Thói quen hại gan hơn cả vấn đề sử dụng rượu bia

Đăng 4 months ago

Ngoài thói quen sử dụng bia rượu, chính chúng ta cũng đang mỗi một ngày mỗi giờ phá hủy lá gan bằng các “lỗ hổng” sinh hoạt hàng ngày không hiệu quả cho thể trạng tổng thể.

Chúng ta cũng biết rượu bia có hại cho thể trạng nhìn chung và tác động tiêu cực tới chức năng gan nói riêng. Tuy nhiên, ngoài nếp sống sử dụng bia rượu, chính chúng ta cũng đang từng ngày tưng giờ làm hại lá gan bằng những “lỗ hổng” sinh hoạt hằng ngày không hiệu quả cho sức khỏe tổng thể.

Gan là một trong 1 số cơ quan đóng vai trò quan trọng và đảm nhiệm nhiều chức năng nhất trong thân thể như lọc chất độc, tạo mật, chuyển hóa carbohydrate, protein, khoáng chấtvà vitamin…

Vậy vì sao mọi người không học biện pháp chăm sóc sức khỏe gan ngay từ bây giờ bằng cách cân đối 1 số thói quen có hại sau:

1. Ăn nhiều đồ ngọt

roi-loan-tien-dinh

Ẳn rất nhiều đồ ngọt không chỉ gây hại cho răng, nó còn có khả năng tác động xấu tới gan. Gan chuyển hóa glucose, fructose trở thành lipid. Rất nhiều đường tinh chế và xiro bắp fructose có khả năng gây ra sự tích tụ mỡ ở gan, dẫn tới mỡ gan.

Những nghiên cứu cho thấy, đường có khả năng gây hại cho gan tương đương như bia rượurượu bia, ngay cả khi bạn không thừa cân.

>>> Say rượu bia nên uống gì danongcung.com Uống gì giải rượuNhà nghiên cứu sẽ giúp bạn giải đáp

2. Không ăn sáng

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, lượng đường ở trong cơ thể giảm xuống rất thấp. Trạng thái này có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng gan và cản ngăn bộ phận này nhận đủ năng lượng nhằm thực hiện những chức năng cần thiết. Hơn thế, nhiều người bỏ bữa sáng nhằm giảm cân hoặc là đổ thừa cho lí do quá bận rộn.

3. Nhịn tiểu buổi sáng

Có người thức dậy và vội vàng rời khỏi nhà với ý nghĩ sẽ ăn sáng và sử dụng cà phê tại nơi làm việc. Khi đó, họ thường hay nhịn tiểu đến công ty cho kịp giờ làm. Tuy nhiên, đây là 1 thói quen vô cùng nghiêm trọng. Nhịn tiểu không chỉ khiến tổn thương gan mà còn gây hại cho thận.

Khám phá: Cách giải rượu nhanh nhất nhằm bảo vệ gan cho bạn

4. Thức khuya và dậy muộn

hai gan

Bạn luôn khó chịu mỗi khi cha mẹ nhắc nhở đi ngủ sớm – nếp sống mầ hầu hết mọi người bỏ qua khi lớn lên, ra ở riêng và bị cuốn theo 1 số sở thích vô bổ khác. Thực tế là, thân thể chúng ta sẽ làm quá trình thải độc vào thời điểm nhất định ở trong đêm.

Ví dụ, hệ bạch huyết của bạn sẽ được thải độc đầu tiên. Trên dưới 00h đêm tới 2h sáng, gan sẽ thực hiện chức năng từ tái tạo và thải độc. Tuy nhiên, giai đoạn này chỉ được thực hiện khi bạn đang ngủ. Nếu như bạn phá vỡ chu kỳ tự nhiên (đồng hồ sinh học) của cơ thể liên tục, chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng.

5. Sử dụng thức ăn nhanh

Cuộc sống hiện đại khiến cho bạn càng ngày càng bận rộn với cả stress công việc, gia đình. Nhiều người chọn giải pháp cho bản thân bằng phương pháp ăn một số đồ ăn nhanh bởi nó tiết kiệm thời gian và tiện lợi. Tuy nhiên, việc này không hề có ích cho thể trạng của bạn nói chung và chức năng gan nói riêng.

Gan rất nhạy cảm với cả khẩu phần ăn không lành mạnh, nhất là một số loại đồ ăn nhanh chứa nhiều calo, đường, muối hoặc natri… Các đồ ăn này còn có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao, tăng cao cholesterol và nâng cao khả năng mắc mỡ gan.

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng