NHƯ THẾ MÀ MỠ MÁU VẪN KHÔNG GIẢM VÀ VỢ TÔI GẦY ỐM MÀ CŨNG BỊ MỠ MÁU CAO?

 tap-luyen-giảm-mo-mau

Tinh Lá Sen Tươi OB & Cholessen trả lời: Chào anh! Thông thường những người ăn uống nhiều chất mỡ, tinh bột, đường và lười vận động sẽ có nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao. Tuy vậy, không có nghĩa là mập mới bị mỡ máu cao. Những người ở lứa tuổi trên 45 tuổi, sự chuyển hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng trong cơ thể kém dần dẫn đến không chuyển hóa hết lượng mỡ trong thức ăn hàng ngày. Do đó dù có ăn ít mỡ hay gầy ốm cũng có thể bị mỡ máu cao. Đây gọi là rối loạn chuyển hóa mỡ máu do tuổi già.

Chúng ta đều tưởng rằng vận động thể thao thể dục với cường độ mạnh như chạy marathon, tenni, bơi đua, tập tạ, đánh võ, chạy xe đạp nhanh…cho đến khi thở mệt hổn hển, mồ hôi ra như tắm tức là có tác dụng giảm mỡ trong máu (cholesterol, triglycerid) . Rồi khi đi thử máu thấy mỡ vẫn còn cao như cũ hoặc siêu âm thấy gan vẫn còn bị nhiễm mỡ, không bớt gì hết.

Thật ra, nếu chúng ta vận động với cường độ quá lớn sẽ không có tác dụng làm giảm mỡ máu mà chỉ tiêu hao chất đường. Hơn nữa, ở lứa tuổi trung niên khi vận động quá mạnh có thể gây ra những tai biến như cao huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Tập luyện nhẹ nhàng nhưng liên tục trong thời gian dài (tốt nhất là trên 1 tiếng) mới là phương pháp đúng nhất giúp giảm mỡ trong máu. Các loại vận động có cường độ nhẹ như là đi bộ, chạy chậm, đi xe đạp, nhảy dây, tập dưỡng sinh…sẽ giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng từ các acid béo, giúp tiêu hao nhanh lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Để đạt được hiệu quả giảm mỡ máu tối đa, nên kết hợp việc tập luyện với chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế ăn tinh bột, đường và mỡ.

Hy vọng anh chị sớm áp dụng phương pháp trên để cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.

Nên sử dụng:

sp-cholessen-site-senudo>> Cholessen <<

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng