Tìm hiểu về bệnh cao huyết áp

Đăng 4 months ago

Cao huyết áp là bệnh lý thường gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi, chiếm 8-12% dân số. Một số nguy cơ làm gia tăng cao huyết áp như tiểu đường, thuốc lá, tăng lipid máu, di truyền,… Cao huyết áp là bệnh lý gây tử vong và di chứng thần kinh nặng nề như liệt nửa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim, thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng đến chất lượng sống (cảm thấy không khỏe khoắn, mất khả năng lao động) và gia tăng khả năng tử vong. Do đó điều trị cao huyết áp là vấn đề thực sự cần lưu ý trong cộng đồng vì những hậu quả to lớn của nó. Grow Green sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ ràng hơn về bệnh cao huyết áp:

Huyết áp là gì

– Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Bác sĩ ghi lại huyết áp của bạn với hai con số, chẳng hạn như 120/80, mà bạn có thể nghe họ nói là “120 trên 80.” Cả hai chỉ số đều quan trọng.

– Chỉ số thứ nhất: Huyết áp tối đa (còn gọi là huyết áp tâm thu hoặc ngắn gọn là số trên), bình thường từ 90 đến 139 mm Hg (đọc là milimét thuỷ ngân).

– Chỉ số thứ hai: Huyết áp tối thiểu (còn gọi là huyết áp tâm trương hoặc ngắn gọn là số dưới), bình thường từ 60 đến 89 mm Hg.

Cao huyết áp là gì

– Khi máu của bạn di chuyển qua các mạch với lưu lượng quá nhiều, bạn có nguy cơ bị huyết áp cao hoặc tăng huyết áp. Trái tim của bạn phải hoạt động khó khăn hơn khi huyết áp cao, và nguy cơ mắc bệnh timtiểu đường tăng lên. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến, bệnh thận.

– Gần 1 trong 3 người Mỹ trưởng thành có huyết áp cao. Trái tim của bạn sẽ phải hoạt động khó khăn hơn khi huyết áp cao và nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề khác gia tăng.

– Huyết áp cao là một vấn đề mà sẽ không biến mất nếu không điều trị và thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn.

huyet ap cao la gi

Làm sao để biết mình bị cao huyết áp

– Cao huyết áp là 1 vấn đề diễn ra âm thầm. Bạn sẽ không biết bạn bị mắc phải khi, trừ khi bác sĩ chăm sóc sức khỏe kiểm tra huyết áp của bạn hoặc bạn tự đo bằng máy đo huyết áp. Bạn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên, ít nhất 6 tháng/lần.

Cách đo huyết áp

– Để có trị số huyết áp chính xác, việc đo huyết áp là bước chẩn đoán quan trọng nhất vì tránh được việc điều trị quá mức hoặc không đầy đủ. Cần đo nhiều lần và nhiều vị trí khác nhau (2 tay, 2 chân) để so sánh đôi khi phát hiện bệnh lý mạch máu ví dụ như trong teo hẹp eo động mạch chủ huyết áp chi trên cao hơn chi dưới.

– Đo huyết áp cần thực hiện trong phòng yên tỉnh, trạng thái tinh thần thoải mái.Tư thế đo huyết áp thông thường là tư thế nằm và ngồi để làm sao băng quấn cánh tay ngang mức với tim.Băng quấn cánh tay(cuff) phải phù hợp kích thứơc cánh tay. Trẻ em cần có băng quấn cánh tay kích thước nhỏ hơn.

Đặc biệt lưu ý: Sản phẩm được khuyên dùng khi bị cao huyết áp: Cholessen, sản phẩm được chiết xuất 100% thiên nhiên từ lá sen và táo mèo tươi nên không gây tác dụng phụ, giảm cao huyết áp an toàn, chi tiết sản phẩm vui lòng xem thông tin dưới đây:

cholessen fix 2>> Cholessen <<

Liên hệ nhanh

Đăng ký nhận mã giảm giá

Kết nối với chúng tôi:

© 2017. Ratkhoe.com
Địa Chỉ : 50 Phố Chùa Nhĩ - Thanh Liệt - Thanh Trì - HN
Cover by Hoàng Việt

Website đang chờ cấp chứng nhận Website TMĐT
Bạn có thể thanh toán bằng