Tiểu đường – Hệ quả sớm muộn của mỡ máu cao!

Đăng 4 months ago

Mỡ máu cao và tiểu đường đều là những căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tiểu đường chính là một hệ quả gần như tất yếu của căn bệnh mỡ máu cao nếu không được điều trị kịp thời và kiên trì.

1.    Tại sao mỡ máu cao và tiểu đường hay đồng hành cùng nhau?

Mỡ máu cao đặc biệt là chỉ số mỡ xấu Triglyceride tăng cao trong máu sẽ kháng lại chất Insulin, đây là nội tiết do tuyến tụy tiết ra có vai trò điều hòa chuyển hóa đường, vì vậy dễ dẫn tới bệnh đái tháo đường. Ngoài ra Triglyceride quá cao >1000mg/dl có thể gây viêm tụy cấp.

Ngược lại nếu đường huyết cao trong máu, tạo lớp bao phủ lên các thụ thể chuyên loại bỏ LDL-cholesterol (một loại mỡ máu xấu) tại gan, làm gan không thể loại bỏ được cholesterol. Tình trạng mất câng bằng xảy ra làm cholesterol không ngừng tăng lên trong máu. Thêm vào đó đường huyết cao lại là nguyên nhân khiến các loại mỡ máu bị oxy hóa sinh ra các mảng xơ vữa.

Hai yếu tố này tác động qua lại lẫn nhau khiến 2 căn bệnh này rất phổ biến trên những người bị mỡ máu cao.

2.    Mỡ trong máu cao và tiểu đường làm tăng nguy cơ đột quỵ lên gấp nhiều lần

Mỡ máu cao và đái tháo đường là 2 bệnh luôn đi kèm nhau, sự tiến triển của bệnh này đồng nghĩa với sự tiến triển của bệnh kia. Đó là những lý do khiến bệnh nhân bị mỡ máu cao, ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh phải có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý, dùng thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh để ngăn bệnh tiến triển thêm.

tieu duong, mo mau caoMỡ máu cao và tiểu đường làm tăng nguy cơ đột quỵ lên gấp nhiều lần 

3.    Phòng ngừa và điều trị mỡ máu cao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tân dược được chỉ định để điều trị mỡ máu cao. Tuy nhiên người bệnh cần phải có sự cân nhắc kĩ lưỡng khi chọn thuốc, vì một số loại thuốc có tác dụng hạ mỡ máu lại làm tăng đường huyết. Nên lựa chọn những loại thuốc được chiết xuất 100% từ thiên nhiên sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn trong điều trị với những tác dụng đã được kiểm chứng. Ngoài ra thì chúng sẽ gần như không có tác dụng phụ và tương tác với các loại thuốc khác.

Theo: Hoàng Huyền tổng hợp – Growgreen.vn

Nên sử dụng:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

tinh la sen da fix>> Tinh lá sen tươi OB <<

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng